Top game PC kinh dị đỉnh cao nhất định phải thử

Tổng hợp những tựa game kinh dị cho PC được các trang tin game bầu chọn không thể không chơi thử. Lưu ý chống chỉ định với những mem yếu bóng vía và có tiền sử mắc các bệnh liên quan tới tim mạch nhé.

Doom 3

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-1

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất thuộc thể loại game PC kinh dị của Activision có đầy đủ những yếu tố khiến bạn sợ chết khiếp. Những tiếng rên rỉ, những bóng ma lởn vởn,… chúng đều là những thứ có thể ám ảnh bạn một cách dễ dàng. Không dừng lại ở đó, các nhà phát triển của Doom 3 còn rất biết cách dọa game thủ bằng những con ma tạo hình ghê rợn, những pha xuất hiện bất ngờ sau lưng hoặc trước mặt.

Bioshock

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-2

Bioshock là một tựa game chiến thuật kinh dị đến từ nhà sản xuất 2K Games. Game sẽ đưa người chơi tới với thành phố ngầm dưới lòng biển. Tại đó, bạn sẽ phải đối đầu với những người đột biến mang hình hài khá đáng sợ. Mặc dù là một gMO bắn súng góc nhìn thứ nhất nhưng những yếu tố kinh dị trong Bioshock vẫn mang lại một trải nghiệm khó có thể quên.

F.E.A.R

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-3

F.E.A.R là một tựa game hành động cực kì xuất sắc, và tính chất kinh dị của nó cũng không hề kém cạnh so với Doom 3. Tựa game PC kinh dị nhất này mang lại cho bạn rất nhiều những cảm xúc đáng sợ y hệt đang thưởng thức một bộ phim kinh dị. Giả sử khi bạn đang trèo lên cầu thang, ngẩng đầu lên thì một bóng đen nào đó đã đứng lù lù ở đó chờ bạn. Một trò chơi không dành cho người yếu tim. Ngoài ra, F.E.A.R cũng sở hữu cốt truyện cuốn hút, chất lượng các AI cao và nền đồ họa rất đẹp vào thời điểm game ra mắt.

Resident Evil 4

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-4

RE 4 có thể được coi là một trong những chuẩn mực của thể loại hành động kinh dị với cả phiên bản game mobile và PC. Tiếp nối thành công với phiên bản PC, tựa game kinh điển này cũng lần lượt bước chân lên hai nền tảng game iOS và game Android. Mặc dù không có nhiều những pha hù dọa khiến game thủ giật mình nhưng hù phát nào là thót tim phát đó. Cốt truyện như một bộ phim bom tấn, nền tảng đồ họa đẹp, cơ chế gameplay không có điểm để chê, tất cả đã khiến cho Resident Evil 4 trở thành một trong những tựa game kinh dị bất hủ mà bạn không nên bỏ qua.

Dead Space

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-5

Kể từ sau khi Capcom phát hành RE 4, rất ít những tựa game cùng thể loại được phát hành. Nhưng với Dead Space, có lẽ Capcom sẽ phải nhường ánh sáng sân khấu cho EA. Tựa game zombie Dead Space mang đến cho người chơi một bầu không khí cực kỳ u ám và nặng nề, thậm chí còn không hề có nhạc nền. Trong thế giới chết chóc này, thứ duy nhất bạn nghe được sẽ chỉ được nghe những tiếng bước chân chậm rãi dọc hành lang, những tiếng động cơ bỗng nhiên hoạt động hay những tiếng khóc rên rỉ, ai oán vang.

Metro 2033

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-6

Tựa game PC kinh dị Metro 2033 đã gây ít nhiều thất vọng về cơ chế gameplay nhưng tựa game online này vẫn xứng đáng là tựa game nên thử qua cho biết. Trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nhưng phần trải nghiệm súng của người chơi không được đánh giá cao mà thay vào đó là các yếu tố kinh dị. Metro 2033 mang bạn đến với một thế giới u ám, ẩm ướt và tối tăm dưới mặt đất đem lại một cảm giác đáng sợ và cực kì ám ảnh khi chơi.

Clive Barker’s Undying

top-game-pc-kinh-di-dinh-cao-nhat-dinh-phai-thu-7

Kết thúc list game PC kinh dị là cái tên Clive Barker’s Undying. Đây là một tựa game được giới chuyên môn đánh giá rất cao khi ra mắt. Undying không sử dụng nhiều nhạc nền, để tăng độ đáng sợ, trò chơi tập trung vào những hiệu ứng âm thanh dễ khiến người chơi giật mình. Mọi thứ của Clive Barker’s Undying chỉ trừ việc game không có phụ đề khiến việc trải nghiệm của gamer có đôi phần hạn chế.