ZombiU: Game zombie lột xác với phiên bản game PC

Tựa game zombie từng khiến cộng đồng gamer điên đảo nay chính thức chào sân PS4, Xbox One và PC dưới cái tên rút gọn: Zombi.

zombiu-game-zombie-lot-xac-voi-phien-ban-game-pc-1

Vài nét về tựa game zombie ZombiU

Ra mắt trên hệ máy Wii U vào cuối năm 2012, ZombiU đầu quân vào kho game như một trong những tựa game kinh dị hay được yêu thích nhất thời bấy giờ. Sau những thông tin không chính thống được rỉ tai trong làng game thế giới: Ubisoft chuẩn bị chuyển thể trò chơi đến với PS4, Xbox One, PC nay hãng game Pháp đã xác nhận điều này là chính xác – ZombiU sẽ được phát hành lại dưới cái tên rút gọn ZombiU.

zombiu-game-zombie-lot-xac-voi-phien-ban-game-pc-2

Tựa game bắn zombie ZombiU lấy bối cảnh ở thành phố London năm 2012 khi một đại dịch bí ẩn bùng phát biến phần lớn người dân biến thành loài xác sống khát máu. Trong game, bạn cần phải lần theo các manh mối rải rác trong thành phố để tìm ra thuốc giải và hành trình tới ngọn tháp London trước khi đầu quân cho đội quân zombie.

Ngoài ra với phiên bản game PC mới này, người chơi sử dụng màn hình trên gamepad để quản lý hòm đồ và mọi thao tác đều diễn ra trong thời gian thực, nghĩa là bạn có thể bị zombie tấn công ngay trong lúc đang lay hoay lấy món item nào đó. Yếu tố này góp phần lớn trong việc tạo ra trải nghiệm kinh dị của Zombi U.

Sự căng thẳng ấy còn được nhân lên bội phần khi game không cho phép nhân vật hồi sinh. Chỉ cần bị Zombie tấn công một lần duy nhất, bạn sẽ tử nạn và sau đó vào vai một nhân vật hoàn toàn mới. Giá trị chơi lại của game vì thế cũng được tăng lên.

Gameplay của ZombiU

Gameplay của tựa game nhập vai này tập trung vào yếu tố sinh tồn thay vì hành động khi bạn phải cố gắng thu thập vật phẩm thiết yếu cho sinh tồn, thường xuyên tránh né zombie chứ không thể luôn luôn rambo xả súng như nhiều tựa game khác cùng chủ đề.

zombiu-game-zombie-lot-xac-voi-phien-ban-game-pc-3

Bước tiến lên phiên bản game PC là một dấu hiệu đáng mừng đối với cộng đồng gamer. Bởi chắc sẽ không còn lâu nữa tựa game online này sẽ bước chân lên nền tảng game mobile với cả hai hệ điều hành game Android và game iOS.
Yêu thích các thể loại game kinh dị, game chiến thuật thì bạn không nên bỏ lỡ sản phẩm của năm ZombiU, game dự kiến ra mắt vào ngày 18/8 tới đây, bạn đọc quan tâm có thể ghé page thường xuyên để cập nhật thêm các thông tin về game nhé.

Trailer game ZombiU