[LMHT] Top 5 vị tướng đại diện cho mùa giải 2017

5 vị tướng, đại diện cho 5 xu hướng nổi bật trong mùa giải 2017 của Liên Minh Huyền Thoại, đó là những ai? Cùng chúng tôi tham khảo qua nội dung dưới đây nhé:

2017 là một năm cực kì sôi nổi với rất nhiều vị tướng mới cũng như được làm lại. Riot đã cố gắng hết sức để đưa Liên Minh Huyền Thoại trở nên đáng chơi hơn khi không ngừng thay đổi.

Để một vị tướng được gọi là biểu tượng, họ phải đại diện cho thứ gì đó mà mà Riot mang đến cho Summoner Rift. Sau đây là bảng xếp hạng 5 vị tướng mang tính biểu tượng nhất năm 2017!

Top 5 – URGOT

Đứng thứ 5, chúng ta có Urgot, đại diện cho hàng loạt vị tướng được cập nhật trong năm nay.

Những vị tướng phải nói là đã quá “lỗi thời” như Urgot, Galio, Evelynn, Warwick… khi lối chơi không còn phù hơp với meta hiện tại đã được Riot chỉnh sửa hoàn toàn. Họ trở nên mạnh mẽ hơn, lối chơi thú vị hơn và cả hình ảnh cũng hoành tráng hơn nữa. Mỗi lần làm lại tướng, Riot đều không làm người hâm mộ thất vọng khi cả những chi tiết nhỏ nhất trong cốt truyện cũng được đầu tư rất tỉ mỉ!

Tiêu Điểm Tướng Urgot

Việc làm lại không hề đơn giản. Mặc dù lối chơi của những vị tướng trên là lạc hậu, song về bản chất, hay còn được gọi là linh hồn của họ, thì vẫn phải được giữ. Bạn cũng phải cân nhắc tới yếu tố cân bằng để một lần chỉnh sửa có thể giải quyết được hết mọi vấn đề. Đó là lý do một dự án làm lại thường mất hàng tháng trời, thậm chí hết cả năm.

GAM Archie từng mang Urgot vào CKTG 2017

Với một vị tướng như Urgot, bạn không thể chỉ đơn giản biến hắn thành một thứ gì đó “chơi được” ở meta hiện tại. Tên đồ tể này phải cực kì mạnh mẽ bằng chính bản chất của hắn: một vị tướng xạ thủ – chống chịu gây sát thương tầm gần. Thật sự, với cơ chế “chân 6 càng” cùng dàn kỹ năng mới mẻ (bỏ đi chiêu cuối hoán đổi vị trí lãng nhách), Riot đã thực sự làm được điều đó. Có lẽ trong tương lai khi nhiều người chơi đã quen với vị tướng này hơn, Urgot sẽ trở lại đấu trường Công lý.

Đoạn phim hoạt hình vui nhộn nhân dịp ra mắt Urgot mới

[AdSense-A]

Top 4 – ORNN – Những cơ chế mới

Nhiều người sẽ thăc mắc, sao vị Á Thần này chỉ mới được ra mắt ở những phiên bản gần đây lại có thể đại diện cho mùa giải này được?

Câu trả lời là: Ornn đại diện cho những cơ chế mới.

lmht-top-5-vi-tuong-dai-dien-cho-mua-giai-2017-1

Thổi Bể, Nóng Giòn, Chế Tạo Tại Chỗ… toàn là cơ chế mới.

Kể từ khi hiệu ứng “sa lầy” của Cassiopeia xuất hiện, đã rất lâu rồi ta mới thấy Riot ra mắt một dạng khống chế mới: nóng giòn. Bất kì khống chế cứng nào tác động lên mục tiêu đang bị “nóng giòn“, thời gian của nó sẽ được tăng lên đáng kể – một hiệu ứng khá thú vị đúng không nào? Bên cạnh đó, Ornn cũng là vị tướng duy nhất có khả năng mua đồ từ xa cũng như cung cấp những trang bị siêu phẩm cho đồng đội. Mặc dù các cơ chế mới này khiến Ornn gặp khá nhiều khó khăn ở lần đầu ra mắt, song, vị thế của Ornn đã được khẳng định ở tiền mùa giải.

Ngoài Ornn, các vị tướng mới ra mắt khác như Xayah-Rakan (tương tác cặp đôi), Kayn (đổi hình dạng, nhập, đi xuyên tường) hay gần đây nhất là Zoe (buồn ngủ) đều sở hữu những cơ chế mới. Song, người đại diện thì chỉ có một, do đó người viết xin được đưa tên Ornn ở vị trí thứ 4.

lmht-top-5-vi-tuong-dai-dien-cho-mua-giai-2017-2

Kayn cũng là vị tướng sở hữu nhiều cơ chế mới.

