Tổng hợp game online hay thời mới có Facebook

Những game online hay từng một thời khiến bạn chết mê chết mệt và tốn không ít thời gian cắm cúi cặm cụi cày cày cuốc cuốc. Cùng điểm lại những tựa game đã một thời khuấy đảo cộng đồng mạng xã hội Facebook Việt thay vì những tựa game kinh dị, game chiến thuật hay game zombie hiện đại nhé.

1. Barn Buddy

tong-hop-game-online-hay-thoi-moi-co-facebook-1
Một trong những trào lưu đầu tiên mà Facebook tạo ra không thể không kể đến phong trào “làm nông dân” thế giới mạng với những game online hay ho như Barn Buddy. Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên cái ngày mà đi đâu cũng nhớ giờ về “log in” Facebook để thu hoạch vụ mùa, đề phòng “kẻ gian” đến lấy trộm hay sâu bệnh tấn công. Thậm chí, thỉnh thoảng bạn còn “rình” xem ruộng bên “nhà hàng xóm” đã ra hoa kết trái chưa để… “sang thăm” nữa chứ!

2. Farm Ville

tong-hop-game-online-hay-thoi-moi-co-facebook-2
Farm Ville cũng là một game online hay cho phép người chơi có cơ hội tập làm “nông dân” làm người dùng Facebook phát sốt một thời. Đây lại là một minh chứng nữa cho “nhận định” rằng hồi đầu dùng Facebook với không ít người là “mơ” về những mảnh vườn thật rộng và đầy ắp cây trái đấy!

3. Happy Aquarium

tong-hop-game-online-hay-thoi-moi-co-facebook-3
Hết trồng rau, hái trái, người dùng Facebook lại chuyển sang thích… nuôi cá cùng một game online hay có tên Happy Aquarium. Trong trò chơi này, bạn có nhiệm vụ cho cá ăn, dọn dẹp bể để kiếm tiền mua cá mới, nâng cấp bể hoặc mua thêm các phụ kiện trang hoàng thêm bể cá của mình. Khác với Barn Buddy hay Farm Ville, Happy Aquarium có phần “nhẹ nhàng” hơn khi người dùng không thể ăn trộm cá khi sang nhà hàng xóm mà chỉ có thể nhẹ nhàng cọ bể giùm chẳng hạn để có thêm điểm mà thôi.

4. Geo Challenge

tong-hop-game-online-hay-thoi-moi-co-facebook-4
Tiếp theo list game online hay là cái tên Geo Challenge. Đây cũng là một tựa game nhập vai kể hợp các yếu tố xã hội được nhiều người chơi. Đúng như tên gọi, trò chơi mang đến cho người chơi rất nhiều câu đố liên quan đến địa lý. Ví dụ như bạn sẽ phải nhìn cờ hoặc nhìn bản đồ để đoán quốc gia chẳng hạn.

5. Restaurant City

tong-hop-game-online-hay-thoi-moi-co-facebook-5

Restaurant City là một trong số những game online hay khá thú vị khi yêu cầu người chơi phải “động não” để có thể tối ưu mức độ hài lòng của khách hàng đối với nhà hàng mà bạn đang quản lý. Việc này không những yêu cầu bạn phải thường xuyên online mà còn phải sắp xếp bàn ăn trong nhà hàng cho hợp lý, giữ tâm trạng nhân viên vui vẻ, dọn rác, tối ưu lối đi cho khách hàng…

6. Pet Society

tong-hop-game-online-hay-thoi-moi-co-facebook-6

Trong Pet Society, người chơi sẽ có nhiệm vụ cùng thú cưng kiếm thật nhiều tiền để mua sắm, nâng cấp các món đồ bày biện trong nhà. Bạn có thể làm điều này chỉ cần đơn giản bằng cách ghé thăm nhà hàng xóm mỗi ngày hay cho thú cưng tham gia vào các cuộc thi trong game.
Những tựa game online hay trên đây bạn đã từng chiến cái tên nào? Cùng chia sẻ ở comment bên dưới đây nhé.