Top game là “hậu duệ số 1” của trò diệt Zombie Left 4 Dead

Những tựa game này được đánh giá là “hậu duệ hoàn hảo” của trò chơi diệt Zombie đình đám “Left 4 Dead” mà bạn không thể bỏ qua dù chỉ là một.

Thời điểm ra mắt, Left 4 Dead đã để lại dấu ấn trong lòng game thủ bởi chế độ Co-op mới lạ vô cùng độc đáo. Thế nhưng Valve có vẻ “không thích số ba” nên L4D chỉ có hai phần chơi. Và dưới đây là những tựa game bạn sẽ không muốn bỏ qua nếu thích thể loại bắn súng sinh tồn như L4D.

GTFO – Đồ họa đẹp, dồn dập và kịch tính

Tương tự như Left 4 Dead, trong GTFO bạn có thể co-op với 3 người đồng đội khác để chiến đấu với zombie và cố gắng sinh tồn trong một thế giới đầy rẫy nguy hiểm. Nhưng tựa game này không “học” hoàn toàn những tinh túy từ L4D.

Bối cảnh trò chơi được diễn ra ở ngoài không gian và những con quái sẽ còn gớm ghiếc và hung hãn hơn rất nhiều.

Top game là "hậu duệ số 1" của trò diệt Zombie Left 4 Dead 1
Nhịp độ chơi trong GTFO khá nhanh và dồn dập, đặc biệt là những phân cảnh mang tính kinh dị và ám ảnh cao. Đồ họa cũng không phải dạng vừa khi mà từng chuyển động hay những tia lửa đạn được nhà làm game chăm chút vô cùng tỉ mỉ.

Earthfall: Trò chơi thử thách bản lĩnh và trí tuệ

Earthfall thay những xác sống thành những quái vật ngoài hành tinh kinh tởm và gớm ghiếc hơn rất nhiều. Earthfall mang đến cho chúng ta góc nhìn mới về một lối chơi truyền thống quen thuộc. Tuy có chút gì đó giống với phần chơi của tựa game L4D nhưng một số thứ đã được cải tiến rất tích cực kèm với đó là những vũ khí đến từ tương lai, sẽ làm mới mẻ hơn trong những tựa game co-op bắn quỷ truyền thống.

Top game là "hậu duệ số 1" của trò diệt Zombie Left 4 Dead  2

Đạn trong game cũng khá khan hiếm, không dồi dào như những gì chúng ta thường thấy ở L4D. Đây cũng chính là điểm nhấn mới thử thách bản lĩnh và chiến thuật của chúng ta. Ngoài ra còn có những Item đặc biệt như bẫy, hàng rào chắn để cản lối của đám quái xông vào ồ ạt cùng một lúc.

World War Z – Trò chơi được lấy cảm hứng từ Left 4 Dead

Được phát triển bởi Saber Interactive, World War Z lấy bối cảnh một thế giới hậu tận thế được chuyển thể từ bộ phim cùng tên nhưng mang cốt truyện hoàn toàn khác. Cùng với rất nhiều yếu tố khác nhau và ý tưởng được lấy cảm hứng từ series game Left 4 Dead của Valve. Tuy nhiên World War Z cũng không ăn cắp hoàn toàn từ L4D.

Trong Left 4 Dead, tất cả các lớp nhân vật đều có khả năng và giới hạn giống nhau, tuy nhiên World War Z thì lại đi theo một hướng khác, mang đến cho người chơi nhiều lớp nhân vật để lựa chọn và mỗi lớp này có khả năng, trang bị khi bắt đầu khác nhau. Ví dụ, lớp nhân vật medic ban đầu game được trang bị súng bơm máu và một khẩu SMG, trong khi các lớp nhân vật khác ban đầu game sẽ được sử dụng súng trường và đạn nổ.

Top game là "hậu duệ số 1" của trò diệt Zombie Left 4 Dead 3
Nhân vật vô cùng đa dạng

Một điểm khác biệt lớn nữa là mọi vũ khí trong World War Z đều có thể được nâng cấp. Khi sử dụng vũ khí, người chơi có thể tăng cấp cho chúng ở giữa các mission. Ví dụ như việc người chơi thích sử dụng súng trường, sau một mission, người chơi có thể nâng cấp súng trường để tăng phạm vi và độ chính xác. Đối với một số game thủ, thay đổi này sẽ biến World War Z trở thành một tựa game thú vị hơn nhiều so với Left 4 Dead. Tuy nhiên, đối với những game thủ khác, điều này sẽ khiến game trở lên phức tạp không cần thiết.

Nếu bạn yêu thích Left 4 Dead nhưng cũng muốn trải nghiệm cái mới của dòng game zombie thì đừng ngại thử ngay 3 tựa game hay mà chúng tôi giới thiệu trên đây nhé.