Mẹo chơi gia tăng dân số chóng mặt trong Fallout Shelter

Chơi kiểu gì, hack Fallout Shelter ra sao để tăng thật nhanh chóng dân số trong tựa game sinh tồn này. Chỉ với một nhóm nhỏ chỉ hơn 10 người, làm thế nào để dân số của căn hầm tăng lên vài lần thậm chí cả chục lần trong một khoảng thời gian ngắn nhất?

Sinh em bé – cách phát triển dân số trong Fallout Shelter an toàn nhất

Sau phần hướng dẫn game cơ bản, người chơi sẽ có tất cả 12 người dân sinh sống trong hầm. Đây chính là cơ sở ban đầu để bắt đầu xây dựng một cộng đồng vững mạnh trong vùng đất hoang. Trong điều kiện thiếu thốn vũ khí, trang bị, khó có thể đi xa, người chơi chỉ có thể phát triển từ những gì có sẵn trong tay, và sinh em bé chính là cách nhanh nhất.

meo-choi-gia-tang-dan-so-chong-mat-trong-fallout-shelter-1

Để bắt đầu giai đoạn sinh nở, hãy kéo một cặp nam nữ có chỉ số Charisma cao vào khu vực Living Quater (nếu khu vực này đủ rộng người chơi có thể đưa thêm vài cặp đôi khác vào đây). Và chỉ vài phút, điều thần kỳ sẽ xảy ra: hai người nói chuyện với nhau, rồi sau đó đưa nhau ra phòng nhỏ phía sau và chưa đầy nửa phút, người phụ nữ đã có bầu.

Sau công đoạn này, người chơi có thể đưa cả hai quay trở lại công việc. Sau khoảng 8 tiếng ở ngoài đời thực, người phụ nữ sẽ sinh con (luôn cả trong quá trình làm việc). Trang bị vũ khí của người phụ nữ (nếu có) nên giao lại cho người khác. Cần lưu ý rằng phụ nữ có thai và trẻ em không thể tham gia vào các hoạt động nguy hiểm như cứu hỏa hay chống lại sự xâm lược từ bên ngoài. Nếu căn phòng của họ bị tấn công, họ sẽ trốn sang khu Living Quater gần nhất và ở đó cho đến khi mọi thứ trở lại như cũ.

Link tải cho Fallout Shelter iOS: http://goo.gl/bKAIpn

Link tải Fallout Shelter cho Android: http://goo.gl/Gf3B1x

Hộp ăn trưa

Trẻ em là mối quan tâm hàng đầu và cũng là cách nhanh nhất để căn hầm có thêm cư dân mới, tuy nhiên có quá nhiều trẻ em cũng là điều bất lợi. Bên cạnh việc cần thời gian để lớn lên, khi sinh ra tất cả chỉ ở level 1 và 7 chỉ số SPECIAL thấp đồng đều nhau. Nếu người chơi cần luôn những cư dân trưởng thành, đủ khả năng lao động và chỉ số SPECIAL cao, hãy thử vận may của mình với hộp ăn trưa.

meo-choi-gia-tang-dan-so-chong-mat-trong-fallout-shelter-2

Để sở hữu những món quà này, thông thường có ba cách: mua bằng tiền thật, hoàn thành nhiệm vụ trong ngày. Khi mở hộp ăn trưa, người chơi được tặng ngẫu nhiên 4 thẻ bài. Đó có thể là CAPS, trang bị, stimpack… nhưng cũng có thể là cư dân mới. Cư dân được tặng từ hộp ăn trưa thường sẽ có cấp độ cao hơn và chỉ số SPECIAL tốt hơn so với bình thường. Thậm chí, nhiều khi đó còn là một nhân vật đặc biệt trong các game chiến thuật vui cũ này. Tuy nhiên, vì hộp ăn trưa cũng chỉ là may rủi nên nhiều khả năng người chơi chả được thêm người dân nào cả.

Tham gia cộng đồng Fallout Shelter Việt Nam: https://onclan.com/game/fallout-shelter

Thêm những thông tin khác về Fallout Shelter: http://gamehub.vn/tags/fallout+shelter/

Gia tăng dân số trong Fallout Shelter bằng trạm phát thanh

Khi dân số căn hầm đạt tới mức 20, người chơi có thể xây dựng thêm trạm phát thanh. Thông thường, khu này được xây với hai mục đích: thứ nhất, tăng chỉ số hạnh phúc của người dân trong hầm. Tăng khả năng ngẫu nhiên có thêm người xuất hiện ở trước cửa hầm và gia nhập vào cộng đồng cư dân ở đây.

Trạm phát thanh thường dùng để tăng chỉ số hạnh phúc người dân và tìm người, tuy nhiên nhiều người vẫn thường xây hạng mục này sau các công trình khác

Khi có người làm việc tại trạm phát thanh, đồng hồ đếm ngược cũng sẽ xuất hiện giống như những phòng khác. Tuy nhiên, khi hết thời gian, ở đây không có gì thu thập được cả. Thay vào đó, tín hiệu radio sẽ được truyền đi khắp vùng đất hoang, kêu gọi những người sống sót đến nơi căn hầm.

Tỉ lệ thành công của trạm phát thanh có liên quan đến chỉ số Charisma, do đó hãy đưa người có chỉ số Charisma cao đến đây làm việc. Trạm phát thanh hoạt động ngay cả khi game iOS này đã tắt, thế nên đừng ngạc nhiên khi đêm hôm trước vẫn chưa thấy ai mà sáng hôm sau đã thấy có người đứng chờ ở trước cửa hầm rồi.

Phương pháp cuối cùng – Tìm kiếm bên ngoài

meo-choi-gia-tang-dan-so-chong-mat-trong-fallout-shelter-3

Cho đến nay, cách này vẫn chưa được khẳng định chắc chắn là có đúng hay không, nhưng dường như càng cử người ra ngoài nhiều bao nhiêu, khả năng có người người mới xuất hiện càng lớn bấy nhiêu. Có lẽ trong quá trình tìm kiếm nhu yếu phẩm ở vùng đất hoang, người được cử đi đã kể về căn hầm cho ai họ tìm được. Nếu giả thuyết này là đúng, có lẽ những người có chỉ số Charisma cao sẽ thuyết phục được người khác đến tốt hơn là người có chỉ số Enduarance hoặc Luck.

Hy vọng với những mẹo chơi gia tăng dân số nhanh trong Fallout Shelter trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thật nhiều nhân lực trong tựa game mobile này nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