Warcraft 3 – Chính thức ra mắt cụm máy chủ Public Test Realm

Được phát hành chính thức vào năm 2002, Warcraft 3: Reign of Chaos tới nay đã được 15 năm tuổi. Tuy nhiên, với sức sống mãnh liệt của mình, tựa game RTS của Blizzard vẫn thu hút được một số lượng người chơi đáng để ngưỡng mộ.

 Và mới đây, thêm một tin vui đến với cộng đồng Warcraft là tựa game cuối cùng cũng sẽ sở hữu cụm máy chủ thử nghiệm riêng của mình, với những cập nhật mới chuẩn bị cập bến.

warcraft-3-chinh-thuc-ra-mat-cum-may-chu-public-test-realm-2

Các ghi chú dành cho bản patch Public Test Realm (PTR) chính thức đầu tiên của Warcraft 3 đã xuất hiện. Theo như bài viết trên diễn đàn của nhà phát triển Chris Stillwell thông báo, những thay đổi mới sẽ được áp dụng cho tất cả các loại bản đồ.

warcraft-3-chinh-thuc-ra-mat-cum-may-chu-public-test-realm-4

Các tinh chỉnh chủ yếu nhằm mục đích cải thiện lối chơi, nhưng cũng có một số cải tiến tổng quát khác được thêm vào trong các bản đồ. Với sự thay đổi lớn nhất liên quan đến vị trí bắt đầu mỗi màn chơi, nhằm đem lại những lợi thế đều nhau trong việc mở rộng lãnh thổ, cơ hội tiếp cận với các nguồn tài nguyên và gần các điểm có thể mang lại ưu thế về mặt chiến lược quân sự như cầu hẹp, khe núi hay eo biển..v..v..

warcraft-3-chinh-thuc-ra-mat-cum-may-chu-public-test-realm-3

Bên cạnh đó, Blizzard cũng không giấu diếm ý định chỉnh sửa chút ít về giai đoạn mở đầu trận đấu trong Warcraft 3. Bằng cách thay đổi độ khó của các bãi quái rừng (creep camp) và danh sách các món đồ rơi ra cho từng con quái xuyên suốt trận, hãng sản xuất hy vọng nó sẽ cho phép người chơi tận dụng lợi thế tốt hơn ngay từ giai đoạn đầu đến cuối ván game.”Các loại cây cối và vật cản khác hoặc được làm nhỏ lại, hoặc bị xóa bỏ hoàn toàn, để cho người chơi dễ quan sát những vị trí cốt yếu và vạch ra những lối đi chiến lược tốt hơn. Blizzard cũng làm lại phần kết cấu bề mặt bản đồ để cung cấp hình ảnh rõ nét hơn.

Ngoài những thay đổi nêu trên, Stillwell cũng cho biết những vấn đề phát sinh trong quá trình tìm kiếm trận đấu và độ trễ trong khi chơi game cũng sẽ sớm được khắc phục.

warcraft-3-chinh-thuc-ra-mat-cum-may-chu-public-test-realm-1

Đây có vẻ là một việc khá lạ khi mà một trò chơi thuộc hàng cổ vẫn tiếp tục được nhận cập nhật (và cả PTR). Nhưng còn nhớ vào năm ngoái, Blizzard đã tung ra bản patch cho Warcraft 3 – lần đầu tiên kể từ năm 2011 – và thậm chí cả Diablo 2 trong cùng thời gian. Gần đây, hãng cũng đã làm mới lại tựa game StarCraft 1, một sản phẩm thậm chí còn cũ hơn cả Diablo 2. Rõ ràng Blizzard vẫn cam kết cải thiện chất lượng chơi không ngừng cho các trò chơi cũ.

Những thông tin game Warcraft 3 cũng như các tựa game kinh điển khác sẽ liên tục được cập nhật trên Game Plant Vs Zombie, bạn đọc quan tâm nhớ thường xuyên theo dõi nhé.