Tại sao phải chọn tướng tủ khi đấu xếp hạng

Mục tiêu sau cuối của những trận đấu xếp hạng là điểm số, là thứ hạng. Vậy làm thế nào để có nhiều khả năng chiến thắng nhất và tại sao nên sử dụng các tướng tủ của mình, bạn đọc cùng Game Plants vs Zombies tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

tai-sao-phai-chon-tuong-tu-khi-dau-xep-hang-1

Do đây là một trò chơi mang tính đồng đội rất cao, nên chỉ một mình bản thân cố gắng là không đủ, mà phải cần có sự đoàn kết giữa cả đội. Nhưng nếu bạn làm tốt phần việc của mình, thì chẳng phải đồng đội sẽ yên tâm hơn hay sao? Và với việc chọn những vị tướng tủ của mình, thì điều đó càng dễ dàng hơn.

Chúng ta cùng bàn luận xem, tại sao nên chọn tướng tủ của mình khi đấu xếp hạng nhé!

Bạn nắm rõ kĩ năng của vị tướng này

Với những vị tướng mà bạn đã sử dụng quen tay, thì việc sử dụng các kĩ năng của vị tướng đó sao cho hiệu quả là dễ dàng hơn rất nhiều so với những người chỉ chơi cùng một vị tướng hai hay ba lần. Điều này cho phép bạn có thể tính toán sát thương của các kĩ năng, đưa ra những quyết định hợp lí để có thể đoạt mạng của đối thủ, hay đơn giản là thoát chạy khỏi những đợt hỏi thăm của người đi rừng đối phương với bộ kĩ năng của mình.

Ngoài ra, với những vị tướng khó, đòi hỏi nhiều phản xạ và kĩ năng cá nhân như Lee Sin, Zed, Yasuo,… thì việc nắm rõ và thuần thục kĩ năng là rất quan trọng đấy nhé, biết đâu bạn có thể tạo ra những highlights như cao thủ thì sao?

Những highlights thế này với Lee Sin là chuyện “bình thường” với những cao thủ như Gripex

Bạn hiểu rõ các cặp đấu

Trong game MOBA Liên Minh Huyền Thoại, vị tướng nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định, chỉ là bạn có thể khai thác chúng hay không thôi. Và với một game thủ đang cầm trong tay vị tướng mà mình thuận tay hay tướng tủ, thì việc hiểu rõ các cặp đấu giống như một phản xạ vậy.

tai-sao-phai-chon-tuong-tu-khi-dau-xep-hang-2

Bạn nắm rõ vị tướng này, nên bạn có thể đưa ra các quyết định chính xác về việc đối đầu sẽ gặp những khó khăn là gì, và lợi thế là gì, để có thể xử lí một cách chính xác, đem về lợi thế cho đội của mình. Hơn nữa trong phần Cấm & Chọn, nếu bạn có ưu thế về việc chọn tướng, thì tại sao không chọn một vị tướng mình thành thục, mà lại khắc chế đối phương?

tai-sao-phai-chon-tuong-tu-khi-dau-xep-hang-3

Có ai đã đạt Thông Thạo cấp 5 với Teemo chưa?

Không cần phải theo meta vẫn mạnh

Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại thường có xu hướng học hỏi những lựa chọn của người chơi chuyên nghiệp, đơn giản vì trong các trận đấu chuyên nghiệp, những vị tướng được chọn là những vị tướng thuộc hàng top đầu ở một vị trí nào đó.

tai-sao-phai-chon-tuong-tu-khi-dau-xep-hang-4

Nhưng ở chế độ xếp hạng thì mọi thứ sẽ khác, vì một trận đấu xếp hạng không có những yêu cầu về chiến thuật hay meta cao như ở đấu trường chuyên nghiệp, mà hầu hết là kĩ năng cá nhân của người chơi. Vì vậy, bạn có thể chơi thành thạo một vị tướng đã lâu không xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp (thậm chí là cả trận đấu xếp hạng) và vẫn sẽ gánh đội như thường.

Vì đơn giản, bạn nắm rõ vị tướng này, và đối phương sẽ bối rối trong việc suy nghĩ xem nên chống lại vị tướng đó ra sao, từ đó bạn có thể chơi trên cơ đối phương khá dễ dàng đấy.

Đã bao lâu rồi kể từ lúc bạn thấy Galio trong một trận đấu xếp hạng?

Và lí do quan trọng nhất: BẠN MUỐN THẮNG

Tất cả những điều nêu trên sẽ chỉ có ý nghĩa, nếu như bạn giành chiến thắng. Chẳng phải, đó là mục tiêu quan trọng nhất của bạn khi quyết định gia nhập hàng chờ trận một trận đấu xếp hạng hay sao? Và bạn có thể bước đầu đạt được mục tiêu này của mình, bằng cách chọn cho mình một vị tướng thuận tay, ở vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái và bắt đầu chơi tốt trong một trận đấu. Nếu như bạn chơi tốt, thì đồng đội cũng có thể yên tâm phần nào nếu như họ có lỡ để cho đối phương quá “xanh xao”, và sẽ cố gắng chơi tốt hơn trong phần còn lại của trận đấu, vì ai cũng muốn có được chiến thắng, phải không?

Với những lý do và mẹo chơi game trên đây đã đủ để bạn lựa chọn vị tướng tủ của mình để đấu bảng xếp hạng chưa? Còn lý do nào khác nữa bạn hãy chia sẻ bằng cách comment phía dưới bài viết nhé. Chúc vui!!!