“Plants vs Zombie 3” nhá hàng: Game bị tiến hóa ngược à?

Tựa game “Plants vs Zombie 3” vừa nhá hàng phần chơi chính thức lối đồ họa được thay đổi theo thời gian, tuy nhiên một số người lại cho rằng đồ họa đang bị trẻ con quá.

Plants vs Zombie là tựa game chiến thuật dạng phòng thủ căn cứ do EA sản xuất và ra mắt đầu tiên vào năm 2009. Về cơ bản, bạn sẽ đóng vai chủ một khu vườn và bạn sẽ phải trồng cây ra sao để ngăn chặn đám Zombie tiến lại gần căn nhà và ăn mất não của mình.

"Plants vs Zombie 3" nhá hàng: Game bị tiến hóa ngược à? 1
PvZ 3: Các cây và thây ma ngày càng theo hướng trẻ con hóa.

Đồ họa của Plants vs Zombie 3 đáng yêu hay trẻ con?

PvZ phần một đã trở thành một hiện tượng mới thời bấy giờ, chúng ta có thể thấy nhà nhà người người chơi tựa game này. Đó là vị tính giải trí vô cùng cao, gameplay độc đáo mới lạ và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Rồi từ đó đã có phần hai nối tiếp vào năm 2013 và gần đây nhất là phần ba sẽ ra mắt trong năm 2020.

Thế nhưng điều game thủ chú ý nhất đó là đồ họa mỗi phần lại đều khác nhau hoàn toàn, chỉ có cốt lõi là giữ nguyên. Nhiều người khá thích thú với lối đồ họa đáng yêu của phần ba, nhưng có những người cảm thấy nó đang bị “tiến hóa ngược”.

"Plants vs Zombie 3" nhá hàng: Game bị tiến hóa ngược à?2
PvZ 1: Khá thô nhưng cây và thây ma có dáng vẻ vô cùng mạnh mẽ

"Plants vs Zombie 3" nhá hàng: Game bị tiến hóa ngược à?3
PvZ 2: Đồ họa sắc nét hơn và thây ma có vẻ “ẻo” đi khá nhiều

Chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận lối đồ họa trong phần một được thiết kế theo hướng mạnh mẽ và đơn giản . Phần hai thì cải thiện theo hướng 3D vô cùng là đẹp mắt. Nhưng đến phần ba thì những ánh mắt của cây có vẻ vô hồn và không còn giữ được sức sống như hai phần trước. Thây ma thì cũng có cảm nhận “chết” hơn. Điều này có thể khiến phần ba mất đi một số người chơi từ 6-7 tuổi.

"Plants vs Zombie 3" nhá hàng: Game bị tiến hóa ngược à?4

Điều dễ dàng lý giải cho điều này có thể là từ khi bán PvZ cho EA thì George Fan (người làm PvZ phần một) cũng đã thôi việc ngay sau đó. Cha đẻ của Plants vs Zombie từ chối biến đứa con tinh thần của mình thành một tựa game chán ngắt và là công cụ kiếm tiền cho EA.

Dù vậy bạn vẫn nên trải nghiệm PvZ 3, nó đã có bản chơi soft-launch trên TapTap. Có vô vàn những tính năng mới vô cùng thú vị đang chờ game thủ trải nghiệm. Hãy chờ thêm những bài viết sau của chúng tôi nhé.