Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (P3)

Mỗi loại cây trồng trong Plants vs. Zombies có những tính năng và cách chiến đấu khác nhau vì vậy để có thể vượt ải dễ dàng ngoài tìm hiểu về sức mạnh của các loại Zombie, chúng ta cần tìm hiểu về sức mạnh của các loại hạt giống và cây trồng.

Tìm hiểu về hạt giống, cây trồng trong  Plants vs. Zombies

Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (7)

Peashooter (100$): Là người bạn đồng hành đầu tiên xuất hiện trong trò chơi. Với sức tấn công không quá mạnh, nhưng khả năng Recharge (hồi phục) khá nhanh giúp cho Peashooter là lựa chọn hàng đầu ở đa số các bài chơi.

Repeater (200$): Một dạng tiến hóa (cấp 2), cấp cao hơn của Peashooter. Sức tấn công không tăng lên nhiều nhưng mỗi lần có thể bắn ra hai viên đạn cùng một lúc. Khả năng hồi phục nhanh và khá hữu ích với các bài có nhiều Zombies tốc độ.

ThreePeater (325$): Mức tiến hóa cấp 3 của Peashooter. Sức tấn công trung bình, nhưng bù lại, ThreePeater có khả năng hồi phục khá nhanh và có thể bắn đạn ra theo ba hướng khác nhau. Rất thích hợp với những bài Zombies tấn công cùng lúc vào nhiều luống khác nhau.

Split Pea (125$): Ngoài khả năng hồi phục nhanh, Split Pea còn có thể bắn đạn ra theo hai hướng ngược chiều nhau (phía trước và phía sau). Loại cây này chuyên được sử dụng để đối phó với Digger Zombie (Zombie có khả năng đào xuyên dưới lòng đất rồi chui lên ở đoạn giữa hoặc gần sát với cửa nhà). Split Pea là một biến thể của Peashooter.

Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (8)

Snow Pea (175$): Tiến hóa đặc biệt của Peashooter. Tuy sức tấn công không cao, nhưng Snow Pea có khả năng bắn ra những viên đạn băng, khiến lũ Zombies di chuyển chậm lại, tạo điều kiện cho những cây khác hoặc đòn tấn công tiếp theo có hiệu quả hơn. Khả năng nạp đạn nhanh, thích hợp với những bài mà khu vườn bị tấn công ồ ạt hoặc có nhiều Zombie sở hữu tốc độ trong đợt tấn công ấy.

Gatling Pea (250$): Dạng cao cấp nhất của Peashooter. Có thể bắn ra một lúc 4 viên đạn, tuy nhiên giá của Gatling Pea lại khá cao và tốc độ hồi phục tương đối chậm. Nếu gặp phải những màn chơi có số lượng Zombie đông, cùng tấn công một lúc thì sẽ gặp bất lợi. Một điểm yếu nữa của Gatling Pea là chúng chỉ xuất hiện khi người chơi đã mua và trồng Repeater .Các cây thuộc nhóm Pea này thường có cự ly tấn công xa và khá hiệu quả trong việc ngăn chặn bọn Zombie khi chúng chỉ mới vừa xâm nhập.

Puff – Shroom (Free): Một dạng tấn công tầm thấp, với đòn tấn công đơn, và chỉ thuộc dạng yếu. Puff – Shroom không được dùng nhiều nếu không phải trong trường hợp bắt buộc (hết tiền, chưa đủ tiền mua cây khác) bởi phạm vi tấn công hẹp, sức chịu đựng khi gặp Zombie cũng không cao.

Fume – Shroom (75$): Có thể coi đây là dạng cấp 2 của Puff – Shroom. Sức tấn công cao hơn một chút với đòn tấn công tầm gần ở dạng chùm bong bóng. Tuy khả năng hồi phục nhanh hơn các cây họ Pea, nhưng vì khả năng tấn công chỉ ở tầm gần, nên Fume – Shroom cũng ít khi được lựa chọn ngay từ đầu tiên.

Scaredy – Shroom (25$): Là thành phần duy nhất của họ nhà Shroom có khả năng tấn công ở tầm xa như Pea và tốc độ hồi phục cũng khá nhanh. Scaredy – Shroom là lựa chọn không tồi, với mức giá cực mềm, đây sẽ là vũ khí thích hợp nhất khi bạn không có đủ tiền mua cây khác.

Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (9)

Gloom – Shroom (150$):Là một dạng tiến hóa của Fume – Shroom. Có khả năng tấn công nhiều hướng khác nhau (8 hướng), đây là lựa chọn số một cho những bài có lượng Zombie đông và liên tục. Dù đòn tấn công của Gloom – Shroom tương đối mạnh, nhưng nó cũng có khá nhiều nhược điểm, như: chỉ có tác dụng khi người chơi đã trồng Fume – Shroom, phạm vi tấn công hẹp và tốc độ hồi phục khá chậm.

Hypno – Shroom (75$): Đây là Shroom đặc biệt nhất, và có lẽ cũng là loài thực vật độc đáo nhất trong game. Nó không thể tấn công Zombie (sức tấn công bằng 0), nhưng bù lại, nếu một Zombie nào “ăn” phải, nó sẽ bị thôi miên sẽ biến thành “quân mình” và quay trở lại tiêu diệt các Zombie khác trên đường đi. Hypno – Shroom có khả năng thôi miên, biến kẻ thù thành vũ khí của mình.

Doom – Shroom (125$): Vũ khí nguy hiểm nhất, mạnh nhất, có sức công phá cũng như mức độ ảnh hưởng nặng nề nhất trong Plants vs. Zombies. Mỗi lần được sử dụng, Doom – Shroom sẽ tiêu diệt toàn bộ số Zombie đang có trên sân vườn của bạn tại thời điểm đó. Tuy nhiên, sau đó hậu quả mà nó để lại sẽ là một ô bị phá hủy, người dùng sẽ tạm thời không thể trồng bất kỳ loài cây nào vào ô đó cho tới khi nó hồi phục trở lại.

Sea- Shroom (Free): Giống như Puff – Shroom, Sea – Shroom cũng có phạm vi tấn công hẹp và yếu, nên thường được dùng trong khi chưa có đủ tiền. Điều đặc biệt khác là loài cây này chỉ được trồng dưới nước và khả năng hồi phục khá chậm.

Ice – Shroom (75$): Có khả năng đóng băng toàn bộ Zombie đang có mặt trên sân vườn, khiến chúng bất động tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn để các cây khác có thể tiêu diệt. Ice – Shroom đặc biệt thích hợp với những đợt tấn công đông đảo hoặc các Zombie có tốc độ cao. Tuy nhiên, tốc độ hồi phục để sử dụng lại của nó lại khá chậm.

Sun – Shroom (25$): Ban đầu thì một Sun – Shroom chỉ có thể tạo ra những mặt trời nhỏ (tương ứng 15$), nhưng sau một thời gian nhất định, chúng sẽ trưởng thành và cho người dùng những mặt trời cỡ lớn (mỗi mặt trời tương đương 25$), giống như hoa hướng dương – Sunflower. Tốc độ tạo mặt trời của nấm Sun – Shroom cũng khá nhanh.

Các cây thuộc họ Shroom thường có giá thấp, hoặc thậm chí là miễn phí bởi chúng chỉ có thể phát huy tác dụng khi được trồng trong các màn chơi ban đêm (ban ngày vẫn trồng được nhưng không có tác dụng)

Còn tiếp …