Top 3 – Lee Sin

Bạn không nhìn nhầm đâu, vì đây không chỉ là bảng xếp hạng dành cho những vị tướng mới ra mắt năm nay.

Đứng ở vị trí thứ 3, Lee Sin đại diện cho tất cả người chơi trên toàn thế giới.

lmht-top-5-vi-tuong-dai-dien-cho-mua-giai-2017-3

Dù là bất kì thời điểm nào, trang bị thay đổi, meta thay đổi… Lee Sin luôn là vị tướng được tất cả mọi người yêu mến. Tỷ lệ chọn cao nhất ở vị trí đi rừng (và tỷ lệ thắng cũng không quá tệ) là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Những pha (Q) Sóng Âm mù mắt tạo tiếng cười, những màn InSec đẹp mắt thể hiện kỹ năng, những màn kinh ngạc khi bị sốc sát thương, tất cả đều nằm ở vị Thầy Tu Mù. Hắn xứng đáng nằm ở top 3 biểu tượng của năm nay.

Trang phục Tuyệt Vô Thần như lời hồi đáp từ Riot cho người hâm mộ.

Top 2 – SEJUANI

Nếu có một vị tướng đỡ đòn khó chịu bậc nhất, chắc chắn đó phải là Sejuani.

Đúng vậy, Sejuani đại diện cho lớp tướng chống chịu, thứ đã thống trị gần hết mùa giải 2017.

lmht-top-5-vi-tuong-dai-dien-cho-mua-giai-2017-4

Toàn diện về mọi mặt, Sejuani thống trị khu rừng Summoner Rift

Kể từ những chỉnh sửa cho phù phép quỷ lửa, cũng như lần cập nhật lớp tướng, các vị tướng chống chịu tỏ ra vô cùng mạnh mẽ với lối chơi đơn giản mà hiệu quả. Tất nhiên để có thể phát huy tối đa sức mạnh của họ thì cần phải có kỹ năng, song nhìn chung một người chơi trung bình vẫn có thể làm rất tốt. Yêu cầu của một vị tướng chống chịu đó là giữ mạng, đỡ đòn, chọn mục tiêu trong giao tranh và kiến tạo tình huống, dễ hơn nhiều so với các kỹ thuật phức tạp của đấu sỹ.

Sở dĩ Sejuani thống trị khu rừng của Summoner Rift vì cô nàng cưỡi lợn có quá nhiều khống chế cho một vị tướng, và nội tại lẫn trang bị khiến Sejuani dường như bất tử. Dù là giai đoạn nào trong trận, Sejuani vẫn luôn phát huy hiệu quả. Những đợt chỉnh sửa nhắm vào nội tại của cô và thay đổi đáng kể ở ngọc tái tổ hợp khiến Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc mất dần vị thế của mình, song vẫn còn mạnh lắm. Ở vị trí thứ 2, chúng ta cóSejuani.

Top 1 – JANNA

Cỗ máy tạo giáp, bậc thầy bảo kê,… bất cứ cái tên gì bạn gọi Janna đều thể hiện cô nàng là lựa chọn số một ở vị trí hỗ trợ nửa sau mùa giải.

Nhắc đến Janna, chúng ta nhắc đến meta Lư Hương Sôi Sục.

lmht-top-5-vi-tuong-dai-dien-cho-mua-giai-2017-5

Trang chủ League Of Legends cũng đã đổi hình đại diện vì cái này đây!

Chỉ với một kỹ năng (E) Mắt Bão lên người đồng đội, khả năng trao đổi chiêu thức của xạ thủ như KalistaXayah… tăng lên đáng kể. Đặc biệt khi có Lư Hương, lớp giáp của cô nàng có thể sánh ngang trang bị trị giá 4800 vàng mỗi 6s, một con số quá ư là khủng khiếp. Chính Janna nói riêng và Lư Hương Sôi Sục nói chung đã thay đổi toàn bộ meta ở nửa sau mùa giải, một meta nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. May mắn thay, ngọc tái tổ hợp mới đã thay đổi điều đó.

lmht-top-5-vi-tuong-dai-dien-cho-mua-giai-2017-6

Xạ thủ cứ việc bắn, bảo kê cứ để Janna lo!

Lối đánh xoay quanh đường dưới, sự khác biệt rõ rệt giữa xạ thủ xài và không xài Lư Hương Sôi Sục làm chủ hoàn toàn Chung Kết Thế Giới. Không có gì khó hiểu khi Janna đại diện cho meta này.

Đứng đầu danh sách các vị tướng mang tính biểu tượng cho năm 2017, chúng ta có Janna.

Theo ý kiến cá nhân của bạn thì ai mới là biểu tượng của năm 2017??? Comment ngay bên dưới nhé.