Thực hư chuyện dùng wifi để chống lại zombie

Nếu một ngày thành phố của bạn bị xân chiếm bởi lũ thây ma – zombie. Theo Hacker Tim Fowler thì các nhà tư vấn an ninh hoàn toàn có thể sử dụng sóng Wi-Fi và một cảm biến đặc biệt có tên CreepyDOL để cứu rỗi toàn bộ thành phố của bạn. Trong một giả định là thành phố của bạn vẫn trong tình trạng có điện và có wifi.

thuc-hu-chuyen-dung-wifi-de-chong-lai-zombie-1

Wifi cứu bạn khỏi lũ zombie như thế nào?

Hacker Tim Fowler, người phát triển dự án này cho biết bằng cách sử dụng các cảm biến có khả năng phát hiện các thông tin địa chỉ MAC (một mã số nhận dạng riêng có và độc nhất cho phần cứng) từ các smartphone. Cách thức để phân biệt zombies và người rất đơn giản. Khi một người biến thành zombie, lượng dữ liệu tiêu thụ từ smartphone của họ sẽ là một đường thẳng. Nếu một ngày thành phố của bạn phải đối mặt với đại dịch zombie thì bất kỳ người dùng nào cũng có thể theo dõi số lượng người đã bị biến thành zombie hoặc chưa dựa vào vị trí của họ.

thuc-hu-chuyen-dung-wifi-de-chong-lai-zombie-2
Theo kết quả các nghiên cứu cho thấy: Bằng cách sử dụng sóng Wi-Fi và cảm biến CreepyDOL, con người có thể vạch ra một lối thoát an toàn trong trường hợp xảy ra”đại dịch” zombie.

Nếu vẫn còn là con người, bạn sẽ nhận được một thông báo mỗi 15 phút, bạn cần bấm nút vào điện thoại để thông báo cho chính quyền và mọi người rằng bạn vẫn còn tồn tại. Cảm biến CreppyDOL sẽ xác định vị trí đang có zombie cũng như các vị trí không bị zombie để mở lối thoát an toàn cho người dùng.

Đương nhiên, zombie chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người và không hề có thật. Trong trường hợp thật sự có sự tồn tại của zombie, có lẽ kết nối Wi-Fi cũng như điện sẽ không đủ để hỗ trợ rất nhiều người cùng lúc.

Trong thực tế đã có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn áp dụng nghiên cứu trên để nghiên cứu thói quen người tiêu dùng. Mỗi khu vực trong trung tâm thương mại sẽ có một bộ phát Wi-Fi riêng, khi người dùng vào khu vực phủ sóng của bộ phát, thiết bị di động sẽ gửi đi địa chỉ MAC của máy để kết nối với hệ thống. Qua đó người điều hành có thể dễ quàng nắm bắt được vị trí người dùng thông qua các bộ phát Wi-Fi này.

Theo Kênh14

Tags: