Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice

Bạn biết gì về tựa game online phiêu lưu hành động Sekiro: Shadows Die Twice? Bạn đã nắm được cách chơi cơ bản hay chưa?

Sekiro: Shadows Die Twice, một trong những tựa game đáng chú ý nhất của From Software những ngày qua, đã mang đến cho người hâm mộ chuyến hành trình đáng chú ý trong vai một Shinobi đơn độc, với những kẻ thù cực “khoai” và vô số những bí ẩn lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu chưa thể quen được với những điều căn bản nhất trong Sekiro, thì có thể bạn sẽ dễ dàng “ngập hành” ngay từ con trùm đầu tiên. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp những điều căn bản nhất cần biết về Sekiro: Shadows Die Twice ngay sau đây.

Cách chạy nhanh hơn trong Sekiro: Shadows Die Twice

Các tựa game của From Software từ trước đến nay nổi tiếng trong việc thách thức các kì vọng trong trò chơi điện tử, thường thử thách những cách điển hình để nhân vật thăng cấp hoặc hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản. Sekiro: Shadows Die Twice cũng không khác mấy, và sự khác biệt nhỏ trong cách để nhân vật chính Wolf tăng tốc có thể khiến một số người chơi khó chịu.

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice 1

Để chạy nhanh trong Sekiro, người chơi sẽ không nhấn vào cần analog bên trái như trong mọi tựa game khác (trong suốt 20 năm qua). Ngược lại, họ phải giữ nút tròn (PS4) hoặc nút B (Xbox One), trong lúc di chuyển để làm cho Wolf chạy đi. Game không nói rõ cách thức để chạy, nhưng biết cách chạy nhanh sẽ giúp game dễ hơn một chút. Việc chạy nhanh trong Sekiro có thể dùng để vượt qua kẻ thù, chạy thoát giữa trận chiến, và có thể được mở rộng bằng cách mua những kĩ năng trong game.

Khi người chơi sử dụng điểm kĩ năng trong Sekiro, họ có thể mua một số kỹ năng ở thanh kỹ năng Shinobi Arts gắn liền với việc chạy nhanh. Điển hình như kỹ năng cho phép người chơi trượt đi sau khi tăng tốc, cực kì hữu dụng khi cần tránh các đòn tấn công của kẻ địch. Kết hợp chạy/trượt trong lúc nhảy đồng thời để tránh đòn đánh của kẻ thù sẽ khiến chúng khó đánh trúng Wolf hơn, và có thể mở ra một số cơ hội để phản công.

Tăng cấp + sử dụng điểm kỹ năng như nào?

Giống như bao tựa game khác của From Software, Sekiro: Shadows Die Twice không nói rõ bất kì điều gì cho người chơi. Cho dù việc thăng cấp và dùng điểm kỹ năng trong phần lớn các tựa game đều rất đơn giản, người chơi Sekiro có nhiều hệ thống để thăng cấp nhân vật, và game không nói rõ làm thế nào để tăng cấp toàn bộ các chỉ số của Wolf.

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice 2

Sử dụng điểm kỹ năng

Khi người chơi Sekiro giết kẻ thù, họ sẽ nhận thấy một thanh với một con số tăng dần, và tưởng nhầm đó là con số thể hiện cấp độ nhân vật. Nhưng thực chất đó là số điểm kỹ năng người chơi có, và họ sẽ cần phải sử dụng càng sớm càng tốt, để không bị mất đi qua mỗi lần chết. Để dùng điểm kỹ năng, người chơi cần ghé qua gặp các bức tượng Sculptor, cũng là những điểm lưu game.

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice 3

Phát triển cốt truyện đủ xa để mở khóa cây kỹ năng đầu tiên, Shinobi Arts, người chơi sẽ được chọn tiếp nhận kỹ năng khi tương tác với bức tượng. Các điểm kỹ năng có thể dùng để mua những đòn tấn công đặc biệt mới cho Wolf, cũng như các kĩ năng giúp hồi máu sau khi tung ra một đòn Deathblow lên kẻ thù. Những kỹ năng nhất định có tầm quan trọng rất lớn với một số trận đấu trùm nhất định, như kỹ năng Mikiri Counter sẽ giúp trận đấu trùm phụ Shinobi Hunter trở nên dễ hơn một chút.

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice 4

Tăng cường sức mạnh tấn công của Wolf

Bên cạnh các điểm kỹ năng, người chơi Sekiro cũng cần phải chú ý đến sức mạnh tấn công của Wolf, khi mà game không nói rõ điều đó. Để tăng sức mạnh tấn công trong Sekiro, người chơi sẽ phải đánh bại những con trùm, ví dụ như Lady Butterfly, để có thể có được “ký ức” về con trùm đó. Trong túi đồ, nó sẽ mang tên “Memory: Lady Butterfly”. Với cuộn giấy ký ức, người chơi quay trở về chỗ bức tượng Sculptor, và chọn bảng Enhance Physical Attributes. Sau đó người chơi sẽ được hỏi nếu muốn “Confront Memory”, và mặc dù nghe như là họ phải cày ải lại con trùm đó, nhưng thực chất là tăng sức mạnh tấn công và sát thương cho người chơi.

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice 5

Cách tăng máu

Thanh máu trong Sekiro: Shadows Die Twice cũng có thể được tăng lên, và để làm điều đó người chơi chỉ phải làm một việc mà thôi: Đối mặt với những con trùm phụ và đánh bại chúng.

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice 6

Những con trùm phụ sẽ rơi ra Prayer Beads khi bị đánh bại, và được dùng ở những bức tượng Sculptor để tăng lượng máu tối đa của Wolf. Ngoài ra người chơi cũng có thể tăng sức chứa vật phẩm Healing Gourd bằng cách mang Gourd Seed tới cho Emma (Ở đền Dilapidated), và Healing Gourd cũng rớt ra từ các con trùm phụ.

Vẫn còn nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice tại đây nên mọi người chú ý theo dõi nhé. Chúc bạn sớm làm quen với tựa game PC hành động này để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Trang Steam: https://store.steampowered.com/app/814380/Sekiro_Shadows_Die_Twice/

Trang chủ: https://www.sekirothegame.com/

 Mời các bạn xem thêm:

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết