Những mẹo chơi Pokemon GO cơ bản nhất định phải biết

Trong không khí tràn ngập Pokemon GO ngày hôm nay, bạn đọc cùng Game Plants Vs Zombies đi tìm hiểu về những mẹo chơi Pokemon GO cơ bản nhất định phải biết dưới đây nhé:

Các mẹo này là kinh nghiệm đúc kết khi chơi từ gen 1 đến gen 5, một số có thể không phù hợp với các bản hoặc có tính chủ quan, độc giả có gì góp ý bằng cách comment phía bên dưới bài chia sẻ nhé.

Mẹo chơi Pokemon GO

Mẹo 1: Không nên chọn starter hệ cỏ (grass)

Các starter hệ cỏ có thể mạnh khi đối đầu với các gym đầu tuy nhiên về sau trong tựa game thực tế ảo này lại tỏ ra khá đuối.

Mẹo 2: Luôn dự trữ pokeball và heal item

Mấy cái này là tất yếu rồi, lúc nào cũng nên để một ít.

Mẹo 3: Hạn chế có nhiều Pokemon cùng hệ trong team

Cái này thì lý do đơn giản khỏi giải thích rồi

Mẹo 4: Nên có 1 Pokemon làm HM slave

Đội hình thường nên chỉ có 5 Pokemon để chiến đấu còn lại 1 Pokemon để học HM để tránh làm ảnh hưởng tới move set của các Pokemon trong team.

nhung-meo-choi-pokemon-go-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-1

Mẹo 5: Không nên lạm dụng rare candy

Khi đánh bại các Pokemon, Pokemon bạn sẽ nhận được một lượng EV, khi lên cấp lượng EV này sẽ chuyển sang thành chỉ số cho Pokemon. Thế nên hãy cày Pokemon cho đúng cách và hạn chế dùng rare candy để có được một Pokemon khoẻ.

Mẹo 6: Để dành master ball

Tất cả các game Pokemon chính thức đều chỉ có 1 master ball,vậy nên hãy để dành chúng để bắt roaming legend (những con Pokemon legend khi gặp bạn nó sẽ từ động bỏ chạy), chứ đừng nên dùng lên những con legend nó chịu đánh nhau với bạn

Mẹo 7: Nguồn item vô hạn

Các Pokemon có ability pickup sẽ có 10% cho bạn item sau trận đấu, vậy nên có 1 2 Pokemon có abitity này sẽ giúp bạn có nguồi item vô hạn mà chả tốn 1 xu. Và hãy nhớ lv Pokemon càng cao thì độ hiếm của item cho bởi pickup càng cao.

Mẹo 8: Một số Pokemon có tỉ lệ gặp là…1%

Một số Pokemon có tỉ lệ gặp cực thấp từ 1-5%, vậy nên đừng nản chí nhé

Mẹo 9: Khi không biết phải làm gì tiếp theo

Hãy có thử nói chuyện với từng người trong game để tìm manh mối,ngoài ra sau khi đánh bại gym leader, huy hiệu có thể cho phép sử dụng HM nào đó ngoài trận đấu thì đó cũng là một gợi ý cho bạn

Mẹo 10: Không nên có nhiều legend trong team

Pokemon legend bạn bắt được có vẻ khá khoẻ và giúp bạn vượt qua e4,tuy nhiên sau e4 hầu hết các game sẽ có khu vực đấu đặc biệt và legend bị cấm sử dụng ở đây nên hãy cố hạn chế dùng legend để tránh phải cày lại Pokemon khác nhé.

Mẹo 11: Nên có 1 Pokemon biết các move gây hiệu ứng

Các move gây hiệu ứng rất có ích khi bắt legend vậy nên hãy chuẩn bị 1 con trong đội hình chính của bạn để việc bắt legend thuận lợi hơn

Mẹo 12: Một Pokemon nên biết move của ít nhất 2 hệ

Không biết lúc nào sẽ gặp Pokemon khắc hệ nên háy luôn có ít nhất 2 hệ trong move set để tránh phải switch Pokemon.

Mẹo 13: Để luyện lv Pokemon nhanh hơn

Vào battle scene và chọn off, làm vậy sẽ tắt các hiệu ứng hình ảnh kĩ năng đi,làm tăng tốc độ cho trận đấy,tiết kiệm được thời gian cày.

Mẹo chơi game Pokemon GO còn tiếp nhé, bạn đọc chơi có bí kíp nào nhớ đóng góp để anh em học tập. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trailer game Pokemon GO

[update]

anh em tham khảo thêm nhé:

nhung-meo-choi-pokemon-go-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-2