LMHT: Top 4 vị tướng đường trên không cần mang Dịch Chuyển

Những trận xếp hạng hay trong Liên Minh Huyền Thoại thường thì game thủ có thể thoải mái chơi theo sở thích và phong cách của mình miễn sao hiệu quả là được. Tuy nhiên bài viết hôm nay  muốn nói đến những vị tướng đường trên không mang Dịch Chuyển khi đi ở những trận đấu xếp hạng bậc cao.

Quinn

Quinn từ một xạ thủ thất sủng do lối chơi outmeta, tầm bắn ngắn dẫn đến bắn trong giao tranh rất kém lột xác hoàn toàn sau đợt làm lại trước mùa giải 2016. Trở thành lựa chọn đi đường đơn được rất nhiều người chơi ưa chuộng với khả năng đi đường, tay đôi và đảo khắp bản đồ vào giữa trận với chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch triệu hồi chú chim Valor.

Top 4 vị tướng đường trên không cần mang Dịch Chuyển (1)

Độ cơ động, bao quát bản đồ cực tốt với chiêu cuối là cơ sở để Quinn bỏ qua phép Dịch Chuyển và mang Thiêu Đốt. Sát thương cao, tầm đánh xa hơn giúp Quinn rỉa máu rất khó chịu. Tự bảo vệ bản thân cũng tốt với chiêu Q Không Kích gây mù và E Đột Kích giữ khoảng cách khi bị tiếp cận. Thêm cả phép Thiêu Đốt rất khó để đấu sĩ tay ngắn đi đường lại Quinn.

Đến giữa trận Thiêu Đốt cũng là công cụ bổ sung sát thương trong những pha đảo gank khắp bản đồ với chiêu cuối. Gia tăng cơ hội đoạt mạng để snowball thật nhanh trận đấu khi mà chất tướng của Quinn không cho phép vị tướng này tạo quá nhiều ảnh hưởng nếu trận đấu kéo dài.

Ở các trận đấu chuyên nghiệp giai đoạn đầu năm 2016, thời điểm Quinn rất thịnh hành, hầu hết người chơi Quinn đường trên vẫn lựa chọn phép bổ trợ Dịch Chuyển để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên trong chế độ xếp hạng thì kể cả bậc rank Cao Thủ, Thách Đấu cũng chẳng ngần ngại dùng Thiêu Đốt để tối đa hóa sức mạnh đầu trận cho quân bài này.

Pantheon

Pantheon là trường hợp tương tự như Quinn, cũng với lối chơi cần thắng đường từ sớm, đì đọt đối thủ với chất tướng rất mạnh đầu trận. Tầm bao quát bản đồ giữa trận tốt với chiêu cuối Trời Sập có tầm thi triển tới 5500 đơn vị. Vậy nên nếu thật sự tự tin thì Thiêu Đốt thay cho Dịch Chuyển là phép bổ trợ hiệu quả để Pantheon tận dụng ngưỡng sức mạnh đầu trận và snowball thật nhanh.

Top 4 vị tướng đường trên không cần mang Dịch Chuyển (2)

Pantheon đầu trận cực kỳ khỏe, khả năng cấu rỉa với Q Phóng Lao, chủ động tấn công hoặc phối hợp gank cùng rừng bằng W Khiên Zeonia, nội tại Che Chắn chặn đòn đánh thường mỗi 4 lần đánh hoặc dùng phép giúp Pantheon gần như không thể thua trong các pha trao đổi nếu tận dụng khéo léo.

Xanh xao trong giao đoạn đi đường thì đến giữa trận đây là một con quái vật thực sự. Chiêu cuối Trời Sập là công cụ để Pantheon thiết lập những pha gank, mở giao tranh bất ngờ với đột biến rất cao. Bay tới giao tranh từ một nơi xa tít tắp nào đó trước khi xả lượng sát thương khủng khiếp lên những mục tiêu yếu máu. Đặc biệt là những xạ thủ yếu ớt càng không thể chống lại Pantheon trong giai đoạn này.

