Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết

Làm thế nào để có thể giảm thiểu cái chết để không bị ảnh hưởng đến cuộc hành trình của bạn trong khi chơi Sekiro: Shadows Die Twice? Mời các bạn xem hướng dẫn ngay sau đây cùng Blog Game Plantvszombie nhé.

Như Dark Souls và Bloodborne, From Software một lần nữa tiếp tục mang đến cho người chơi những thử thách đặt biệt khiến biết bao người chơi ngán ngẩm vì độ khó thực sự của nó khi khiến Wolf tử nạn quá nhiều và lây lan dịch bệnh Dragonrot.

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 1

Vậy hãy xem hướng dẫn này, nó giúp bạn giảm thiểu đi những lần chết chóc là tránh lây lan dịch bệnh.

Quay lại ngôi đền đổ nát sau khi hoàn thành thử thách

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 2
Ngôi Đền Đổ Nát đóng vai trò như là trung tâm chính của Sekiro. Đó là nơi bạn có thể chế tạo những bộ phận giả khác, nâng cấp bầu chữa bệnh của bạn hoặc chỉ la để thư giãn. Trong suốt hành trình, bạn có thể sẽ nhặt được những vật phẩm quan trọng dùng để mở quá những cơ chế hoặc công cụ mới. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng chúng khi quay trở về ngôi đền, do vậy, hay luôn ưu tiên việc quay về ngôi đền sau khi hoàn thành các thử thách nhất định.

Luyện tập né tránh khi đối mặt với kẻ thù

Cuộc chiến của Sekiro sẽ dần làm lộ ra yếu điểm của kẻ thù khi bạn liên tục tấn công vào kẻ thù và phá vỡ thế phòng thủ của chúng, rồi sau đó giáng vào hắn một nhát kiếm chí mạng. Mặc dù việc sử dụng vụ khí cận chiến là nhân tố chính của mỗi trận đấu, song bản thân việc tránh né cũng sẽ giúp bạn tìm thấy được những điểm yếu chí mạng khác củ đối phương. Hãy luyện tập việc né đòn để khi phải đối mặt với những kẻ thù khó, bạn có thể né tránh ngay lập tức những nhát đao, nhát kiếm tử thần.

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 3
Để luyện tập điều đó, một Samurai bất tử có tên Hanebi ở Ngôi Đền Đổ Nát, sẽ giúp bạn có thể thực hành thành thạo việc né tránh mà không cần lo lắng về việc tử nạn. Luyện tập điều này thường xuyên, bạn sẽ dần có được những cảm nhận về bất kỳ đòn tấn công hoặc kỹ thuật mới được mở khoác từ cây kĩ năng như Whirlwind Slash và Mikiri Counter

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 4
Tuy nhiên cách tập luyện thực tế nhất là tìm đến khu vực gần nơi Người Điêu Khắc ở, vì chúng có rất nhiều kiểu kẻ thù để bạn có thể va chạm. Mặc dù Hanebi là NPC rất tài năng và điêu luyện trong việc kiểm tra kỹ năng né đòn của bạn, song trong những tình huống thực tế, luyện tập tại nơi vừa nói sẽ giúp bạn thu thập nhiều kiến thức về điểm yếu và điểm mạnh của mình, không chỉ trong việc né tránh mà còn là trong một cuộc chiến nói chung. Ngoài ra, luyện tập chống lại những kẻ thù lớn và mạnh hơn là điều cần thiết bởi nếu không, bạn rất dễ rơi vào những tình huống thực sự thảm khốc trong Sekiro. Đây cũng là một cách giúp bạn giảm thiểu cái chết hữu tích trong Sekiro: Shadows Die Twice đấy.

Để ý và né tránh đòn công chết chóc

Một điều mà ta phải để ý ở kẻ thù chính là nhưng còn tấn công cơ động nhưng rất àn không được ký hiệu mởi biểu tượng chữ Kanji màu dỏ trong mỗi cuộc chiến. Có 3 đòn mà bạn sẽ thường gặp: “đôi công”, “càn quét” và “bắt giữ”. Các đòn đôi công có thể được nẻ tránh, nhưng bạn phải làm cực kì nhanh và chính xác. Đồng thời trong cây kĩ năng Mikiri Counter cho phép bạn dẫm đạp lên vũ khí của kẻ thù và ảnh hưởng đến tư thế của chúng. Tuy nhiên, “càn quét” và “bắt giữ” thì không thể tránh né và bạn phỉa tốc biến ra khỏi vùng ảnh hưởng của nó nhanh nhất có thể.

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 5
Việc nhận ra những đòn hiểm của kẻ thù là điều cần thiết để sống sót. Nếu không chắc chắn, hay lùi lại để nghiên cứu kĩ hơn về cách thi triển cũng như tốc độ. Kết hợp điều này vào thực tiễn và bạn sẽ nhanh chóng học cách đối phó với mọi thách thức mà kẻ thù dồn vào bạn.

