Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua (P1)

Những tựa game chiến thuật đỉnh cao xứng đáng xếp top trong 10 năm gần đây. Được phát triển triển trên các nền tảng game PC, game mobile,… những cái tên dưới đây liệu có làm bạn kích thích?

Grey Goo

Được phát triển bởi Petroglyph, Grey Goo được các tạp chí tin tuc game đánh giá là đỉnh cao của dòng game RTS trứ danh. Trong game, người chơi sẽ chiến đấu để sống sót ở một thế giới hỗn loạn, với sự thống trị của 3 phe: Loài người – Human có xu hướng chiến đấu nghiêng về phòng ngự, những tên Beta hiếu chiến, hay Goo – một loại sinh vật có hình dạng một bãi chất nhầy, có thể nuốt chửng mọi thứ.

Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua (P1) ảnh 1

Game cho phép người chơi có thể tùy chọn cho mình những phong cách chơi khác nhau cực kì độc đáo và hút hồn hệt như những tựa game kinh dị hay game zombie đỉnh cao.

Endless Legend

Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua (P1) ảnh 2

Là một tựa game giải trí khai thác bối cảnh fantasy, Endless Legend được phát triển bởi studio cha đẻ của những game Endless Space và Dungeon of the Endless. Game có thể được xem như một phần tiếp theo của Endless Space, trong đó sự hoành tráng của những trận chiến không gian được thay thế bằng một thế giới đầy màu sắc và có rất nhiều những loại địa hình khác nhau. Trong game, bạn sẽ cố gắng phát triển nền văn minh và cứu giữ thế giới Auriga tránh khỏi sự diệt vong.

Galactic Civilizations 3

Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua (P1) ảnh 3

Là sản phẩm đến từ nhà phát triển Stardock Entertainment, Galactic Civilizations 3 là một game chiến thuật đỉnh cảo với bối cảnh không gian, và là phiên bản mới nhất của một trong những series game chiến thuật được chấm điểm cao nhất mọi thời đại. Trong thế giới Galactic Civilizations, người chơi sẽ có nhiệm vụ xây dựng nên một đế chế thống trị cả giải ngân hà, thông qua những phương thức khác nhau như chinh phục, ngoại giao, đồng hóa, hay nghiên cứu khoa học.

Age of Wonders 3

Age of Wonders 3 là phần thứ 3 trong series game thủ thành Age of Wonders. Game giới thiệu sự trở lại của lối chơi chiến thuật theo lượt theo kiểu cổ điển với một bản đồ toàn thế giới cùng một hệ thống combat có nhiều nét tương đồng với Final Fantasy Tactics.

Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua (P1) ảnh 4

Game có 2 campaign khác nhau để người chơi lựa chọn, tương ứng với 2 phe đối lập nhau cùng một cốt truyện kết nối cả 2 campaign với nhau. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chơi với chế độ tự do, với lối chơi khá giống với Civilization – và phần thú vị nhất của Age of Wonders 3.

Europa Universalis 4

Europa Universalis IV lấy bối cảnh là thời kì lịch sử từ giữa thế kỷ 15 cho đến cuối thế kỷ 18. Mang những thồn tin về các vị tướng, những chính trị gia, tầng lớp quý tộc cùng hoàng gia của những quốc gia châu Âu trong quãng thời gian đó. Cũng như những người tiền nhiệm của mình, chiến thuật trong Europa Universalis IV có xu hướng nghiêng về chính trị cùng chiến tranh trên diện rộng.

Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua (P1) ảnh 5

Với phần 1 của series bài Top game chiến thuật hay nhất thập kỷ qua trên đây hy vọng đã được thỏa mãn phần nào niềm đam mê khao khát đối với thể loại game chiến thuật này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!!!