Tất nhiên như đã nói, trận đấu càng kéo dài Pantheon càng phế. Chất tướng không mấy cứng cáp, cùng lối lao vào đơn điệu khiến hắn rất dễ bị khắc chế khi các tướng chủ lực đã đủ trang bị và được bảo kê tốt. Vậy nên hãy tận dụng thật tốt phép Thiêu Đốt cùng Pantheon để kết thúc trận đấu thật sớm.
Gangplank

Trong các trận chuyên nghiệp thì Dịch Chuyển vẫn là phép bổ trợ không thể bỏ qua với bất kỳ vị tướng nào, Gangplank không phải ngoại lệ nên những lần vị tướng này xuất hiện chúng ta đều thấy Dịch Chuyển là phép bổ trợ đi kèm. Ở chế độ xếp hạng thì khác, ngay cả những cao thủ Gangplank lại không ít lần thay thế Dịch Chuyển bằng một phép bổ trợ khác, có thể là Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức tùy tình huống.

Top 4 vị tướng đường trên không cần mang Dịch Chuyển (3)

Lý do cho việc bỏ Dịch Chuyển của Gangplank hoàn toàn trái ngược với 2 đồng nghiệp ở trên. Gangplank siêu yếu ớt vào giai đoạn đầu trận, cần farm rất nhiều để có những trang bị trấn phái. Khả năng gánh đội về cuối khiến hắn cũng thường trở thành mục tiêu bị người đi rừng hỏi thăm nhằm dập tắt mối hiểm họa.

Vì vậy trong rất nhiều trận xếp hạng, nếu không tự tin với kèo tướng người chơi Gangplank chẳng ngần ngại thay thế Dịch Chuyển bằng phép bổ trợ khác để có được giai đoạn đầu dễ thở hơn. Thực tế là ngay cả khi mang Dịch Chuyển Gangplank cũng không mấy khi sử dụng nếu giao tranh lớn nổ ra đầu trận vì như đã nói đây là vị tướng cực yếu những cấp đầu.

Thứ duy nhất mà Gangplank đóng góp được cho cả đội vào đầu trận là chiêu cuối Mưa Đại Bác mà thôi. Thứ vũ khí lợi hại gây sát thương và làm chậm trên diện rộng giúp Gangplank tạo ảnh hưởng không nhỏ dù không có mặt trong giao tranh. Biết đâu còn giúp hắn kiếm được điểm hạ gục hoặc hỗ trợ, đẩy nhanh quá trình “tu luyện” trước khi đủ cứng cáp để “xuống núi” và nổ tung tất cả.

Tryndamere

Thanh niên “chuẩn men 5s” Tryndamere là cái tên cuối cùng. Bỏ qua những yếu tố ngoài chuyên môn khiến vị tướng này thường bị đem ra troll thì đây là quân bài có khả năng đẩy lẻ rất mạnh với khả năng tay đôi bằng sát thương tay cực cao và chiêu cuối Từ Chối Tử Thần bất tử trong 5s thương hiệu.

Top 4 vị tướng đường trên không cần mang Dịch Chuyển (4)

Tryndamere đẩy lẻ, tay đôi không kém ai nhưng so với những vị tướng đẩy lẻ đường trên khác hắn lại hạn chế hơn rất nhiều ở khả năng đóng góp cho lối chơi chung toàn đội. Không tạo đột biến mạnh như Fiora; chống chịu không bằng Trundle, Shen; khả năng dọn giao tranh cũng thua xa Master Yi.

Với việc đẩy trụ rất nhanh, snowball tốt nếu thắng đường, có thể nói lúc mà Tryndamere đóng góp được nhiều nhất cho đội là lúc hắn…đi một mình. Vậy nên rất nhiều người chơi Tryndamere thành thục bỏ luôn phép Dịch Chuyển để mang Thiêu Đốt, đôi khi là Tăng Tốc để gia tăng sức truy đuổi, rút lui.

Dịch Chuyển tham gia giao tranh tổng làm gì khi tiềm năng tạo ảnh hưởng gần như bằng 0. Một Tryndamere khôn ngoan hãy cứ ở lại đường hủy diệt và dàn trụ của đối phương, đem về lượng vàng cùng áp lực lớn tạo ra ở phần còn lại bản đồ.

Quinn, Pantheon, Gangplank, Tryndamere là 4 vị tướng tiêu biểu cho việc đi đường trên không cần mang Dịch Chuyển. Nếu chưa thử thì nhanh chóng thử ngay để biết 4 vị tướng ấy ấn tượng đến mức nào nhé!