Hồi phục thanh trạng thái tư thế của mình

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 6
Với việc liên tục né đòn và chống đỡ lại các đòn đánh của kẻ thù, thanh trạng thái cũng sẽ đầy lên và thế thủ của bạn cũng sẽ bị phá vỡ. Nếu bạn từng chơi Souls, nếu bạn giữ mình ở thế thủ thì bạn có thể phục hồi lại cho mình. Tuy nhiên với Sekiro, nếu cứ ở một thế thủ mãi, nó sẽ làm chậm thời gian hồi của bạn. Bạn có thể tự chữa bệnh cho mình dể giúp thanh trạng thái trở về nhanh hơn. Lượng máu càng cao, tốc độ hồi hồi càng lớn.

Phá vỡ tư thế của những yên Boss khi thanh chỉ dụ lên tới màu đậm nhất

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 7
Nếu đã nắm rõ những quy tắt của thanh chỉ thị Tư thế, thay vì đấu kiếm cho đến khi chúng cạn máu, hay tận dụng thanh chỉ thị của địch. Bạn hãy gia tăng tối đa nó bằng những nhát chém sát thương hoặc né đòn, để rồi khi nó đầy, tung một nhát chí mạng sẽ hạ máu của chúng rất đáng kể. Tuy nhiên, đừng chờ lợi quá lâu vì thanh trạng thái đó sẽ phục hòi rất nhanh. Hay tận dụng lúc thanh chỉ thị lên tới màu đậm nhất, vì lúc đó, bạn đạt được sát thương tối đa và kẻ thù sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục.

Tận dụng “Cánh Tay Giả”

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 8
Được mệnh danh là Sói một tay, bạn được trang bị một kho công cụ hữu ích có thể được gắn vào cánh tay giả đó. Đừng mải mẻ đao kiếm với kẻ thù mà quên răng, cánh tay giả có thể biến thành một chiếc rìu để xé toạc lá chắn của kẻ thù. Tuy nhiên, sự hữu dụng của cánh tay khi chúng biến thành một thứ phun lửa hay là một chiếc ô lá chắn lại sẽ ít khi được chúng ta để ý. Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu về mục đích và công dụng của những thứ lắp vào cánh tay giả của bạn. Hãy tập thích nghi và thành thạo với chúng bởi chúng sẽ là đòn cứu nguy trong những tình huống hết sức hiểm nghèo mà bạn gặp phải.

Khi thấy mệt mỏi thì hãy tạm nghỉ

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 9
Dù không có gì để đáng để nói, song đây thực sự là điều mà chúng ta nên làm khi chơi Sekiro. Với những người đã trải qua những tựa game của From Software, mức độ căng thẳng mà nó mang lại cho người chơi là không hề nhỏ. Do vậy, nếu cảm thấy mọi thứ hết sức khó khăn, hãy tạm ngừng và dành thời gian cho tâm trí thực sự thoải mái. Bạn vẫn có thể nghĩ về một hướng đi nào đó để hạ gục kẻ thù và về những món đồ trong rương của mình, và từ đó lấy lại sự tỉnh tảo để trở lại cuộc chiến.

[AdSense-A]

Tận dụng triệt để khả năng cơ động đặt biệt

Khác với những siêu phẩm còn lại của From Software, Sekiro nay được trang bị thêm tính năng đu nhảy qua các địa hình hết sức tuyệt vời. Điều này tạo ra một phương thức tiếp cận mới cho những cuộc đấu, cho phép bạn có thể nhảy để né tránh các đòn công hoặc né ra xa kẻ thù. Thêm vào đó, các tư thế nhảy cũng là một cách tuyệt vời để gây thêm sát thương lên thanh chỉ thị tư thế. Do vậy hãy tận dụng triệt để nó.

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 10
Một điều đặt biệt nữa mà tựa game mang lại, chính là sức khỏe vô hạn của sói một tay. Anh ta sẽ chạy nước rút, né tránh nhảy và tấn công, đồng thời liên kết các hành đồng này để tạo ra những chiêu thức đặc biệt. Tuy nhiên, bạn nên biết kiềm chế một chút bởi nếu di chuyển và tấn công bất cẩn, From Software sẽ cho bạn “ăn hành” vì chính những sai lầm đó.

