Top 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Một trong những điều khó chịu không hề nhẹ đối với game thủ khi chơi Liên Minh Huyền thoại chính là việc phải đối đầu với những ông trùm bẫy rập. Những chiếc bẫy không chỉ kiểm soát bản đồ, ép góc mà còn gây sát thương cho đối thủ. Cùng chúng tôi điểm danh 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất  Liên Minh Huyền Thoại nào!

Caitlyn

Caitlyn, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover là một dạng xạ thủ truyền thống, nổi bật với độ an toàn nhờ tầm đánh xa, khả năng đè đường, hơi yếu vào giữa trận nhưng là một hyper carry hạng nặng khi có đầy đủ trang bị. Caitlyn là vị tướng khá thú vị khi để chơi ở mức tốt thì rất nhiều người làm được, nhưng đạt đến tầm phát huy tối đa sức mạnh thì cực kỳ, cực kỳ khó.

LMHT: Top 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất

Ngoài khả năng giữ vị trí, hit run thật mượt trong giao tranh hay thành thạo combo E Lưới 90 + Q Bắn Xuyên Táo thì mấu chốt để chơi Caitlyn đến tầm master nằm ở việc sử dụng chiêu W Bẫy Yordle. Chiêu thức giúp Caitlyn éo góc, ép trụ khi đi đường, tự bảo vệ bản thân hoặc chồng khống chế cực tốt cùng đồng đội.

Ở các trận đấu trình độ cao Bẫy Yordle mới chính là chiêu thức đầu tiên thường được các game thủ nâng max tối đa. Sát thương từ đòn bắn tay của Caitlyn đã rất chất lượng rồi nên việc có thể đặt tối đa 5 bẫy giúp vị tướng này trở nên đặc biệt khó chịu trong những pha vây hãm trụ. Đồng thời cực khó bị bắt trong giao tranh.

Vốn đã sở hữu tầm tay dài, chiêu E Lưới 90 giữ khoảng cách, thêm cả sự bảo kê từ đồng đội giúp Caitlyn nếu không quá sung lao lên thì rất khó bị tiếp cận. Nhưng ngay cả khi tiếp cận ả thành công vẫn còn một đống bẫy W Bẫy Yordle đang chờ đợi bạn. Dẫm phải bẫy bị chôn chân 2s và ăn những phát đạn có nội tại của Caitlyn thì thốn phải biết.

Nidalee

Cô nàng Nữ Thợ Săn Hóa Thú Nidalee là cái tên tiếp theo cần điểm mặt. Khả năng dọn quái nhanh, di chuyển khắp bản đồ và lượng sát thương cao giúp Nidalee trở thành quân bài đi rừng gây áp lực đầu trận cực mạnh. Lượng sát thương khủng của Nidalee chỉ được tối ưu khi kích hoạt được Săn Đuổi và chiêu W ở dạng người Bẫy Rập là một trong 2 công cụ giúp cô làm việc đó.

LMHT: Top 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất (1)

Nidalee đặt 1 bẫy tồn tại tối đa 2 phút, mục tiêu dẫm phải sẽ phải chịu sát thương, bị lộ diện đồng thời kích hoạt hiệu ứng Săn Đuổi. Không gây trói chân, đe dọa trực tiếp như bẫy của Caitlyn nhưng nếu trên đường di chuyển nếu có thấy Bẫy Rập của Nidalee ở đâu đó thì chớ dại “tiện chân” dẫm vào.

Lượng sát thương từ Q Cắn Xé và W Vồ ở dạng báo của Nidalee lên kẻ địch dính hiệu ứng săn đuổi là cực kỳ khủng khiếp. Chưa thấy Nidalee trên bản đồ mà cẳng may dẫm phải Bẫy Rập thì hãy rút lui thật nhanh vì rất có thể một con báo đang chuẩn bị lao tới với tốc độ di chuyển được tăng tới 100% và sẵn sàng hủy diệt bạn đấy.

Shaco

Một vị tướng đi rừng cũng sở hữu khả năng đặt bẫy vô cùng khó chịu, đó là gã hề Shaco. Chiêu thức W Hộp Hề Ma Quái tàng hình sau 2s, kích hoạt khi có kẻ địch lại gần gây hiệu ứng hoảng sợ và tấn công mục tiêu bằng sát thương phép chắc chắn luôn bị nhớ đến như một trong những chiêu thức khó chịu nhất trò chơi.

LMHT: Top 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất (2)

Là vũ khí cho những pha rình rập, chia sát thương trong lúc dọn quái rừng, chặn đường kẻ địch khi gank và cả công cụ rút lui nữa. Hay thậm chí đơn giản là…gây ức chế cho đối thủ khi đang lang thang bỗng nhiên bị giật mình hoảng sợ bởi chiếc hộp hề đáng ghét từ đầu trồi lên.

