Top 10 game Dragon Ball hay nhất lịch sử từ trước cho đến nay

Ngay cả người sành chơi hay các fan trung thành cũng chưa chắc biết hết được list 10 tựa game Dragon Ball hay nhất lịch sử từ trước đến nay trên PC và Console đâu.  Nếu bạn là một fan của “Bi Rồng’ thì phải bổ sung ngay 10 cái tên này vào bộ sưu tập của mình.

Kể từ tựa game đầu tiên ra mắt vào năm 1986, câu chuyện về khỉ con Son Goku đã có mặt trên mọi hệ máy chơi game thì Dragon Ball là một trong những đề tài phổ biến và thu hút nhiều người chơi nhất cho đến thời điểm này.

10) Dragon Dahikyo (Console Super Cassette Vision)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 1
Phát hành vào tháng 9 năm 1986, đây được coi là tựa game đầu tiên trên thế giới lấy đề tài về Dragon Ball. Trò chơi được phát hành bởi Epoch cho hệ máy console Super Cassette Vision. Thêm một thông tin thú vị đó là trò chơi này là phiên bản duy nhất về Dragon Ball không được sản xuất và phân phối bởi Bandai Nam.

9) Dragon Ball Z Budokai (PS3 và Xbox 360)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 2
Dragon Ball Z Budokai được phát hành lần đầu vào năm 2002 cho hệ máy PS2. Với nền đồ họa 3D tuyệt đẹp, Budokai được coi là tựa game Dragon Ball hot nhất ở thời điểm đó. Đến năm 2012, Budokai được làm lại trên hai nền tảng mới là PS3 và Xbox 360.

8) GT: Tranformation (Console)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 3
GT: Tranformation được phát hành vào ngày 9/8/2005 cho hệ máy cầm tay phổ biến nhất ở thời điểm đó – Game Boy Adavance. Không giống như các trò chơi Dragon Ball khác, GT: Tranformation không phải là game đối kháng. Trò chơi này vận hành theo dạng đi bàn – platform game.

7) Raging Blast (PS3 và Xbox 360)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 4
Ra mắt vào tháng 11/2009, Raging Blast là tựa game đối kháng trên nền tảng PS3 và Xbox 360. Trong tuần đầu tiên ra mắt, Raging Blast đã tiêu thụ được 58.000 bản. Thành tích này biến trò chơi trở thành tựa game bán chạy thứ 3 trong năm 2009 tại Nhật.

6) Super Gokuden 2

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 5
Nội dung chủ yếu của Super Gokuden 2 tập trung vào câu chuyện Goku chiến đấu với Piccolo và Frieza. Vì ra mắt vào năm 1995 nên nền tảng đồ họa của Super Gokuden 2 không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, điều này cũng không làm mất đi giá trị của gameplay tuyệt đỉnh.

[Adsense-A]

5) Dragon Ball Z Burst Limit (PS3)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 6
Khi mới ra mắt, Burst Limit đã lập kỷ lục khi trở thành tựa game PS3 bán chạy nhất ở Nhật Bản trong 3 tháng liên tiếp. Vào tháng 12 cùng năm, Burst Limit đã giành chiến thắng tuyệt đối ở hạng mục trò chơi đối kháng hay nhất ở giải Spike Video Game.

4) Dragon Ball Z Buu’s Fury (Game Boy Advance)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 7
Buu’s Fury là phần 3 của series trò chơi Dragon Ball Z: The Legacy of Goku. Tựa game thuộc thể loại nhập vai hành động, được phát hành cho Game Boy Advance. Đúng như tên gọi của mình, trò chơi tập trung vào cuộc chiến giữa Goku và Majin Buu tại phần cuối của loạt Dragon Ball Z. Xét doanh thu toàn cầu, Buu’s Fury đã tiêu thụ được 1,2 triệu bản.

3) Dragon Ball Advanced Adventure (Game Boy)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 8
Thêm một cái tên nữa trên hệ máy Game Boy xuất hiện trong bảng danh sách này. Đó chính là Advanced Adventure. Trò chơi được phát hành vào năm 2004 với nội dung kể về cuộc hành trình của Goku từ khi gặp Bulma đến trận chiến với Piccolo.

2) Dragon Ball Xenoverse (PC)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 9
Trong vài năm trở lại đây, Xenoverse chính là một trong những tựa game PC hay nhất đề tài Dragon Ball hấp dẫn và phổ biến nhất. Trong trò chơi này, người chơi sẽ có cơ hội trải nghiệm những sự kiện quen thuộc có ở trong bộ manga gốc nhưng dưới góc nhìn của một nhân vật vô danh. Với thành công của phần đầu tiên, Bandai Nam đã phát triển them phần 2 và ra mắt vào tháng 11/2016.

1) Dragon Ball Bundokai Tenkaichi 3 (PS3 và Wii)

top-10-game-dragon-ball-hay-nhat-lich-su-tu-truoc-cho-den-nay 10
Vị trí số một trong danh sách này là Bundokai Tenkaichi 3, tựa game được phát hành trên PS3 và Wii. Tenkaichi 3 có tổng cộng 127 nhân vật trong 168 dạng biến hình. Con số này biến trò chơi trở thành tựa game có nhiều nhân vật nhất trong dòng Dragon Ball. Nếu bạn là một fan của “Bi Rồng”, Bundokai Tenkaichi 3 chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong bộ sưu tập của mình.

Bạn là fan của Bi rồng đúng không? Vậy bạn đã trải nghiệm hết 1o game Dragon Ball hay nhất lịch sử từ trước cho đến nay trê PC và Console trên đây chưa?