Những tướng đi rừng sở hữu khả năng đấu tay đôi mạnh nhất trong LMHT

Cùng tìm hiểu những vị tướng đi rừng được thiết kế với lối chơi mạnh mẽ chẳng ngại chạm mặt đối thủ ngay khi mới vào trận trong LMHT nhé!

Xin Zhao

Xin Zhao chắc hẳn nằm trong nhóm tướng mạnh nhất ở level 2 hoặc level 3. Chiêu Q Liên Hoàn Tam Kích cùng W Tiếng Hét Xung Trận đem lại cho Xin Zhao tốc độ đánh, sát thương lẫn độ hồi phục vô cùng đáng nể. Còn chiêu E Can Trường là kỹ năng tiếp cận, truy đuổi mục tiêu khi gank rất đơn giản hiệu quả.

Những tướng đi rừng sở hữu khả năng đấu tay đôi mạnh nhất trong LMHT (1)

Số lượng tướng đánh lại Xin Zhao vào khoảng thời gian này chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Xanh xao một chút thì Xin Zhao sẽ “thông” cả thế giới, dễ dàng thổi bay tướng yếu máu đối phương với phong cách tấn công trực diện vô cùng “xôi thịt” của mình. Kể cả về sau trận đấu Xin Zhao vẫn rất mạnh trong những pha tay đôi hay đánh nhỏ lẻ.

Tiếc là Lối chơi đơn giản, dễ bị khắc chế và có phần khá thiếu muối của Xin Zhao khiến Tể Tướng Demacia bao lâu nay chỉ tỏ ra phù hợp với những trận đấu xếp hạng bậc thấp. Điều này hoàn toàn đúng, chỉ cần giữ vị trí bảo kê lẫn nhau khéo léo, những người chơi trình độ cao sẽ dễ dàng tắt điện Xin Zhao. Dù vậy đừng bao giờ coi thường sức mạnh lẫn sát thương Xin Zhao có thể gây ra trong thời gian đầu trận.

Master Yi

Một cái tên tiêu biểu khác của dòng tướng có bộ kỹ năng dễ chơi, dễ trúng thưởng, cực kỳ nguy hiểm tại rank thấp nhưng không có đất diễn khi tiến lên trình độ cao hơn. Vị tướng chúng ta đang nói đến là Kiếm Sư Wuju – Master Yi. Vô cùng thân thuộc với tất cả người chơi ngay từ quãng thời gian đầu chập chững làm quen Liên Minh Huyền Thoại.

Những tướng đi rừng sở hữu khả năng đấu tay đôi mạnh nhất trong LMHT (2)

Bộ chiêu thức của Master Yi rất đơn giản, dễ hiểu, chỉ cần 1, 2 trận làm quen là hầu hết người chơi đều có thể phát huy được 7-8 phần sức mạnh. Tuy nhiên để chơi Master Yi đạt đến tầm “Master” như cái tên của vị tướng này khi rất khó. Đòi hỏi khả năng di chuyển, chọn thời điểm vào giao tranh khôn khéo, sử dụng Q Võ Thuật Wuju chuẩn xác để né tránh chiêu thức đối phương nhắm vào.

Quay lại nội dung chính bài viết, sức mạnh của Master Yi trong những pha tay đôi nằm ở lượng sát thương tay rất ấn tượng, nội tại Chém Đôi cùng chiêu Q Võ Thuật Wuju có tiềm năng outplay cao giúp Master Yi rất chủ động khi lao vào khô máu cùng người đi rừng đối phương. Đến cấp 6 với chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước, kết hợp cùng phép bổ trợ “mốt” cho Master Yi hiện nay là Tốc Hành thì cực khó để đối thủ thoát khỏi án tử một khi đi lạc và bị Master Yi đưa vào tầm ngắm.

Kha’Zix

Kha’Zix là cái tên kế tiếp cần điểm qua. Dọn rừng không mấy ấn tượng, muốn gank cũng cần kha khá tiền đề trước đó do đồng đội thiết lập. Điểm nguy hiểm nhất Kha’Zix sở hữu thời gian đầu là lượng sát thương cực mạnh lên mục tiêu dính hiệu ứng Cô Lập, giúp hắn trở nên vô cùng lợi hại khi đánh pha tay đôi hoặc gank đường đơn.

