Những bộ phim về chủ đề zombie hay nhất

Gameplantvszombie – Không rõ ai là người đầu tiên khai thác chủ đề về những thây ma, xác sống nhưng chủ đề về Zombie luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho vô số đạo diễn, diễn viên đồng thời cũng mang đến cho khán giả những giây phút hồi hộp, lôi cuốn.

Dưới gây là những tựa phim Zombie khiến khán giả mãn nhãn nhất. Cùng điểm qua bảng xếp hạng 10 phim về chủ đề Zombie hay nhất do trang web điện ảnh “Taste of Cinema” bình chọn:

10.Dead Snow:

Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-1
Phát hành năm 2009
Đạo diễn: Tommy Wirkola
Diễn viên chính: Charlotte Frogner, Ane Dahl Torp, Bjørn Sundquist
Đánh giá: 6.3/10
Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-2
Dead Snow tạm dịch là Binh Đoàn Thây Ma là câu chuyện kể về chuyến đi chơi của một nhóm bạn trẻ tới một vùng núi tuyết để cắm trại nhưng họ không biết rằng núi tuyết đó chính là nấm mồ của hàng trăm binh sĩ Đức Quốc xã từ thời Thế chiến thứ hai. Giờ đây bọn chúng đã trở thành những thây ma và đang đi khắp nơi giết người.

9.Dead Alive:

Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-3
 
Phát hành năm: 1992
Đạo diễn: Peter Jackson
Diễn viên chính: Peter Jackson, Tim Balme, Elizabeth Moody
Đánh giá: 7.5/10
Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-4
Dead Alive là một trong các bộ phim lọt vào top 25 bộ phim kinh dị nhất lịch sử do tạp chí “Times” bình chọn. Dead Alive là câu chuyện kể về 1 con khỉ mặt chuột độc bị bắt và mang tới sở thú tại New Zealand. Tại đây Lionel và cô bạn gái mới Paquita có một cuộc đến thăm. Người mẹ có thói quen lo lắng quá thái của Lionel bám theo cậu con trai và bị con khỉ này cắn. Dần dần biến bà trở thành một loại thây ma sống. Bà ta bắt đầu đi săn những người xung quanh và bất cứ ai sau khi bị cắn cũng sẽ bị biến thành xác sống như bà ta. Lionel phải chống trả lại những thây ma và giấu xác chúng không cho Paquita và thế giới bên ngoài biết. Thế nhưng cuối cùng thì họ phải chống lại hàng trăm tên thây ma trong khi đang phải tiếp đãi một người khách không mời mà đến ở nhà của Lionel…

8. The Plague of the Zombies

Phát hành năm: 1966
Đạo diễn: John Gilling
Diễn viên chính: André Morell, Diane Clare, Brook Williams
Đánh giá: 6.6/10
Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-5
“The Plague of Zombies” được bắt đầu từ việc 1 công nhân trẻ chết vì 1 chứng bệnh lạ tại 1 thị trấn nhỏ ở Cornwall. Chứng bệnh này sau đó đã lần lượt lấy mạng rất nhiều người khác. Khi mà các bác sỹ đã hoàn toàn bó tay thì những người chết đột nhiên trở lại, chỉ khác là dưới dạng Zombie và phục vụ cho 1 gã thủ lĩnh bí ẩn.

7. Warm Bodies

 
Phát hành năm: 2013
Đạo diễn: Jonathan Levine
Diễn viên chính: Nicholas Hoult, Teresa Palmer, John Malkovich
Đánh giá: 6.9/10
Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-6
Warm Bodies được đánh giá là nét phá cách khi là 1 trong những bộ phim hiếm hoi nói về tình cảm Zombie. Thông điệp được bộ phim truyền tải thông qua câu chuyện tình éo le giữa anh chàng zombie điển trai R cô gái tên là Julie ngay cái nhìn đầu tiên. Vì tình yêu nên R dạy cho Julie bắt chước cách sống của thây ma để cô không bị tấn công. Ngang trái ở chỗ cha của Julie là người đứng đầu của tổ chức chống thây ma.

6. 28 Days Later

Phát hành năm: 2002
Đạo diễn: Danny Boyle
Diễn viên chính: Cillian Murphy, Naomie Harris, Christopher Eccleston
Đánh giá: 7.6/10
Gameplantvszombie-nhung-bo-phim-ve-chu-de-zombie-hay-nhat-8
28 days later là bộ phim kể về Jim, tỉnh dậy giữa một bệnh viện hoang vắng. Anh lang thang giữa London và phát hiện thành phố này đã gần như bị xác sống xâm lăng vì một loại virus kỳ lạ. Giữa thảm họa đó, nỗi sợ hãi lớn hơn lại xuất phát từ chính thú tính của những con người sống sót.