Ngắm những chiếc bàn phím cơ custom Đẹp và Đắt đúng nghĩa

Những  chiếc bàn phím cơ custom Đẹp và Đắt  tiền này chắc là trái tim của không ít game thủ phải xuýt xoa kêu lên và muốn được sở hữu. Nhưng không hề dễ như thế đâu.

Game thủ mê mẩn với những bộ bàn phím cơ

Ở thế giới bàn phím cơ, switch cơ học hay cảm giác bấm đôi lúc cũng phải nhường chỗ cho những bộ keycap đắt tiền, đẹp tuyệt vời và cùng với đó là vô cùng đắt đỏ nữa. Đối với nhiều game thủ Việt nói riêng và trên thế giới nói chung, vẻ đẹp của những mẫu phím cơ custom cùng keycap được sản xuất với số lượng hạn chế đã khiến biết bao nhiêu người phải há hốc mồm kinh ngạc.
Trên thị trường hiện nay chúng ta có thể mua được rất nhiều, hàng trăm hàng ngàn loại keycap từ rẻ tới đắt với đủ các chất liệu, màu sắc khác nhau từ nhiều hãng sản xuất. Tuỳ theo túi tiền và mắt thẩm mỹ của mình, game thủ có thể tìm tới những shop gaming gear để mua về cho mình một hoặc nhiều bộ về thay vào bàn phím. Thậm chí bạn còn có thể ‘phối’ chúng với nhau để tạo ra hiệu ứng đặc biệt nhất, hợp mắt nhất.
Bên cạnh các loại keycap theo bộ thì game thủ cũng có thể chọn các nút đơn đặc biệt, tạo điểm nhấn cho chiếc bàn phím. Tuy nhiên loại này khá đắt và đôi khi 1 nút còn có giá cao hơn cả bộ đủ cho 104 nút trên chiếc mech key.

Ngắm những bộ bàn phím cơ siêu đẹp mắt và đắt tiền

Dưới đây là những chiếc bàn phím cơ custom Đẹp và Đắt đúng nghĩa, vì đôi lúc không phải cứ có tiền là mua được do sở hữu những bộ keycap hiếm và đẹp mắt:

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 1

Không phải cứ nhựa hay kim loại lạnh lẽo mới làm được lớp vỏ bàn phím cơ. Bản thân chiếc bàn phím của anh chàng EnigmaSA này được làm từ gỗ, đi kèm với layout 87 và bộ keycap DSA Dolch với gam màu trầm tối hợp gu với tổng thể chiếc bàn phím.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 2
Đây là bộ keycap được đông đảo game thủ Việt yêu thích dù có giá tương đối đắt. Nó có tên GMK Carbon. Trên thị trường tự do hiện tại một bộ keycap hoàn chỉnh, đầy đủ layout cũng như những phím đi kèm có cái giá lên tới cả chục triệu Đồng, đắt gấp nhiều lần một chiếc phím cơ OEM do các hãng sản xuất hàng loạt.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 3
DSA Overcast, tác phẩm của anh chàng MiTo với phong cách vừa cổ điển vừa hợp với các fan của CS:GO, tựa game bắn súng nổi tiếng.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 4
Nếu tự tin không cần nhìn phím vẫn có thể gõ chữ như bình thường, thì đây là lựa chọn bàn phím cho riêng bạn. Nó có tên Deathkish, do Ghostjuggernaut tạo ra. Bản thân chiếc bàn phím giống như một món đồ bước ra từ những bệ phỏng tên lửa những năm 80 với khối hành nặng nề mà ấn tượng.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 5
Được tạo ra bởi Zambumon, set keycap SA có tên Chocolatier này ngay lập tức khiến bạn nghĩ tới những thanh chocolate ngon lành ngọt lịm. Bản thân những nút được chế tác từ chất liệu nhựa ABS có độ bóng hoàn hảo, kết hợp cùng màu sắc khiến chiếc bàn phím càng thêm cuốn hút.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 6
Anh chàng Clemence trên diễn đàn GeekHack có vẻ rất thích bộ phim The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy, và quyết định tạo ra một bộ phím DSA lấy âm hưởng của bộ phim truyền hình ra mắt năm 1981 này, lấy tên DSA Hitch Hiker.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 7
Chiếc bàn phím custom Atreus đi kèm với bộ keycap 1976 thực sự vô cùng hợp tông nhờ vào base gỗ và những nút bấm màu sắc tươi sáng trên nền nâu đầy tương phản.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 8
Tiếp tục là một bộ keycap SA được nhiều người Việt yêu thích: Danger Zone.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 9
Những người ưa màu sắc chắc chắn sẽ thích bộ keycap DSA Galaxy Glass này vì không hề đơn điệu nhưng cũng không quá rực rỡ.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 10
Hồi GameCube còn ở thời kỳ đỉnh cao, Nintendo đã tạo ra một chiếc tay cầm chơi game có cả bàn phím máy tính ở giữa để người chơi có thể tùy ý sử dụng chat chit hoặc thậm chí là lập trình game trên chiếc console này. Nhiều năm sau, nó được hồi sinh với base phím cơ 40% và bộ keycap cực kỳ dễ thương.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 11
Trông có vẻ hơi ngược khi numpad ở bên phải, thế nhưng chiếc bàn phím Ono-Sendai Matrix 83 này vẫn rất ưa nhìn với sự hiện diện của bộ keycap Overcast phiên bản trắng đen

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 12
Taihao Sunset PBT, một trong những bộ nút dễ tìm mua nhất tại Việt Nam. Bản thân nó cũng vô cùng bắt mắt với những lớp màu sắc mô phỏng lại ánh hoàng hôn khi mặt trời đang dần tắt nắng. Chỉ tiếc một nỗi những bộ keycap như thế này khá nhanh bám bẩn và bạn sẽ phải vất vả để bảo quản chúng ở điều kiện khí hậu như tại Việt Nam.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 13
Nếu là những game thủ nữ, chắc chắn không cô gái nào có thể từ chối chiếc bàn phím cơ với bộ keycap NKPC Rainbow này.

ngam-nhung-chiec-ban-phim-co-custom-dep-va-dat-dung-nghia 14
Cuối cùng là một tác phẩm nữa của MiTo, XDA Canvas. Màu be cùng modifier xám thực sự đem người sử dụng trở về những năm 80 của thế kỷ trước khi những chiếc máy tính cá nhân lần đầu tiên xuất hiện và làm mưa làm gió thị trường.

Trong số những chiếc bàn phím này, bạn thích cái nào? Nếu có điều kiện thì đầu tư một bộ để chơi game chắc sẽ sướng lắm cho mà xem.