Hướng dẫn nguyên tắc chơi Eco cho nhiều Line Up trong Auto Chess

Chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn các nguyên tắc chơi cũng như một số yếu tố quan trọng khi chơi Eco áp dụng cho nhiều Line Up trong Dota Auto Chess nhé.

Hướng chơi Eco và Gambler hiện tại đang là 2 chiến thuật dễ ăn dễ thắng nhất trong Dota Auto Chess hiện tại nếu không tính đển vấn đề nhân phẩm tốt. Một số nguyên tắc chơi Eco cho nhiều Line Up trong Auto Chess mà bạn nên biết ngay dưới đây.

Hướng dẫn nguyên tắc chơi Eco cho nhiều Line Up trong Auto Chess 1

Công thức tích góp tiền cơ bản trong Eco

Như đã biết thi sau 1 round ta sẽ được cộng thêm tiền gồm :

Basic gold : +5
Win round : +1
Interest gold : +1~5 ( cứ mỗi 10g đang sỡ hữu thì được +1)
Win or lose streak : +1~3
Việc eco tiền rất quan trọng vì ta có thể nhận được 14g chỉ sau 1 round , nhiều gần như gấp 3 với những người không eco, nên ta hay thấy những player up vượt cấp như ngươi cấp 6 người cấp 8 hay người cấp 7 người thì cấp 10. Vậy ta nên eco tiền như thế nào để thật hợp lý?

Áp dụng chiến thuật Eco trong trận đấu

Trong một trận đấu thường có 3 giai đoạn early , mid và late game mà bạn cần áp dụng các phương pháp khác nhau để thật sự tận dụng lối chơi tích tiền, ngay cả khi reroll ra bài xấu.

Hướng dẫn nguyên tắc chơi Eco cho nhiều Line Up trong Auto Chess 2

Early game (Round 1~10 – Những lá bài định mệnh)

Đây là giai đoạn cực kì quan trọng trên bảng xếp hạng . Việc build đội hình lúc ban đầu hay sự xuất hiện bất ngờ của những con 4$ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giai đoạn mid game , late game và cách eco tiền . Hãy cân nhắc thật kĩ có nên up cấp ở round 5 hay 9 không . Nếu bạn đang thua sml thì đừng nên up cấp ở round 5 hoặc 9 để có 20 hay 30 gold qua round 10.

Mid game (Round 11~20 – Bài toán kinh tế)

Sau việc định hình lối chơi ở Early game với 20 hay 30 gold ở trong người thì đây là lúc ta sẽ sử dụng số tiền đó như thế nào. Đầu tiên ta sẽ nhận định các ngưỡng sức mạnh của đội hình . Ví dụ như ta đang có 1 đội hình troll thiếu 1 con troll warrior đi kèm với axe và tusk thì việc có được con troll warrior là cực kì quan trọng , sẽ cho synergy gồm 4 troll và 3 wariors . Troll warrior là 1 tướng 4$ nên thứ ta cần quan tâm là tỉ lệ xuất hiện tướng 4$ ở các chess , tỉ lệ ra 4$ ở level 5-6-7-8 lần lượt là 2-7-10-15% ,ta nên up cấp lên những level cao để tăng tỉ lệ ra troll ( hay kunka thay cho axe ) để tiết kiệm tiền và đạt các ngưỡng sức mạnh mới.

Late game (Round 21~?? – Time to comeback):

Đây là giai đoạn nước rút. Tiếp tục với đội hình troll ở trên, ở thời điểm này điều ta cần là hiệu ứng khống chế , kháng phép(naga) và hút máu,hồi máu (warlock) . Nhưng việc quan trọng hơn cả là đội hình của đối thủ như thế nào . Giả sử như có 2 thằng đang chơi knight và rồng thì ta sẽ sử dụng thủ đoạn khóa bài (Khóa bài của đối thủ có nghĩa là mua r bỏ trong back line), hãy khóa hết DK lại và tận hưởng sự vui sướng khi 2 thằng giành nhau từng con DK, vậy là ta đã loại bỏ được vài đối thủ trên hành trình top 1.

Gambler và Chiến thuật Eco cao cấp

Bên cạnh Eco, lối chơi Gambler được xem là cách bạn có thể vừa tích tiền mà vừa bảo đảm chiến thắng cao hơn ở những rank đấu cao (ngay cả trên Bishop – Queen). Với lối chơi Gambler, bạn sẽ sở hữu 2 – 3 hero 3 sao mạnh (Goblin) và từ đó tích góp build đội hình với tỉ lệ thắng khá cao.

Hướng dẫn nguyên tắc chơi Eco cho nhiều Line Up trong Auto Chess 3

Cách thức Gambler cơ bản:

Từ Round 1 – 20: Đừng nâng Courier mà hãy Reroll để kiếm Hero 1 sao dạng Goblin mình cần mà ghép (Bounty Hunter, Tinker, Clockwerk)
Nếu đủ Hero và tiền xài hợp lý thì bạn sẽ có ngay 2 – 3 Goblin 3 Sao (không dùng vàng mua gì khác trừ Goblin cần trong team)
Khi team đã đủ cứng để đỡ team khác, bạn phải ép cấp cho Courier lên 9 ngay lập tức (không dùng vàng làm gì khác ngoài nâng cấp), sau đó dể dành tiền tiếp
Việc nâng cấp là để kiếm ngay Techies và Gyro ngay khi lên cấp đó. Nếu hên thì roll vài lần là ra, xui thì lâu hơn chút nhưng tỉ lệ cao hơn.
Để dành tiền theo công thức đơn giản: Trữ tiền lên 50 gold trở lên > reroll > gold còn 50 để dành > reroll > gold còn 50 để dành…Theo cách này bạn vừa giữ vững tiền lãi mà vừa kiếm Gyro/Techies nhanh nhất.
Nếu có Techies trước thì tốt không cần Gyro cũng được, nhưng nếu có Gyro trước thì vẫn phải kiếm Techies thêm (6 Golbin và 3 Goblin khác nhau rất nhiều)

Lấy 2 Hero lên 3 sao trong 17 vòng

Lấy 3 Hero lên 3 sao trong 17 vòng

Trên đây là những hướng dẫn nguyên tắc chơi Eco cho nhiều Line Up trong Auto Chess, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Nếu có thêm ý kiến nào hay thì hãy comment đóng góp ý kiến cho chúng tôi với nhé.

Nguồn bài tham khảo từ Lag.vn