LMHT: Top 4 vị tướng có khả năng lợi dụng sức mạnh của đối phương

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi vị tướng sẽ mang một phong cách, một lối chơi khác nhau đòi hỏi người sử dụng phải có những kiến thức và kĩ năng cơ bản. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về những vị tướng có khả năng rất ấn tượng đó là lợi dụng sức mạnh của đối phương để giao tranh.

Trundle

Trundle xưa nay nổi tiếng với lối chơi vẫn bị coi là “bẩn bựa”. Tay đôi, đẩy lẻ mạnh với bộ chiêu thức xoay quanh khả năng cướp sức mạnh đối thủ, cùng những pha đặt Cột Băng khó chịu khiến Vua Quỷ Khổng Lồ luôn nằm trong số vị tướng gây ức chế bậc nhất trò chơi.

LMHT: Top 4 vị tướng có khả năng lợi dụng sức mạnh của đối phương

Trundle có thể tay đôi từ hòa đến thắng với hầu hết kèo đấu sĩ tay ngắn nhờ chiêu Q Nhai Nuốt tăng sát thương vật lý cho Trundle và tước đi phân nửa chỉ số tương ứng của kẻ địch. Nếu cần đánh lâu dài khi gặp những tướng chống chịu như Shen, Poppy thì độ hồi phục từ nội tại Cống Phẩm Đại Vương cùng chiêu cuối Chinh Phục cho phép hắn chẳng phải ngán ngại.

Không chỉ gây một lượng sát thương theo phần trăm máu lên nạn nhân, Chinh Phục lập tức cướp 40% giáp và kháng phép của mục tiêu chuyển sang cho Trundle trong 4s. Chiêu thức trứ danh làm nên tên tuổi của Trundle, biến hắn trở thành khắc chế cứng của những tướng chống chịu.

Một tanker lực lưỡng bỗng mềm như bún, đống trang bị chống chịu dày công tích góp bỗng trở thành vô nghĩa bởi dính chiêu cuối Trundle. Đã thế hắn ta lại còn như quái vật nhờ lượng chống chịu cướp được của đối thủ để rồi băng băng càn vào làm gỏi tướng chủ lực. Rất ức chế phải không nào?

Fiora

Fiora thì tuyệt nhiên không phải vị tướng bị gán cho những “mĩ từ” không mấy hay ho như Trundle. Lối chơi hấp dẫn, thể hiện kỹ năng người chơi, tiềm năng outplay cao giúp cô nàng Nữ Kiếm Sư luôn được rất nhiều game thủ mến mộ. Fiora có tên trong danh sách nhờ chiêu W Phản Đòn độc đáo. LMHT: Top 4 vị tướng có khả năng lợi dụng sức mạnh của đối phương (1)

Khả năng chặn mọi sát thương và kỹ năng gây hiệu ứng khống chế trong 0,75s. Sau khi chặn đòn còn tấn công theo hướng chỉ định gây sát thương, làm chậm mục tiêu. Đỡ được kỹ năng khống chế cứng Phản Đòn còn gây làm choáng. Chiêu thức theo nhiều đánh giá quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của Fiora,.

Công cụ giúp Fiora ngăn bị khống chế khi băng vào, chặn sát thương và đặc biệt là gây khống chế ngược lại đối thủ, việc sử dụng chuẩn xác Phản Đòn là yếu tố tiên quyết giúp Fiora phát huy sức mạnh. Cần đặc biệt cảnh giác khi dùng khống chế khi Fiora vẫn còn giữ W Phản Đòn, bị làm choáng 1,5s ngay trước mặt cô nàng này thì chắc chắn khó có cái kết tốt đẹp cho kẻ xấu số.
Mordekaiser

Mordekaiser, vị tướng xấu số luôn nằm trong danh sách ế ẩm sau khi vụt sáng với vai trò xạ thủ tại CKTG 2015. Bộ kỹ năng của Mordekaiser vừa giàu sát thương, vừa chống chịu tốt nhưng điểm yếu cố hữu quá thiếu cơ động khiến hắn leo được tới những bậc rank tầm trung thôi là đã bị khắc chế dễ dàng rồi. LMHT: Top 4 vị tướng có khả năng lợi dụng sức mạnh của đối phương (2)

Mordekaiser như 2 cái tên ở trên, cũng chơi bài “gậy ông đập lưng ông” cực tốt nhờ chiêu cuối Bắt Hồn thương hiệu. Gây sát thương theo phần trăm máu, yểm bùa mục tiêu trong 10s. Nếu nạn nhân bị hạ gục trong thời gian hiệu lực thì linh hồn sẽ bị Mordekaiser bắt làm nô lệ, bị hắn điều khiển.

Trợ thủ của Mordekaiser tuy chỉ có thể đánh thường nhưng sẽ được tăng thêm các chỉ số tấn công. Vậy nên đối mặt với Ác Quỷ Thiết Giáp bên kia chiến tuyến, xạ thủ team bạn mà xanh xao thì thực sự là con dao 2 lưỡi. Có thể sẽ thả diều, hạ gục Mordekaiser gọn gàng khi hắn cố lao vào, nhưng chẳng may dính chiêu cuối mà bị hạ gục thì khẩu đại pháo sẽ quay nòng ngược lại bắn tan nát đồng đội đấy.

Lee Sin

Lee Sin là gương mặt cuối cùng chúng ta cần điểm qua trong bài hôm nay. Thầy Tu Mù từ xưa đến giờ luôn được đại đa số game thủ Liên Minh Huyền Thoại ưa chuộng với bộ kỹ năng ảo diệu, cho phép người chơi phô diễn kỹ năng của mình ở mức độ cao nhất.
LMHT: Top 4 vị tướng có khả năng lợi dụng sức mạnh của đối phương (3)

Lối chơi, các chiêu thức của Lee Sin vô cùng đa dạng, có rất nhiều cách để sử dụng hiệu quả theo tình huống. Trong một số trường hợp thì Lee Sin cũng có thể lợi dụng sức mạnh của chính đối thủ để làm vũ khí lợi hại trong các pha giao tranh. Công cụ giúp Lee Sin làm điềm đó là chiêu cuối Nộ Long Cước.

Tung một cú đá gây sát thương và hất văng mục tiêu về phía sau thì quá rõ rồi. Nộ Long Cước còn khiến những kẻ đứng trong đường bay bị hất tung và chịu lượng sát thương vật lý cộng thêm theo % máu của mục tiêu ban đầu. 12/15/18% mỗi cấp là con số cực lớn đấy.

Cứ thử tưởng tượng một gã tanker 3000 – 4000 máu bị Lee Sin sút trúng những tướng chủ lực mỏng manh ở hàng sau mà xem. Sẽ là một lượng sát thương và hiệu ứng khủng trên diện rộng được gây ra tức khắc. Tất nhiên để làm một pha bá đạo như vậy không hề đơn giản chút nào, cần sự căn ke, tính toán vô cùng chuẩn xác từ người chơi. À thì chơi Lee Sin vốn đã không bao giờ là dễ rồi!

Trên đây là 4 vị tướng với khả năng thú vị, những quân bài khiến đối thủ biết mùi vị của “gậy ông đập lưng ông” là như thế nào. Bạn đã và đang chơi vị tướng nào trên đây rồi? Comment chia sẻ cùng mọi người nào!