Lạnh người với Allison Road- game kinh dị bắt chước Silent Hill

Nếu bạn đã từng chơi game kinh dị Silent Hill thì chắc chắn sẽ thấy rùng mình và lạnh sống lưng thì lần này người chơi sẽ không khỏi hoảng sợ với Allison Road được lấy cảm hứng từ Silent Hill.

Bối cảnh trong game kinh dị Allison Road

Người chơi vào vai một nhân vật vô danh tỉnh dậy trong ngôi nhà xa lạ mà không có chút kí ức nào về những sự việc xảy ra trước đó – bối cảnh không thể “sách vở” hơn đối với thể loại game kinh dị. Trong vòng 5 đêm, nhiệm vụ của bạn là khám phá bí ẩn tồn tại ở nơi này trong khi liên tục phải đối mặt với những sinh vật kì dị lang thang khắp nơi trước khi đồng hồ điểm 3 giờ sáng.

lanh-nguoi-voi-allison-road-game-kinh-di-bat-chuoc-silent-hill 1

Allison Road  thiên về giải đố và sinh tồn nhiều hơn

Cũng giống như P.T, Allison Road không phải một tựa game kinh dị kết hợp hành động mà thiên về hướng giải đố và sinh tồn nhiều hơn. Bạn có thể quan sát, cầm nắm, soi xét nhiều vật dụng có trong ngôi nhà, từ chiếc điều khiển TV, tạp chí, những bức ảnh, bộ dụng cụ làm bếp vấy máu… Tất cả đều đóng vai trò như những miếng ghép hé lộ về thảm kịch từng xảy ra nơi đây.

lanh-nguoi-voi-allison-road-game-kinh-di-bat-chuoc-silent-hill 2

lanh-nguoi-voi-allison-road-game-kinh-di-bat-chuoc-silent-hill 4

lanh-song-lung-voi-allison-road-game-kinh-di-hoc-tap-silent-hill 3
Người chơi còn có thể thấy rõ ảnh hưởng của P.T đến Allison Road qua những chi tiết như cuốn truyện với dòng ghi chú “Bố thật là tồi” (cũng có ở P.T) hay chiếc tay cầm PlayStation.

Tất cả sẽ có trong đoạn trailer dưới đây