Resident Evil 7 đã có thể đáng sợ đến nỗi khiến người chơi… mắc bệnh

Resident Evil 7 là tựa game kinh dị đình đám gần đây bởi chất kinh dị ám ảnh vốn có. Tuy nhiên tựa game này đáng ra sẽ còn kinh khủng hơn, đáng sợ hơn nếu không bị cắt.

Resident Evil 7 với góc nhìn người thứ nhất hạn chế cùng những trường đoạn rượt đuổi giữa nhân vật chính và gia đình Baker thật dễ khiến người ta phải kinh hãi, nhưng thực tế nếu như có thêm thời gian phát triển, trò chơi đã có thể còn khủng khiếp hơn rất nhiều, đó là những gì mà đội ngũ phát triển mới hé lộ trong một đoạn video gần đây.

Gia đình Baker đáng ra đã có sự góp mặt của chú chó Diane

Theo đạo diễn Koshi Nakanishi, trong quá trình lên ý tưởng Resident Evil 7 còn dự tính sẽ mang đến cho người chơi nhiều bất ngờ hơn, ví dụ như việc gia đình Baker không chỉ bao gồm 4 thành viên mà còn nuôi một con chó mang tên Diane. Với việc nhà Baker đều ít nhiều chịu ảnh hưởng từ Eveline dẫn đến sự biến đổi rõ rệt về mặt diện mạo lẫn tinh thần, không khó để hình dung ra một chú chó sẽ còn bị ảnh hưởng như thế nào. Ông Nakanishi cho biết phân cảnh ăn tối của gia đình Baker đáng ra đã có sự góp mặt của Diane.
Resident Evil 7 đã có thể đáng sợ khiến người chơi... mắc bệnh (1)

Chó zombie vốn là một món “đặc sản” của dòng game Resident Evil ngay từ những phiên bản đầu tiên, vì vậy mà nếu Resident Evil 7 có sự hiện diện của loại kẻ thù này thì chắc chắn các fan hâm mộ lâu năm sẽ cảm thấy thân thuộc hơn nhiều khi trải nghiệm trò chơi. Đáng tiếc ý tưởng này đã không thể trở thành hiện thực.
“Zombie” có khả năng nghe được hơi thở của nhân vậtv

Ngoài ra nhóm phát triển còn chia sẻ về ý tưởng “zombie” của Resident Evil 7 (không chính xác lắm nhưng tạm hiểu là các kẻ thù có trong trò chơi) còn có khả năng nghe được hơi thở của nhân vật chính. Điều này dẫn đến ở một vài trường đoạn, game thủ bên cạnh việc di chuyển thật chậm rãi cần phải giữ nguyên một nút bấm để nín thở mới không bị phát hiện.

Khi đó một thanh đo dưỡng khí sẽ xuất hiện, báo hiệu cho người chơi biết Ethan còn nhịn thở được bao lâu. Sử dụng trí tưởng tượng, chúng ta cũng có thể hình dung phần nào tính năng này sẽ làm tăng tính gay cấn cho những tình huống “bí đường” bên trong căn biệt thự nhà Baker. Resident Evil 7 đã có thể đáng sợ khiến người chơi... mắc bệnh (2)

Lý do mà tính năng này bị cắt bỏ cũng khá thú vị: Đội ngũ phát triển nhận thấy rằng những người thử nghiệm game có xu hướng… nín thở luôn ngoài đời thực ở những tình huống như vậy, và họ lo rằng nếu để game thủ cứ chơi liên tục trong tình trạng hụt hơi, Resident Evil 7 có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Resident Evil 7 đã có thể đáng sợ khiến người chơi... mắc bệnh (3)

Resident Evil 7 đã có thể đáng sợ đến nỗi khiến người chơi… mắc bệnh.

Trên đây là một vài chia sẻ thú vị của đội ngũ phát hành game về tựa game kinh kị kinh điển Resident Evil 7. Hiện tại Resident Evil 7, bản DLC thứ ba của trò chơi mang tên “Not a Hero” hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị .