Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá “FIFA 20” bản hoàn chỉnh

Nếu bạn còn đang phân vân về FIFA 20 như thế nào trước khi chơi thử thì hãy xem qua những đánh giá tổng quát nhất về ông vua bóng đá này nhé.

Là kỳ phùng địch thủ với tựa game PES, FIFA trong những năm gần đây luôn cố gắng đổi mới bản thân mình với những bổ sung, chỉnh sửa và cải thiện. Vẫn với đường lối đó, hàng loạt tính năng hấp dẫn đã được gói gọn trong một phiên bản FIFA 20 rất hoàn chỉnh.

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 1

Để mang đến những cái nhìn đầu tiên về tựa game này, bài viết xin được tổng hợp những đánh giá uy tín trên nhiều phương diện của trò chơi này.

Bàn về bắt nhịp tiến độ trong game

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 2
Một trong những cải thiện được tập trung mạnh mẽ trong FIFA 20 chính là nhịp độ của trận đấu. Studio mong muốn loại bỏ tình trạng những hậu vệ chậm chạp có thể bắt kịp những tiền đạo tốc độ của đối phương – một tình trạng đã tồn tại trong suốt nhiều năm qua. Nếu bạn đã từng chơi FIFA 12, dù đó có thể là phiên bản tốt nhất, song vấn đề về tốc độ của cầu thủ luôn là điều mà nhiều người chơi than phiền khi có nhiều cầu thủ có tốc độ rất cao, với khả năng bứt tốc, luồn lách và cắt bóng hoàn hảo, dù các chỉ số khác đều không đáng chú ý.

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 3
Với mong muốn tạo ra một phiên bản bóng đá thực tế nhất, EA mong muốn cốt lõi của FIFA 20 phải phụ thuộc nhiều hơn vào nhịp độ của cầu thủ. Việc rê bóng trở nên rất quan trọng trong khoảng thời gian này bởi một tiền đạo nếu có khả năng rê bóng kém có thể bị “bắt bài” bởi những hậu vệ bình thường và ngược lại. Tuy nhiên, sau một vài trận bóng trải nghiệm, có vẻ FIFA 20 vẫn chưa thực hiện được những gì họ muốn bởi lý tưởng hiện thực hóa bóng đá của FIFA vẫn chưa thể tạo ra một gameplay thú vị hơn. Trung lộ của mỗi phần sân đều có một nhịp độ khá chậm từ đầu đến cuối và các đòn phản công khó thực hiện hơn. Các vị trí trên sân trừ những cầu thủ chạy cánh nhanh nhạy đều khá chậm chạp và nhàm chán. Dù có thể gameplay này vẫn sẽ tiếp tục được tinh chỉnh, để trở nên tốt hơn, thế nhưng với nhiều người, họ vẫn chưa thấy có quá nhiều ấn tượng về chế độ 11v11 này.

[AdSense-A]

FIFA 20 vận hành trên cùng một Engine

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 4
Được xem là một chế độ hứa hẹn, dù Volta trông rất giống với FIFA Street, nhưng nó được thiết kế theo một mục tiêu của EA để thu hẹp khoảng cách giữa trò chơi đường phố và lối chơi chân thực. Mục đích của EA là làm cho quá trình chuyển đổi giữa Volta và chế độ 11v11 trở nên liền mạch nhất có thể so với chế độ FIFA Street trước đó. Tuy nhiên, bước chuyển này có lẽ gặp khá nhiều thử thách. Trong khi chế độ cơ bản không mấy được cải thiện và thay đổi có thể bởi nó cũng đã tồn tại hơn 20 năm với nhiều tính chất đặc trưng, thì Volta lại mang đến một làn gió mới với một phong cách bóng đá dân dã hơn. Kết với với hệ thống Engine của FIFA 20, chế độ Volta trở nên mượt mà và hấp dẫn hơn rất nhiều. Với một sân đấu mini, bạn phải là một tay chơi cực kỳ có kinh nghiệm để có thể xử lý thật tốt nhưng pha tranh cướp có phần gay gắt hơn so với khi đá trên sân truyền thống

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 5
Với FIFA 20, người chơi rất khó để có thể ghi bàn từ xa một cách trọn vẹn bởi những thay đổi gameplay liên quan đến tay cầm cũng như một kiểu phòng thủ theo ngữ cảnh hoàn toàn mới. Bạn phải cố gắng vượt qua hàng phòng vệ nay có phần chắc chắn hơn bằng các kĩ năng và mưu mẹo của mình hay vì có được cú đá bổng vào lưới từ xa, kể cả khi các cầu thủ bị kèm khá chặt. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra trong chế độ 11v11, còn với Volta, mọi thứ trở nên dễ dàng khi các kỹ năng là tổ hợp của các phím bấm đơn giản và số lượng các kĩ năng đó rất nhiều để bất kì ai có thể học hỏi. Thế nhưng sự đơn giản hóa các kĩ năng sẽ là điều không tốt đối với người chơi có năng lực, nhưng đó là điều tốt với những người chơi mới.

Thế Giới Volta và rất nhiều thứ nữa cho bạn

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 6
Khi nói đến những trải nghiệm về chế độ Volta, bạn sẽ có Thế Giới Volta của riêng mình. Ngay từ lúc đầu, bạn sẽ tự tạo ra một nhân vật theo cách bạn muốn với toàn bộ vật phẩm đa dạng dành cho bạn, với rất nhiều các vật phẩm có thể kiếm được thông qua các đồng xu Volta và các thử thách đặc biệt. Và theo Matt Prior, giám đốc sáng tạo của FIFA 20 cho hay, các đồng xu Volta sẽ không thể mua được qua các giao dịch vi mô và chỉ có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi.


Với FIFA 20, Volta không chỉ là sự thay thế cho chế độ The Journey, mà đó còn có thể là một sự làm mới cho nhưng tính năng chỉ dành cho bạn và các nhân vật của bạn thông qua thế giới bóng đá đường phố. Không giống như the Journey, Volta cũng sẽ nhân được các nội dung cập nhật theo mùa kéo dài trong mỗi tháng với rất nhiều thử thách và phần thưởng. Trên hết, FIFA 20 còn có Volta League được mô phỏng theo các mùa giải theo tiêu chuẩn và sẽ diễn ra trực tuyến. Hãy chọn đội của bạn và chọn một chế độ mà bạn thích, sau đó “đọ tài” với các người chơi khác để thấy mình tiến bộ hơn.

Tổng hợp đánh giá nhanh về ông vua bóng đá "FIFA 20" bản hoàn chỉnh 8
Vẫn còn hai tháng nữa cho đến khi tựa game này chính thức được phát hành, và trong khoảng thời gian đó, nhiều tinh chỉnh khác vẫn có thể sẽ được áp dụng và chỉnh sửa cho phù hợp. Thế nhưng nhiều game thủ cho hay có thể FIFA 20 sẽ lại có một số phận giống như các phiên bản trước: một khởi đầu không mấy tốt đẹp, sau đó sẽ là những bản cập nhật giúp người chơi nắm bắt được nhịp độ của tựa game và dần cảm thấy thoải mái hơn. Là một chế độ đầy hứa hẹn, song có thể Volta sẽ không đủ mạnh mẽ để kéo dài trong các phiên bản xa hơn. Ngoài ra, chế độ Ultimate Team là một điều đáng mong đợi bởi rất nhiều những bổ sung đặc biệt và sáng tạo.

Với những đáng giá tổng quan về FIFA 20 trên đây đã đủ để bạn trải nghiệm ông vua sân cỏ này chưa nào? Và đừng quên để lại ý kiến của mình cho chúng tôi nhé.