Top 5 game online sở hữu lối chơi cực dị

Tổng hợp 5 trong số những game online sở hữu lối chơi cực độc đáo và quái dị. Thuộc đủ các thể loại game giải trí, game kinh dị, game zombie,… Bạn đọc cùng Game Plant Vs Zombie khám phá từng cái tên một nhé.

1. One Life

Một trò chơi bắn súng trực tuyến có tên One Life được phát triển bởi Kefir!. Cũng giống như các tựa game bắn súng khác, gameplay của One Life khá đơn giản chỉ là bắn và giết, tuy nhiên có một điểm khá kỳ quặc là trò này có giá 10 đô la.

Nghe qua hẳn cũng chẳng lấy gì làm đắt so với một tựa game trên Steam, tuy nhiên nếu nhân vật bạn chết thì bạn cũng chính thức nói lời giã biệt với tựa game này.

top-5-game-online-so-huu-loi-choi-cuc-di-1

Phần thưởng cho kẻ thắng cuộc sẽ là những màn tra tấn kẻ bại trận như chửi rủa, lột đồ, cướp vật phẩm, nhốt vào ngục hay thậm chí…tè lên người đối thủ. Tóm lại là nhà sản xuất đã kỳ công cung cấp rất nhiều chế độ tra tấn cho người chiến thắng.

Còn về phần kẻ bại trận nếu muốn tiếp tục tham gia game, bạn sẽ cần trả…10 đô la cho mạng chơi tiếp theo. Phải nói đây là một cái giá quá đắt và hết sức nhảm nhí cho một tựa game khi mà việc số lần người chơi ‘chết như rạ’ là điều không thể tránh.

One Life trên Steam Greenlight: http://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=534994203

2. Screeps

Một tựa game MOBA chiến thuật thế giới mở dùng những dòng mã lệnh JavaScript để điều khiển các đơn vị trong game mang tên Screeps dành cho những người có chút am hiểu về… lập trình.

top-5-game-online-so-huu-loi-choi-cuc-di-2

Nếu đang quen với kiểu chơi game chiến thuật phải “click chuột như điên” thì khi tiến vào thế giới của Screeps, bạn sẽ không bao giờ cần phải dùng đến chuột nữa. Thay vào đó, trò chơi yêu cầu bạn phải sử dụng những kỹ năng về lập trình để viết ra những mã lệnh JavaScript điều khiển các nhân vật.

Ở những level đầu tiên, trò chơi chỉ yêu cầu những kỹ năng rất cơ bản, và theo dần trong quá trình chơi, trình độ JavaSacript của bạn sẽ có những tiến bộ nhất định.

Trang chủ: https://screeps.com/

3. Chronicles of Elyria

Chronicles of Elyria là một dự án vô cùng tham vọng của Soulbound Studio. Trong các online khác, khi nhân vật của người chơi chết đi thì sẽ hồi sinh và tiếp tục cuộc phiêu lưu đang dở của mình. Tuy nhiên ở trong Chronicles of Elyria thì chết là…hết và nếu muốn tiếp tục, bạn sẽ phải trả phí “trùng sinh”.

top-5-game-online-so-huu-loi-choi-cuc-di-3

Theo đó, mỗi lần nhân vật bị đánh bại, hạ gục trong thế giới ảo của Chronicles of Elyria thì liên kết linh hồn sẽ bị yếu đi, mỗi lần bạn xuất hiện lại thì trông sẽ già hơn một chút… Và cuối cùng, đỉnh điểm của tuổi già chính là cái chết, cần lưu ý là nhân vật sẽ chết hẳn, chết thật, hoàn toàn không thể cứu vãn được.

Theo tính toán của đội ngũ làm game, một nhân vật tồn tại 16 tháng liên tục (tính theo thời gian đời thực) là có thể xem như đã khá trong thế giới Chronicles Of Elyria.

Khi chết đi thì người chơi sẽ phải bắt đầu nhân vật mới và phải trả tiền. Những skill của nhân vật trước đây sẽ được truyền lại cho đời sau của nhân vật đấy và tiếp tục cuộc hành trình còn dang dở.

Trang chủ: http://chroniclesofelyria.com

4. Islet Online

Islet Online là một tựa game nhập vai sinh tồn thế giới được phát triển bởi Morenori Soft. Được biết, phong cách chơi Islet Online khá giống với các tựa game đồ họa khối vuông khác như Minecraft hay Trove, thậm chí mặt đồ họa trông có vẻ sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Nhiệm vụ của người chơi trong thế giới game sinh tồn này là tìm cách sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt của Islet Online, khai thác tài nguyên để tự mình xây dưng lên đế chế của bản thân.

top-5-game-online-so-huu-loi-choi-cuc-di-4

Islet Online hỗ trợ cả tính năng chơi một mình lẫn tham gia cuộc sống cùng cộng đồng, do đó game còn trang bị cho mình một hệ thống combat giữa người chơi với nhau.

Islet Online trên Steam Greenlight: https://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=532060402

5. Wild Terra

Wild Terra là một sản phẩm game nhập vai sinh tồn thế giới mở của Juvty Worlds. Trò chơi được giới thiệu lần đầu vào tháng 5 năm 2015. Điểm mạnh của Wild Terra đầu tiên phải kể đến việc trò chơi thế giới mở này yêu cầu một cấu hình tối thiểu để trải nghiệm ‘khá bèo’ và ngoài ra trò chơi còn sở hữu một hệ thống tự tạo đồ đa dạng, thế giới rộng lớn và hỗ trợ đến 8 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Đóng vai một cư dân của thế giới ảo, bạn sẽ phải tìm cách vượt qua những khu rừng đầy mãnh thú, những sa mạc trải rộng và khô cằn để tìm ra những nguồn tài nguyên thích hợp.

top-5-game-online-so-huu-loi-choi-cuc-di-5

Chế độ PvP trong Wild Terra cho phép người chơi có thể tự do PK nhau, thế nhưng chế độ này lại không hề thoải mái chút nào khi cũng giống trong thế giới thực nếu bạn thua bạn sẽ mất tất cả! Cụ thể, vũ khí sẽ bị rớt, vật phẩm sẽ bị cướp thậm chí nhà cửa cũng có thể bị phá hủy.

Trang chủ: http://www.playwildterra.com/

Hy vọng những tựa game online có lối chơi dị và đặc sắc trên đây đã phần nào thỏa mãn bạn đọc. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé.