Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (P1)

Plants vs. Zombies là tựa game chiến thuật hay không chỉ hấp dẫn bởi đồ họa sinh động mà ân thanh bắt tai, cách chơi cũng không qua phức tạp nhưng vẫn đậm chất chiến thuật. Tuy nhiên để đạt level cao cần phải hiểu rõ từng loại vì vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về sức mạnh của tất cả các loại cây và zombie nhé!

Hướng dẫn chơi game Plants vs. Zombies cho người mới bắt đầu

Tham gia vào game, người chơi sẽ đóng vai chủ nhà, tìm cách trồng những cây có tính chiến đấu theo những thứ tự và vị trí nhất định nhằm tiêu diệt lũ zombie đang tấn công vào từ sân vườn. Mỗi loại cây trồng có những tính năng và cách chiến đấu, hoặc phạm vi bảo vệ khác nhau, và tất nhiên, bọn zombie cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về các nhân vật chính của game này trước khi bắt đầu chơi để hiểu hơn về game Plants vs. Zombies – Cây trồng nổi giận này nhé!

Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (1)

Zombie: Đây là kẻ thù đầu tiên, xuất hiện ngay khi game được bắt đầu. Sức tấn công tuy kém, nhưng với số đông thì đôi khi cũng gây ra những nguy hiểm không nhỏ.

Flag zombie: Sức mạnh cũng chỉ ngang ngửa với Zombie, nhưng được trang trí thêm chiếc cờ màu đỏ, trong nhiều màn chơi, chúng đi đầu tiên, giống như đại diện cho cả đoàn Zombie phía sau. Hay xuất hiện ở các mốc thời gian trong màn chơi.

Conehead Zombie: Sức mạnh hơn hai Zombie phía trên, nhưng cũng không quá nguy hiểm nếu tấn công đơn độc.

Buckethead zombie: Sức mạnh có thể được đánh giá ở mức cao. Chiếc xô trên đầu giống như áo giáp giúp chúng chịu được nhiều “đạn” hơn từ những cây trồng trong vườn. Có thể sử dụng nam châm Magnet – Shroom để hút lấy cái xô đó rồi tấn công chúng.

Pole Vaulting Zombie: Sức mạnh tuy có thể không bằng Buckethead zombie, nhưng chúng có tốc độ di chuyển khá nhanh và điểm đặc biệt là, với cây gậy trong tay, Pole Vaulting Zombie có thể nhảy vượt qua chướng ngại vật một cách dễ dàng, tuy nhiên sau đó tốc độ của chúng sẽ chậm lại.

Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (2)

Newspaper Zombie: Sức mạnh kém, chỉ ngang với Zombie. Khi vừa đi vừa đọc báo thì tốc độ chậm, nhưng nếu tờ báo bị rách, nó sẽ nổi điên và lao tới với tốc độ cực nhanh.

Screen Door Zombie: Với cánh cửa sắt trong tay, zombie này sử dụng nó như một lá chắn để có thể di chuyển sâu vào trong sân vườn mà không, khó bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nếu dùng Magnet – Shroom để hút lấy tấm cửa sắt đó, chúng sẽ bị tiêu diệt dễ dàng.

Football zombie: Là kẻ thù rất nguy hiểm, chúng có tốc độ tấn công thuộc hàng nhanh nhất trong số các zombie. Ngoài ra, với chiếc mũ bảo hộ và bộ quần áo của các cầu thủ bóng bầu dục, Football zombie có thể tiêu diệt các cây của bạn ngay trước cửa nhà mà không hề hấn gì. Những zombie có tốc độ cao thế này sẽ đặc biệt nguy hiểm khi tấn công với số đông và được các zombie đi trước bảo vệ. Nên sử dụng Magnet – Shroom để hút đi chiếc mũ bảo hộ trên đầu nó để các cây trồng có thể tiêu diệt nhanh hơn.Dancing zombie: Một zombie kiểu gọi hồn. Sức mạnh không cao, tốc độ cũng bình thường, nhưng khi chúng đặt chân vào nền sân cỏ của khu vườn, lập tức từ dưới đất sẽ chui lên thêm 4 tên zombie khác vây quanh và bảo vệ chúng. Việc tấn công và tiêu diệt chúng sẽ trở nên khó khăn hơn. Hãy cố gắng diệt nó trước khi 4 Backup Dancer kia xuất hiện.

Backup Dancer: Sức mạnh có thể kém hơn cả Zombie, chỉ xuất hiện khi trong màn chơi có Dancing zombie. Mỗi lần xuất hiện đều một lúc 4 tên, đứng xung quanh, bảo vệ cho người triệu hồi chúng.

Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (3)

Ducky Tube Zombie: Một dạng khác của Zombie, xuất hiện trong màn chơi mini game khi sân vườn có ao nước. Khác một chút là chúng không đi trên bờ mà sử dụng phao để bơi dưới nước, tránh sự tấn công của các cây trồng trên bờ.

Snorkel Zombie: Một trong những thây ma khó chịu nhất của game Plants vs. Zombies. Trong quá trình di chuyển, chúng lặn dưới mặt nước, khiến các cây trồng không thể tấn công, và chỉ xuất hiện khi đã chạm, “chén” các cây trồng của bạn. Tuy nhiên, sức mạnh không cao khiến chúng bị tiêu diệt chỉ với vài lần bắn. Để tránh các cây trồng bị những zombie này tấn công gây nguy hiểm, có thể sử dụng Tangle Kelp.

Zomboni: Là xác sống độc đáo nhất. Chúng lái những chiếc xe tạo băng đi vào sân vườn, tốc độ không quá cao, nhưng những nơi nó đi qua sẽ bị đóng băng và không thể trồng được bất kỳ cây nào vào đó, cực kỳ nguy hiểm. Tốt nhất nên tiêu diệt sớm bằng cách sử dụng Jalapeno, cả zombie này và những vệt băng nó để lại đều sẽ bị phá hủy.

Zombie Bobsled team: Sức mạnh chỉ thuộc dạng thấp. Nhưng điều đáng ghét là chúng sẽ lợi dụng đường băng mà Zomboni để lại để trượt vào tấn công khu vườn và nhà bạn.

Dolphin Rider zombie: Đúng như cái tên, zombie này có khả năng thuần phục và cưỡi những con cá heo (cũng là cá heo zombie luôn) bơi dưới ao nước của khu vườn với tốc độ cao. Có khả năng vượt qua một rào cản bất kỳ, để tấn công vào bên trong, nhưng sau khi ấy, con cá heo sẽ biến mất và tốc độ của Dolphin Rider zombie cũng sẽ chậm lại, chúng sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Xem thêm: Tất tần tật về các loại cây và zombie trong Plants vs. Zombies (P2)