Một người chơi Shaco tốt luôn có những pha đặt W rất chí mạng, hiệu quả trong giao tranh để kích hoạt thành công chiêu thức này. Không chỉ đi rừng, Hộp Hề Ma Quái còn gây ra không ít sự khó chịu khi thi thoảng Shaco xuất hiện ở đường trên với cách đặt W khéo léo khiến kẻ địch chỉ cần bị dính phải 1 hộp hề là sẽ liên tục bị hoảng sợ. Cần thời gian để thành thạo nhưng đây là chiêu thức vô cùng thú vị, vừa vui mà lại rất mạnh.
Jhin

Jhin, xạ thủ đang trở thành lựa chọn cực hot trong mùa giải 2017 cả ở các giải đấu chuyên nghiệp lẫn chế độ xếp hạng nhờ phong cách chơi nghệ sĩ, khả năng gây sát thương cực xa cùng độ đa dụng, đóng góp lớn vào lối chơi chung của cả đội. Chiêu E Cạm Bẫy Nghệ Thuật là một trong số công cụ làm nên sự đa dụng giúp Jhin được ưa chuộng đó.

LMHT: Top 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất (3)

Jhin đặt một bẫy hoa sen tàng hình tồn tại trong 2 phút, kẻ địch dẫm phải sẽ bị sát thương, làm chậm và bẫy hoa sen sẽ phát nổ sau đó 2s. Đặt E Bẫy Hoa Sen ở những vị trí trọng yếu giúp Jhin sở hữu mắt miễn phí để kiểm soát tầm nhìn, đảm bảo an toàn. Đồng thời có thể sử dụng W Nét Vẽ Chết Chóc để trói chân kẻ địch dẫm phải bẫy từ rất xa. Tạo tiền đề cho những pha mở giao tranh sau đó.

Lượng sát thương mà kẻ địch hứng chịu khi dẫm cùng lúc 2 bẫy cũng không thể coi thường. Ngoài ra còn 1 yếu tố khá thú vị khác ở chiêu thức này là kẻ địch bị Jhin hạ gục sẽ phải chịu hiệu ứng Cái Chết Hoàn Mỹ khi tạo ra một vùng làm chậm tương ứng bẫy hoa sen kích hoạt. Liệt kê sơ sơ vậy thôi đủ thấy lượng hiệu ứng Jhin có thể đóng góp trong giao tranh lớn đến nhường nào.

Teemo

Vâng, nói đến bẫy thì không thể bỏ qua anh chàng Yordle này. Teemo là vị tướng cuối cùng. Phải nói đây là vị tướng thuộc dạng “trùm” về bẫy trong Liên Minh Huyền Thoại khi Riot thiết kế cho Teemo hẳn chiêu cuối Bẫy Độc Noxus chỉ để phục vụ mục đích đặt bẫy cơ mà.

LMHT: Top 5 vị tướng đặt bẫy khó chịu nhất (4)

Teemo đặt một bẫy nấm độc tồn tại tới 5 phút (bẫy lâu nhất trò chơi), kẻ xấu số dẫm phải sẽ bị làm chậm, sát thương theo thời gian đồng thời sát thương sang cả những mục tiêu xung quanh nữa. Không cần nói quá nhiều về độ ức chế khi bỗng dưng dẫm phải bẫy nấm của Teemo rồi, gặp trận hắn xanh xao thì một lần dẫm bẫy thôi cũng đủ khiến bạn bay ngay cỡ 1/3 cây máu.

Thứ vũ khí giúp Teemo kiểm soát lane, phòng thủ trụ hoặc thiết lập trận địa trước giao tranh vô cùng mạnh. Quãng thời gian Liên Minh Huyền Thoại còn mới du nhập vào Việt Nam thì Trinh Sát Nhanh Nhẹn là hot pick thực sự ngay cả ở những bậc rank cỡ Bạch Kim với đám Bẫy Độc Noxus thương hiệu của mình.

Thời gian qua đi, trình độ người chơi cao hơn và việc mua Máy Quét Phụ Kiện hay Mắt Tím là điều quen thuộc ngay từ những bậc rank thấp thì Teemo dần bị khắc chế dễ dàng. Tuy vậy nếu rơi vào tay người chơi master vị tướng này thì đây vẫn là quân bài cực kỳ khó chịu.

Có thể nói Teemo chính là vị tướng đáng ghét bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Dù sao đi nữa, vị tướng này vẫn được lòng rất nhiều người chơi và chớ có dại mà trông mặt bắt hình dong.

Bạn có thể tải game để chơi tại đây:

https://itunes.apple.com/vn/app/lien-minh-huyen-thoai/id866721892?l=vi&mt=8