Top 4 màn vượt ngục trong game ngoạn mục nhất

Hấp dẫn không kém gì so với các hoạt cảnh rùng rợn trong các tựa game kinh dị đỉnh cao, những màn vượt ngục luôn có một sức hút cực kì lớn và kỳ bí đối với game thủ.

Resistance 3 – Nhà tù Graterford

Nhân vật chính Joe Capelli bị Wardens, những tù nhân tại Graterford, bắt giữ trong hành trình tới New York của mình. Tại đây, Capelli phải chiến đấu với những tù nhân khác, cũng như các sinh vật đột biến, để làm thú vui giải trí cho nhóm Wardens.

top-4-man-vuot-nguc-trong-game-ngoan-muc-nhat-1

Để thoát ra khỏi nhà tù Graterford, nhân vật chính buộc phải lợi dụng Chimera, giống loài ngoài hành tinh đang xâm phạm Trái đất. Nhà tù được bảo vệ bởi một robot điều khiển từ xa của Chimera, giúp nơi này không trở thành mục tiêu của kẻ thù. Capelli phải phá hủy con robot này, thu hút sự chú ý của đàn Chimera và để chúng tấn công nhà tù. Trong cơn hỗn loạn, nhân vật chính cùng những người bạn của mình đã thoát khỏi nhà tù.

Đây được coi là một trong những màn chơi nhất trong tựa game online Resistance 3, nơi người chơi được sử dụng vũ khí Mutator lần đầu tiên.

Metal Gear Solid: Peace Walker – Nhà tù Coldman

Những màn vượt ngục luôn xuất hiện trong dòng game chiến thuật hành động Metal Gear. Tuy nhiên, pha đào thoát khỏi nhà tù Coldman của Snake được xếp vào hàng kinh điển và đáng nhớ nhất.

top-4-man-vuot-nguc-trong-game-ngoan-muc-nhat-2

Mở đầu là màn tra tấn bằng điện xảy ra với Snake. Sau đó nhân vật này bị ném vào một buồng giam bẩn thỉu và game thủ phải tìm cách thoát ra trước khi quá muộn. Những người chơi không lấy được tấm thẻ của tiến sĩ Strangelove trong màn chơi trước đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài việc phải sử dụng nhiều công cụ độc đáo để mở cửa, Snake sẽ phải hạ gục rất nhiều tên lính gác mà không được sử dụng vũ khí hay gây ra tiếng động.

The Chronicles of Riddick: Escape From Butcher Bay – Nhà tù Butcher Bay

Bị bắt giữ bởi đối thủ truyền kiếp William Johns, nhân vật chính Riddick bị đưa tới nhà tù có an ninh cao nhất trong thiên hà. Tại đó, sát thủ này phải tìm cách thoát ra và tìm lấy tự do cho mình.

top-4-man-vuot-nguc-trong-game-ngoan-muc-nhat-3

Ngay sau khi bị tống giam, Riddick đã tạo ra một cuộc bạo loạn và bị đẩy sang khu an ninh gấp đôi. Tại đó, game thủ sẽ phải tập hợp tù nhân để thu hút sự chú ý của quản giáo. Sau khi hạ gục trưởng nhóm quản giáo, Riddick sẽ đặt một quả bom để đánh lạc hướng và tìm đường tới nơi đặt những con tàu thoát hiểm. Tuy nhiên, kế hoạch không thành và nhân vật chính bị tống sang khu an ninh gấp ba. Tại đây, người chơi sẽ phải làm mọi cách để thoát ra khỏi buồng giam giữ và biến mất khỏi nhà tù.

Thoát khỏi nhà tù Butcher Bay được coi là màn vượt ngục dài nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game, khi cả game đều xoay quanh việc đào thoát của Riddick.

Battlefield 4 – Nhà tù trên núi Kunlun

Sau khi bị phản bội, nhân vật chính Recker và Irish bị phía Trung Quốc giam giữ tại một nhà tù trên núi. Tại đây, họ bị thẩm vấn về chiến dịch bí mật tại Thượng Hải. Sau khi Irish để lộ thông tin, cả hai bị tống giam.

top-4-man-vuot-nguc-trong-game-ngoan-muc-nhat-4

Recker được đánh thức bởi bạn cùng phòng Dimitri “Dima” Mayakovsky, cũng là nhân vật chính trong tựa game chiến tranh Việt Nam Battlefield 3. Cả hai cùng thực hiện kế hoạch thoát khỏi phòng giam của mình, sau đó hạ gục những tên lính gác và mở cửa toàn bộ phòng giam của nhà tù. Kết quả là một cuộc bạo loạn nổ ra và tạo điều kiện cho Recker và Dima trốn thoát.

Trong hành trình vượt ngục của mình, Recker và Dima gặp lại Irish và Hannah, tất cả phải cùng hợp lực để trốn ra bên ngoài. Sau khi đào thoát thành công, cả nhóm tới một khoang cáp treo để đi xuống chân núi. Tuy nhiên, một chiếc trực thăng đã tấn công và làm đứt sợi cáp. Dima bị văng ra bên ngoài và bị khoang cáp treo đè lên người, chỉ còn Recker, Hannah và Irish sống sót.

Màn chơi này tạo điểm nhấn khác biệt trong tựa game offline Battlefield 4. Người chơi phải ẩn nấp và sử dụng những món vũ khí tự chế để vô hiệu hóa lính gác, thay vì được trang bị tận răng như các màn chơi còn lại.

Với 4 màn vượt ngục trên đây Game Plants VS Zombies hy vọng bạn đọc đã có những giây phút giải trí vui vẻ.