Loạt game online cho game thủ yêu thích đề tài zombie

Yêu thích đề tài zombie – xác sống, bạn hãy thử tham khảo qua những tựa game online dưới đây nhé. 

Lifeless

Trang Steam của game: http://store.steampowered.com/app/419520/

Game online này mới mở cửa thử nghiệm trên Steam từ tháng 6/2016, tuy chơi mất tiền song rất đáng giá, Lifeless lấy đề tài sống còn trong một thế giới tương lai gần khi tất cả đều bị biến thành lũ zombie kinh tởm, và những người sống sót phải phối hợp với nhau để sinh tồn.

loat-game-online-cho-game-thu-yeu-thich-de-tai-zombie-1

Điều thú vị trong tựa game nhập vai Lifeless chính là cơ chế chiến đấu tương đối lạ lùng mới mẻ trong thể loại này khi không tập trung vào bắn súng hoặc chạy trốn như nhiều game khác mà lại hướng đến phần ‘cận chiến’ với các loại vũ khí như gậy, rìu, chầy… nhiều hơn, rất phù hợp bối cảnh tài nguyên khan hiếm.

Theo đó, ngoài khả năng bổ, chém đám zombie thì game thủ sẽ có thêm cả kỹ năng ‘chặn họng’ chúng không cho những kẻ đó có thể cắn hay tấn công bạn, điều chưa từng có trong rất nhiều game online đề tài này.

Moving Hazard

Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/334670/

Tựa game zombie online độc đáo Moving Hazard đã ra mắt phiên bản thử nghiệm trên hệ thống Steam từ hồi đầu năm 2016 và luôn là một trong những trò chơi không thể bỏ qua khi nhắc tới zombie, lý do là bởi bạn có thể điều khiển chúng, thứ hiếm khi xuất hiện trong trò chơi này.

loat-game-online-cho-game-thu-yeu-thich-de-tai-zombie-2

Moving Hazard về cơ bản vẫn là một game bắn súng online góc nhìn thứ nhất đề tài zombie. Tuy nhiên, thay vì phải đối mặt với các con quái vật hung tợn này thì game thủ sẽ tìm cách để điều khiển chúng theo hướng có lợi nhất cho bản thân nhằm tiêu diệt phe địch, chính là những người chơi khác.

Để có thể làm được việc điều khiển lũ zombie như một loại vũ khí của bản thân thì người chơi trong Moving Hazard sẽ được trang bị rất nhiều loại máy móc khoa học kỹ thuật với tính năng thu hút, dẫn lối và gây kích thích với lũ thây ma đáng sợ này. Tất nhiên, các loại súng hoả lực mạnh vẫn được trang bị đầy đủ nhằm chống lại đợt công kích đến từ phía đối thủ.
Infestation: The New Z

Trang steam: http://store.steampowered.com/app/555570/.

Có tên gốc là The War Z, rồi đổi thành Infestation: Survivor Stories và hiện tại thì tựa game online sinh tồn hấp dẫn này đã chính thức phát hành miễn phí từ tháng 11/2016 với cái tên Infestation: The New Z .

Về tổng thể, Infestation: The New Z là một tựa game sinh tồn với cơ chế điều khiển dưới góc nhìn thứ 3. Và mặc dù game thủ có thể chuyển sang góc nhìn thứ nhất, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng chuyển quay trở lại góc nhìn thứ 3 để có thể quan sát bản đồ được rõ ràng hơn.

Bắt đầu với một chiếc đèn pin, một lon cocacola và một mẩu đồ ăn, người chơi sẽ bắt đầu được khám phá thế giới mở trong tựa game sinh tồn này.

loat-game-online-cho-game-thu-yeu-thich-de-tai-zombie-3

Điều đáng chú ý rằng sau đó, người chơi sẽ được… thoải mái làm bất cứ điều gì mình muốn. Không có nhiệm vụ, không có hướng dẫn, người chơi sẽ được tự do di chuyển và làm bất cứ điều gì mình muốn, tất nhiên, nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là cố gắng sinh tồn, sống lâu nhất có thể.

Trên thực tế, chế độ chơi Open World trong game được xem như một nội dung chơi xây dựng, khám phá thế giới. Thế giới trong Infestation: The New Z được xây dựng theo phong cách khá thô sơ, khiến cho người chơi cảm nhận được sự đổ nát của một thế giới loài người đang đi đến hồi kết trước sự bùng phát của đại dịch Zombie. Trong thế giới ấy, những người chơi sẽ phải cố gắng sống sót trước sự tấn công của lũ Zombie dữ tợn, cũng như từ chính những người chơi khác.

Moonlights

Trang chủ: chưa mở cửa.

Như chúng ta đã biết, mới đây Snail Games đã giới thiệu thêm một tựa game online sinh tồn mang tên Moonlights và theo dự kiến trò chơi sẽ mở cửa open beta rộng rãi ngay cuối năm 2017 này.

Moonlights sẽ khốc liệt và ‘thật’ hơn hẳn so với đại đa số các game zombie khác. Rất nhiều game online và cả game offline thường xây dựng các loài zombie chỉ đơn giản là đông, bắn khó chết song vô cùng chậm chạp, thường chỉ đóng vai ‘nền’ cho các màn đấu tranh giữa người chơi với nhau mà thôi.

loat-game-online-cho-game-thu-yeu-thich-de-tai-zombie-4

Thế nhưng, với Moonlights thì định nghĩa này sẽ thay đổi và các loại zombie trong game này sẽ khiến game thủ phải khiếp sợ bởi chúng vô cùng nhanh nhẹn và hung hãn, thậm chí còn khá thông minh khi có thể tụ tập nhau lại để ‘săn’ người chơi. Được biết, Snail Games lấy ý tưởng những con quái vật này từ bộ phim nổi tiếng I am Legend: chúng bị đột biến và trở nên nhanh và khoẻ hơn người bình thường khá nhiều.

loat-game-online-cho-game-thu-yeu-thich-de-tai-zombie-5

Ngoài ra, bọn zombie này rất sợ ánh sáng nên ban ngày bạn có thể lang thang ngoài đường thoải mái, nhưng mỗi khi muốn khám phá một toà nhà nào đó thì cần phải cẩn thận vì đây chính là nơi cư ngụ của bọn chúng.

Bạn thích nhất cái tên nào trong list game online cho game thủ yêu thích đề tài zombie kể trên? Cùng comment để chia sẻ với các bạn đọc khác của Game Plant Vs Zombie nhé.