One Piece “vượt mặt” Detective Conan đứng top tựa manga bị bỏ dở vì quá dài

One Piece đứng top tựa manga bị bỏ dở vì quá dài là điều hết sức ngạc nhiên không chỉ đối với bạn đọc và cả với fan cứng của One Piece.

One Piece – Bộ manga được xuất bản nhiều nhất

Dù chưa có thống kê chính thức, nhưng dường như tất cả mọi người đều ngầm hiểu, One Piece đang là bộ anime có nhiều fan nhất ở thời điểm hiện tại. Bằng chứng là bộ manga này liên tục lập kỷ lục trong vài năm trở lại đây.
Năm 2015, ông vừa nhận được chứng nhận kỷ lục Guiness cho bộ manga của một tác giả được xuất bản nhiều nhất từ trước đến nay. Khi đó, tính tính từ tháng 12/1997 đến cuối tháng 12 năm 2014, bộ manga này đã xuất bản 320.866.000 bản in trên toàn thế giới.

One Piece đứng top tựa manga bị bỏ dở vì quá dài

Mới đây, tạp chí Saikyo Jump của nhà xuất bản Shueisha vừa tiết lộ, tác phẩm One Piece của Eiichiro Oda đã cán mốc 350 triệu bản in trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là Eiichiro Oda vừa lập nên một kỷ lục mới mà không một tác giả cũng như bộ manga nào có được đến thời điểm này.

One Piece đứng đầu danh sách bị nhiều fan bỏ cuộc vì quá dài

One Piece đứng top tựa manga bị bỏ dở vì quá dài (1)

Tuy nhiên mặc dù có nhiều những cái nhất đáng tự hào như vậy, nhưng vẫn có những cái nhất của One Piece khiến người ta ngạc nhiên đến sửng sốt.
Mới đây, trang Goo Ranking đã mở một cuộc bình chọn “Tựa manga nào khiến bạn phải bỏ dở không đọc nữa vì quá dài?”.

Cuộc bình chọn diễn ra từ ngày 20 tháng 12 cho tới hết ngày 02 tháng 01 và kết quả vừa mới được công bố trong tuần vừa qua, tổng cộng 3526 phiếu bình chọn đã gửi về ban tổ chức.

Với 542 phiếu, One Piece chính là tác phẩm đứng đầu danh sách này. Kết quả đã gây ngạc nhiên và tranh cãi từ không ít người hâm mộ One Piece. Nhiều người cho rằng kết quả này không phản ánh chính xác sự thật, vì One Piece chưa phải là tác phẩm manga dài nhất, lại là tác phẩm có lượng bán chạy nhất hiện nay.

One Piece đứng top tựa manga bị bỏ dở vì quá dài (2)

Tuy nhiên, cũng không thể không thừa nhận kết quả này có cơ sở. One Piece đã ra mắt cách đây 20 năm. Rất nhiều độc giả từ những tập truyện đầu tiên giờ đã lập gia đình, lên chức bố, mẹ… Chắc chắn, công cuộc kiếm sống và chăm lo cho gia đình khiến họ không còn thời gian cho những đam mê thời trẻ tuổi.

Mặt khác, do số lượng fan One Piece quá đông đảo, nên số người “ra đi” dù tính theo phần trăm số fan One Piece có thể là thấp, nhưng tính theo số người thì sẽ là rất lớn.

Tác giả Eiichiro Oda từng tiết lộ không lâu, rằng truyện hiện mới đi hết được hơn nửa (65%) nội dung. Liệu bộ manga đình đám này sẽ có bao nhiêu người hâm mộ nữa phải bỏ cuộc giữa chừng? Liệu One Piece sẽ trụ vững trên ngôi vương không lấy làm mặn mà này chứ?