PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa gỡ bỏ tính năng chống Hack

Cách đây không lâu, NPH game PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa mới gỡ bỏ tính năng chống hack/cheat khiến game bị đứng, lỗi và thậm chí bị giật khung hình, ảnh hưởng đến quá trình người chơi trải nghiệm. Cùng Blog Game Plant vs Zombie tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này ngay sau đây.

PUBG thu hồi tính năng chống hack/cheat

Và nếu các bạn là một người chơi tinh ý sẽ nhận thấy PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa có một bản cập nhật nhỏ mới đây. Theo đó, đây là bản cập nhật thu hồi lại phiên bản đã ra mắt trước đó đi cùng với phần mềm chống hack.

playerunknowns-battlegrounds-vua-go-bo-tinh-nang-chong-hack 1

Việc các nhà phát hành phải thu hồi lại phần mềm chống hack vì cộng đồng phàn nàn quá nhiều về việc nó khiến game bị đứng, lỗi và thậm chí bị giật khung hình. Thế nên NPH game PUBG đành phải thu hồi tính năng này ngay lập tức.

Theo chính nhà phát hành, bản cập nhật đã có đôi chút hiệu quả trong việc chặn lại vấn nạn hack/cheat tuy nhiên trước những yêu cầu để thỏa mãn sự ổn định cho một phương án lâu dài, nó cần phải được hoàn thiện hơn nữa trước khi được đem vào áp dụng trong server thực của game.

PlayerUnknowns Battlegrounds thu hồi tính năng chống hack vì khiến game bị lỗi

Nếu như các bạn là những người chơi PUBG lâu năm thì chắc hẳn đã quá quen với tình trạng hack cheat tràn lan hiện nay. Tuy NPH game đã có những biện pháp để giải quyết vấn đề này, thậm chí cả việc khóa hàng nghìn tài khoản nhưng dường như những gì mà NPH game làm chẳng đáng là bao so với số lượng hack khổng lồ hiện nay. Và đa phần số lượng hack đều đến từ Trung Quốc – một trong những quốc gia có cộng đồng game thủ lớn nhất Thế giới hiện nay

playerunknowns-battlegrounds-vua-go-bo-tinh-nang-chong-hack 2

[AdSense-A]

Có cách nào để giảm tình trạng gian lận khi chơi game?

Hiện tại, tình hình gian lận và sử dụng các phần mềm hack đã khiến cộng đồng PUBG càng ngày bực bội và khó chịu. Chính vì thế công ty PUBG đã tự phát triển cho mình phần mềm chống hack ngay trong trò chơi của mình song song với việc kết hợp với công ty cung cấp phần mềm chống hack là BattlEye.

playerunknowns-battlegrounds-vua-go-bo-tinh-nang-chong-hack 3

Rõ ràng đây là bài toán đặt ra vô cùng khó khăn với PUBG cũng như bất kỳ tựa game pc, game online nào. Và để có thể níu chân người chơi lâu dài, ngoài việc đổi mới liên tục thì cải thiện chất lượng, chống hack cũng là việc mà các NPH game phải đau đầu suy nghĩ. Hy vọng, NPH sẽ có những biện pháp hợp lí hơn để giải quyết tình trạng này. Chúng ta hãy cứ chờ nhé!