Nghe nói Apple kiếm tiền từ Pokemon Go nhiều hơn cả Nintendo

Trong cơn sốt mang tên Pokemon Go, Apple đã kiếm được số tiền khổng lồ dựa trên doanh thu 30% từ các ứng dụng tải về trên iPhone. Cụ thể như nào bạn đọc cùng Game Plant vs zombie tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé:

Mặc dù là một game free-to-play, nghĩa là người chơi được phép tải miễn phí từ kho ứng dụng, nhưng để play-to-win, họ sẽ phải mua những vật phẩm từ cửa hàng trong trò chơi. Nhờ đó, nhà cung cấp dịch vụ có thể kiếm được cả núi tiền.

nghe-noi-apple-kiem-tien-tu-pokemon-go-nhieu-hon-ca-nintendo-1

Doanh thu ước tính ban đầu:

Theo Business Insider, doanh thu ước tính ban đầu bao gồm:

– 2 triệu lượt tải về từ các thiết bị iOS, tương đương khoảng 1,6 triệu USD/ngày trên iOS, theo báo cáo thực hiện bởi công ty nghiên cứu Sensor Tower.

nghe-noi-apple-kiem-tien-tu-pokemon-go-nhieu-hon-ca-nintendo-2

– 14 triệu USD trong và sau ngày phát hành, tạo ra 2,3 triệu USD mỗi ngày trên cả hai nền tảng iOS và Android, theo phân tích từ Superdata.

– Với hơn 1 triệu USD doanh thu hàng ngày thì theo hãng phân tích ứng dụng App Annie, Nintendo có thể đạt được doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm.

Chiếc bánh mang tên Pokemon GO

Chuyên gia David Gibson từ Macquarie Research đưa ra phân tích để thấy rõ hơn chiếc bánh lợi nhuận được chia như thế nào: “Tựa game được xây dựng và phát triển bởi Niantic, Pokémon Company và Nintendo. Mặc dù không rõ chính xác lợi ích kinh tế của họ là gì trong trò chơi này, nhưng tôi cho rằng trong 100% lợi nhuận thu được, tỷ lệ ăn chia là 30% cho Apple, 30% cho Niantic, 30% cho Pokemon và 10% cho Nintendo”.

Mặc dù theo ước tính ban đầu, đa số người chơi Pokémon Go trên Android, nhưng vì là một trò chơi được tải về miễn phí nên có thể chắc chắn rằng rất nhiều người dùng iPhone sẵn sàng mua sắm trong ứng dụng.

Thêm vào đó, một trò chơi gây nghiện xuất hiện trên iOS sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của Apple tăng thêm.

nghe-noi-apple-kiem-tien-tu-pokemon-go-nhieu-hon-ca-nintendo-3

Cây bút Bergen trên trang Recode viết: “Google có thể kiếm được rất nhiều tiền nhờ Pokémon Go. Họ đã đầu tư khoảng 30 triệu USD vào Niantic sau khi để công ty này tách ra hoạt động độc lập. Không rõ liệu khoản đầu tư này có bao gồm cả cổ phần trong doanh thu từ Pokémon Go hay không. Nếu có thì khoản tiền mà Google thu được cũng vô cùng lớn”.

Ngay cả Nintendo cũng phát triển mạnh mẽ dù chỉ được chi 10% từ doanh thu của Pokemon Go. Cổ phiếu của họ đã tăng vọt 35% từ khi Pokémon Go được phát hành tại Mỹ.

Bạn đã kịp trải nghiệm tựa game thực tế ảo hot nhất tuần qua này chưa? Để lại cảm nghĩ của mình bằng cách cmt phía dưới bài chia sẻ nhé.