Tổng hợp các lỗi thường gặp và cách khắc phục trong Far Cry 5

Khi chơi Far Cry 5 chắc chắn bạn sẽ vấp phải một trong những lỗi sau đây. Hãy cùng Game Plant vs Zombie tìm cách khắc phục ngay dưới bài viết này nhé.

Far Cry 5 được đánh giá là một siêu phẩm của năm 2018, nhưng đáng buồn thay, game vẫn mắc phải một số lỗi ngớ ngẩn khiến người chơi cảm thấy phát điên. Far Cry 5 là một tựa game PC và Console siêu hay, đó là điều chắc chắn không có gì phải nghi ngờ. Tuy nhiên, trong đó vẫn tồn tại không ít lỗi khiến người chơi cảm thấy khó chịu, thậm chí là phát cuồng.

Chất lượng đồ họa khi chơi Far Cry 5 thấp ​ ​

Far Cry 5 lẽ ra phải được tôn vinh là một trong những tựa game có chất lượng đồ họa cực cao cùng những khung hình mãn nhãn, nhưng không, chí ít là với một vài game thủ. Những người chơi kém may mắn này đã phải chơi game trong tình trạng chất lượng đồ họa cực thấp (dù đã chuyển sang chế độ Ultra) mà theo mô tả, “hệt như những tựa game của năm 2010 vậy”.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-trong-far-cry-5 1

Nguyên nhân, có lẽ là do Ubisoft muốn giảm chất lượng đồ họa xuống để tăng FPS cho những cỗ máy đời cũ. Tuy nhiên, nỗ lực này đã gặp vấn đề, khiến nhiều game thủ sở hữu “máy ngon” cũng phải trải nghiệm cảnh này.

Lỗi Crash – game đột ngột bị tắt

Far Cry 5 gặp phải khá nhiều những lời than phiền về lỗi crash (đang chơi thì game đột ngột bị tắt). Trường hợp tệ nhất, game bị crash ngay sau khi kết thúc màn hình chờ. Trường hợp may mắn hơn, game chỉ crash khi người chơi cố gắng mở phần Arcade Editor (tạo custom map để chơi chế độ multiplayer).

Lỗi giảm FPS ​

Lỗi thường gặp với những tựa game có chất lượng đồ họa cao, và Far Cry 5 cũng nằm trong số đó. Để khắc phục, người chơi có thể thử một vài cách sau:

– Đảm bảo tất cả các driver của máy đều được cập nhật phiên bản mới nhất.

– Tắt tất cả các phần mềm chạy nền.

– Giảm độ phân giải in-game.

– Giảm chất lượng đồ họa in-game.

– Tắt V-sync.

– Quét và defrag tất cả các ổ cứng, đặc biệt là ổ chứa Far Cry 5.

– Theo dõi nhiệt độ case. Nếu lớn hơn 70 độ, hãy cho nó nghỉ ngơi một chút, và tốt nhất là tìm thêm các biện pháp “làm mát” khác như gắn thêm quạt…

[AdSense-A]

Nhiệm vụ bị lỗi

Rất nhiều người chơi than phiền rằng họ không thể hoàn thành nhiệm vụ khi mà tiến trình nhiệm vụ của họ bị đứt quãng sau khi nhân vật chết. Một vài game thủ đã khắc phục được bằng cách trở lại đúng vị trí mà lỗi này phát sinh.

Lỗi âm thanh

Một lỗi không lớn nhưng chắc chắn sẽ khiến người chơi cảm thấy bực mình, khi chơi game mà không có tiếng. Để khắc phục, hãy khởi động lại thiết bị của mình vài lần, đôi khi là nhiều lần.

Nhiệm vụ “The Atonement” ​

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-trong-far-cry-5 2

 ​Một trong những lỗi “kỳ khôi” nhất của Far Cry 5 nằm ở gần cuối trò chơi. Trong vai nhân vật chính, bạn sẽ phải đuổi theo John Seed đến trang trại của hắn trên một chiếc xe jeep. Vấn đề là, bạn không phải người lái xe, nhiệm vụ đó thuộc Mary May (chủ quán bar), còn bạn chỉ thể ngồi sau xe và điều khiển khẩu súng tự động trên đó thôi. Nhiệm vụ sẽ suôn sẻ nếu bạn vượt qua đó ngay lượt đầu tiên, nhưng nếu bạn chết, thì khi bắt đầu lại, bạn sẽ nhận ra rằng chiếc xe không hề di chuyển. Nguyên nhân, Mary May đã biến mất. Hay chính xác hơn, là cô ấy sẽ bị respam (tái xuất hiện) ở cách chiếc xe xa cả dặm, và đang chạy trở về với tốc độ của một con rùa…Khi Mary May về đến nơi, cũng là lúc thời gian đếm ngược kết thúc, và nhiệm vụ thất bại. Bắt đầu lại? Nó sẽ tiếp tục diễn ra như vậy. Khởi động lại file save gần nhất? Bạn sẽ phải xem lại cả đoạn cutsence (không thể bỏ qua) dài đằng đẵng, rồi lại rơi vào tình trạng tương tự nếu không thể hoàn thành nhiệm vụ ngay lần đầu tiên… ​

Trên đây là tất cả các lỗi thường gặp trong Far Cry 5 và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn phát hiện thêm lỗi nào nữa thì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi và những người chơi khác nhé.