Những tướng đi rừng sở hữu khả năng đấu tay đôi mạnh nhất trong LMHT (3)

Những pha rình rập, tấn công bất ngờ với lượng sát thương từ nội tại Hiểm Họa Tiềm Tàng và chiêu Q Nếm Mùi Sợ Hãi, truy đuổi mạnh mẽ bằng W Gai Hư Không cùng E Nhảy. Gần như không có cửa đánh lại nếu không may bị Kha’Zix rình rập, chủ động tấn công trước.
Kha’Zix còn đáng sợ ở chỗ khả năng snowball của hắn cực ghê khi chiếm lợi thế. Đã bị giết một lần thì gần như chắc chắn lại phải nằm tiếp trong những lần chạm mặt sau. Kha’Zix là mẫu tướng trừng phạt lỗi di chuyển của đối phương cực tốt. Ngay cả trên đấu trường chuyên nghiệp Sát Thủ Hư Không cũng thường xuyên được trọng dụng. Trong xếp hạng thì khỏi nói, lựa chọn yêu thích của dân cày thuê với lối chơi khát máu tột độ.

Lee Sin

Một trong rất nhiều lý do giúp Lee Sin được yêu thích đó là độ thiện chiến của vị tướng này vào đầu trận là rất cao. Dọn rừng tốt, gank mạnh, tay đôi, đánh nhỏ lẻ cũng tốt nhờ lượng sát thương dồi dào. Nội tại Loạn Đả kết hợp cùng bộ chiêu thức đa năng giúp Lee Sin có khả năng thích nghi với mọi tình huống, không ngán ngại việc lao vào bất kỳ pha giao tranh nào.

Những tướng đi rừng sở hữu khả năng đấu tay đôi mạnh nhất trong LMHT (4)

Giàu sát thương, Thầy Tu Mù còn vô cùng cơ động, có ưu thế lớn khi cần outplay chiêu thức, tiếp cận bất ngờ hay truy đuổi, rút lui nếu cần thiết. Ngoại trừ những vị tướng đi rừng máu mặt về khoảng solo trong bài thì cũng chẳng còn mấy ai đủ sức đánh xáp lá cà với Lee Sin trong khoảng thời gian đầu trận đâu.

Ngoài ra khả năng dọn rừng nhanh, vượt địa hình giúp Lee Sin luôn được phép chủ động tiến sang rừng đối thủ cướp bóc hoặc là người đi trước trong việc thiết lập những pha gank ở khắp nơi trên toàn bản đồ. Vào tay cao thủ thì Lee Sin luôn là vị tướng gây áp lực cực lớn cho cả đội hình đối phương, từ những kẻ đi đường cho tới chính người đi rừng bên kia chiến tuyến.

Udyr

Chắc hẳn không mấy ai chú ý tới cái tên cuối cùng xuất hiện trong bài, đó là Udyr. Udyr chơi theo hướng sát thương, nâng tối đa Võ Hổ thực sự là một cỗ máy gank, giao tranh hạng nặng, vô cùng hung hãn trong khoảng thời gian đầu. Bên cạnh sát thương cực ghê bằng Q Võ Hổ, Udyr còn sở hữu tốc độ di chuyển cao, làm choáng liên tục bằng E Võ Gấu, dẻo dai với W Võ Rùa.

Những tướng đi rừng sở hữu khả năng đấu tay đôi mạnh nhất trong LMHT (5)

Một điều cần nhớ khi gặp phải Udyr: Tuyệt đối không được lao vào tay đôi với hắn trong vài cấp độ đầu tiên. Dù có thấp máu hơn đôi chút, hắn vẫn dễ dàng hồi phục, hút máu bằng W Võ Rùa trước khi dùng E Võ Gấu làm choáng và Q Võ Hổ dồn sát thương ngược lại. Ngay cả Tốc Biến cũng không đủ để thoát khỏi Udyr với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm mỗi khi chuyển thế võ.

Một vị tướng có cơ chế chiêu thức rất độc đáo nhưng Udyr đang outmeta nặng nề. Chút ưu điểm kể trên chẳng đủ để phủ nhận sự thật rằng bộ kỹ năng của Udyr đã quá lỗi thời. Thậm chí tỉ lệ chọn của Lữ Khách Tinh Linh còn thấp đến mức không đủ để những trang thống kê đưa vị tướng này lên bảng xếp hạng. Tuy vậy, chỉ xét nội tiêu chí đánh tay đôi trong nhóm tướng đi rừng thì xin cam đoan Udyr thực sự là trùm.

[yop_poll id=”4″]