Hành động lén lút nhưng hãy cẩn thận

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 11
Nếu đối đầu trực tiếp không phải là lựa chọn khả thi nhất, bạn có thể lén lút dâm sau lưng kẻ thù hoặc ra đòn từ những vị trí như trên cây hoặc gờ đá. Hãy dùng tài cơ động để nấp ở bụi cây hoặc mái nhà và lên kế hoạch tấn công cẩn thận. Bạn nên đánh giá toàn bộ số kẻ thù ở đó và đặt thứ tự ưu tiên cho từng tên một và xử lý chúng thật gọn. Nếu bạn thấy không tự tin khi đối mặt với những kẻ thù đáng sợ hơn, đừng do dự mà hãy sử dụng cách thức này để giáng vào chúng những đòn đánh khi chúng mất cảnh giác. Tuy nhiên, hãy cận trọng vì phương thức này không phải lúc nào cũng được dùng cho tất cả kẻ thù cho dù bạn có cố gắng thực hiện nó.

Tập nghe lén và mua thông tin để tìm kiếm những thứ có giá trị

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 12
Trở thành một shinobi đúng nghĩa không phải chỉ là thể hiện những kĩ thuật tuyệt đỉnh hay trở thành một con người giỏi ẩn thân. Việc nắm bắt thông tin từ môi trường xung quanh cũng sẽ là thứ bạn cần phải làm. Khi bạn lén lút, bạn sẽ có một tùy chọn để nghe lén thông tin về những vệ sĩ. Mặc dù một trong số những cuộc hội thoại đó chỉ là những câu chuyện được thêm thắt, nó vẫn có thể cho bạn biến nhiều thông tin giá trị về vị trí của những công cụ hoặc các mối đe doa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy thông tin từ những thương nhân bằng cách bỏ tiền ra mua chúng.

Nếu khó quá thì bỏ qua đi!

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 13
Đôi khi, cho dù bạn có cố gắng tới dâu đi chăng nữa, bạn vẫn có thể sẽ mắc kẹt với một tên boss mà bạn không thể xử lý được. Thay vì tốn hàng tiếng đồng hồ chôn chân với việc đánh boss, hãy thử chuyển qua một số khu vực khác để thăm thú và bạn có thể chỉ đối đầu với những tên boss đơn giản hơn. Sekiro rất thoáng tính khi cho phép bạn có thể tiếp tục chu du ở một nơi khác nếu bạn cảm thấy mình không sẵn sáng ở khu vực mà mình đang tham gia.

Mua thêm tiền chi tiêu

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 14
Có thể bạn sẽ cho rằng đây là việc vô nghĩa, nhưng chúng sẽ đảm bảo rằng bạn có thêm tiền để chi tiêu trong trường hợp khẩn cấp. Rốt cuộc, chết sẽ lấy đi của bạn một khoản tiền không hề nhỏ, và sẽ rút đi khi bạn gặp phải một tên boss khó nhằn.

Hoàn thành nhiệm vụ phụ

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 15
Hãy để ý một chút đến các nhân vật phụ. Mặc dù họ thường chỉ chia sẻ những thông tin quang trọng, một số ít những nhân vật phụ sẽ có kèm theo nhiều nhiệm vụ phụ đặt biệt. Hoàn thành các nhiệm vụ này mang lai cho bạn nhiều phần thưởng khá hậu hĩnh, chẳng hạn nhưng các vật liệu để nâng cấp và truy cập vào một cây kỹ năng hoàn toàn mới của mình.

Và thêm một số điều thú vị khác

Trước hết, bạn có thể bơi được. Bạn có thể lội qua nước để khám phá những địa điểm ngoài tầm với. Đó là một điều tuyệt vời khi với hầu hết các trò chơi khác, dính tới nước cũng là dính tới cái chết. Cũng sẽ có khá nhiều thứ hữu ích bạn có thể lấy về khi bơi ở đó. Một trong những vật phẩm quanh trọng nhất bạn có thể tìm thấy chính là Vảy Cá Chép Quý Hiếm mà bạn có thể nhận được bằng cách thỉnh thoảng giết một con cá chép.

Sekiro: Shadows Die Twice: Toàn tập hướng dẫn cách giảm thiểu cái chết 16
Những chiếc vảy đó có thể được sử dụng làm tiền tệ cho một thương gia hình chậu mà bạn có thể tìm ở ở Hirata. Ở đó bạn có thể thấy một chú chó và một cái chậu với một bàn tay nhô ra khỏi đó khiến bạn không thể nào quên được anh ta. Bạn có thể mua từ anh ấy một chiếc Bầu Héo Đỏ, một lọ thuốc thần có khả năng gia tăng sức chống chịu khi bị thiêu cháy. Và chắc chắn sẽ có nhiều thứ thú vị mà bạn chắc chắn phải quay lại tìm anh ta.

Trên đây là bài tổng hợp toàn bộ cách để người chơi có thể giảm thiểu cái chết xuống mức tối thiểu trong quá trình trải nghiệm Sekiro: Shadows Die Twice. Chúc anh em sống lâu nha.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi Sekiro: Shadows Die Twice