Mẹo chơi phải biết để “bá đạo” trong Fallout Shelter

Chơi Fallout Shelter đã khó, để bá đạo thì còn khó hơn nữa. Nhưng khó chứ không phải không làm được, với nội dung bài chia sẻ hôm nay Game Plant Vs Zombie sẽ chia sẻ tới bạn cách chơi tựa game sinh tồn này cực kì bá đạo luôn. Cùng bắt đầu luôn nhé.

Hiểu rõ về các loại tài nguyên

Ai chơi tựa game chiến thuật giải trí Fallout Shelter cũng đều biết rằng 3 loại tài nguyên chính cần được đảm bảo chính là Điện, Nước và Thức Ăn. Thế nhưng tác dụng của các loại tài nguyên này cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết.

meo-choi-phai-biet-de-ba-dao-trong-fallout-shelter-1
  • Điện: Đây là tài nguyên giúp các phòng của bạn hoạt động, càng nhiều phòng và phòng càng to thì bạn càng tiêu tốn nhiều điện năng. Nếu điện năng tụt xuống thấp quá lâu thì một số phòng sẽ bị dừng hoạt động. Do đó, hãy cân nhắc số lượng phòng trước khi xây, sao cho phòng đó đủ kín người thì hẵng xây phòng khác để tránh tốn điện.
  • Thức ăn: Càng nhiều người thì càng tốn nhiều thức ăn.
  • Nước: Ban đầu loại tài nguyên này tỏ ra không quan trọng cho lắm nhưng khi số lượng dân lên cao (khoảng trên 20 người) thì việc thiếu nước sẽ khiến cộng đồng của bạn gặp nguy hiểm lớn đấy.
    Thiếu nước sạch sẽ khiến dân của bạn bị nhiễm độc phóng xạ (chắc là do dùng nước bẩn nhiễm độc). Sự nhiễm phóng xạ này diễn ra trên toàn bộ các căn phòng, như vậy nếu số dân của bạn là khoảng 20 người thì chỉ cần 1 lần thiếu nước, bạn sẽ cần tới 20 gói giải độc phóng xạ mới giải được hết. Chưa kể nếu tình trạng này kéo dài thì dân của bạn sẽ khó có thể chống chịu được với những kẻ xâm lược hay các con gián đột biến.

Luôn giữ cho cư dân vui vẻ

Để căn hầm của bạn ở trạng thái tốt nhất, sản xuất ra được nhiều tài nguyên nhất thì người dân trong hầm cần phải có mức độ vui vẻ cao. Đôi khi do ham sử dụng Rush quá đà hay thiếu hụt tài nguyên liên tục khiến cho mức độ vui vẻ của họ giảm xuống. Lúc này, hãy cho họ lên căn phòng ngủ, thường thì nên để 1 nam 1 nữ nói chuyện với nhau, tỉ lệ vui vẻ của họ sẽ dần được phục hồi.

meo-choi-phai-biet-de-ba-dao-trong-fallout-shelter-2

Với những người dân có chỉ số cao đặc biệt, ví dụ như có Strength cao (phù hợp làm điện) thì không cần thiết phải cho họ lên phòng ngủ để… giải trí. Đối với những công dân đặc biệt này thì làm việc ở đúng phòng, đúng công việc cũng đã giúp tỉ lệ vui vẻ của họ tăng lên rồi.

Đặt tên người dân cho dễ nhớ

Bạn đã bao giờ thắc mắc xem bạn để 2 người 1 nam 1 nữ lên phòng ngủ nhưng họ mãi chẳng… làm gì nhau mặc dù chỉ số Charisma (Sức hút, hấp dẫn) của họ đều cao ngất ngưởng. Câu trả lời khá đơn giản, bởi vì họ có quan hệ huyết thống, một trong hai là con của người kia và đã lớn khôn.

meo-choi-phai-biet-de-ba-dao-trong-fallout-shelter-3

Hệ thống tự đặt tên của Fallout Shelter thường sẽ chỉ đặt tên của đứa bé theo họ bố hoặc mẹ. Như vậy, sau này bạn sẽ chỉ biết dc 1 trong 2 bố mẹ của một đứa trẻ mà thôi và điều này dễ gây nhầm lẫn về sau khi đứa trẻ lớn.

Do đó, việc đặt tên lại cho đứa trẻ mới sinh sao cho dễ nhớ nhất và đủ cả thông tin bố mẹ của đứa trẻ để sau này bạn dễ quản lý khi “gả vợ gả chồng” cho đứa trẻ sau này.

Cách trang bị vũ khí phù hợp

Cách tấn công của những kẻ xâm lược căn hầm của bạn sẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải ở các căn phòng có người. Do đó, bạn nên ưu tiên các căn phòng lớn (kiểu như phòng điện, nước, thức ăn lớn) ở tầng 1 hoặc bên trái tầng 2.

meo-choi-phai-biet-de-ba-dao-trong-fallout-shelter-4

Kèm theo đó là trang bị vũ khí đầy đủ cho tất cả công nhân trong căn phòng này. Như vậy, khi các kẻ xâm lược tiến vào hầm, chúng sẽ chạy ngay tới và phải đối đầu với từ 4-6 khẩu súng chĩa vào người và đôi khi sẽ bị tiêu diệt trước khi kịp bước sang phòng tiếp theo.

Cách bố trí này giúp bạn không cần phải điều người từ phòng nọ sang phòng kia cũng như thay đổi trang bị súng ống cho mọi người.

Lựa chọn trang phục phù hợp cho cư dân

Các trang phục sẽ tăng chỉ số cho cư dân trong hầm của bạn, do đó nếu bạn phân chia quần áo một cách phù hợp thì các căn hầm của bạn sẽ sản xuất tài nguyên hiệu quả hơn hẳn.

Bên cạnh đó, với những công dân được bạn cử ra ngoài khám phá thì hãy trang bị cho họ quần áo “xịn” để giảm khả năng nhiễm phóng xạ của họ. Ưu tiên những bộ tăng Luck để họ có thể tìm được nhiều đồ đạc, tiền bạc và exp hơn so với bình thường.

meo-choi-phai-biet-de-ba-dao-trong-fallout-shelter-5

Ngoài ra thì bạn cũng có thể luân chuyển trang phục theo “thời vụ”. Ví dụ như một chiếc áo tăng Charisma sẽ giúp tăng khả năng yêu đương của nhân vật trong phòng ngủ. Do đó để thúc đẩy quá trình, bạn có thể cho nhân vật nữ mặc chiếc áo này, khi cô nàng đã mang bầu thì lấy lại áo và đưa cho nhân vật khác.

Giữ số dân ở mức ổn định

Rất nhiều người chơi Fallout Shelter mắc sai lầm lớn khi cho các cặp đôi vợ chồng có con cùng một lúc. Điều này khiến cho số lượng trẻ con tăng đột biến và gây áp lực lên tiến độ sản xuất tài nguyên như thức ăn, nước uống của bạn.

meo-choi-phai-biet-de-ba-dao-trong-fallout-shelter-6

Hãy giữ “tiến độ” có bầu của dân cư cách nhau khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng để lượng trẻ con ở mức độ ổn định và bạn luôn có lượng công dân mới bổ sung sau mỗi 30 phút.

Hy vọng với những mẹo chơi Fallout Shelter trên đây hy vọng bạn đọc sẽ chơi game ngày càng bá đạo hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé.