Hướng dẫn cách tự tạo ảnh 3D để đăng lên Facebook đơn giản nhất

Tạo ảnh 3D để đăng lên Facebook có khó không? Hãy cùng làm theo các bước đơn giản sau đây mà không cần phải Photoshop các bạn nhé.

Trong thời gian gần đây, Facebook đang thử nghiệm rộng rãi tính năng đăng ảnh 3D mang tên Facebook 360 – cho phép người dùng tự đăng các bức ảnh 3D của mình lên trang cá nhân với một số yêu cầu rất nhỏ và dễ thực hiện. Để có thể tự đăng hình ảnh 3D lên Facebook, hãy thực hiện các bước sau đây để tạo ảnh 3D và đăng lên.

Lưu ý khi tạo ảnh 3D trên Facebook

Một bức ảnh 3D đơn giản nhất trên Facebook hiện tại được kết hợp bởi 2 yếu tố chính: Ảnh gốc và Ảnh Depth Map (bản đồ chiều sâu) của bức ảnh gốc. Ảnh 3D trên Facebook chỉ cần 2 file này là tạo được ngay. Tuy nhiên, Ảnh càng to thì hình 3D càng rõ và chất lượng tốt.

Hướng dẫn cách tự tạo ảnh 3D để đăng lên Facebook đơn giản nhất 1

– Có thể bạn sẽ cần Like Fanpage Facebook 360 của facebook trước khi có thể đăng ảnh (tùy người, có người sẽ tự đăng được mà không cần like)
– File ảnh Depth Map tự động của web sẽ không chuẩn hoàn toàn, hình ảnh sẽ không 3D như ý muốn. Bạn cần chọn file càng to càng chất lượng cao càng tốt
– File depth map từ photoshop tự chỉnh luôn tạo ra ảnh 3D tốt nhất

Hướng dẫn các bước tạo ảnh 3D đăng lên Facebook

Bước 1: Chuẩn bị file ảnh

Chúng ta sẽ cần chất lượng ảnh như sau:

Ảnh chân dung: 3024 x 4032 pixel (ảnh nhỏ cũng được nhưng sẽ bị mờ)
Ảnh quan cảnh: 4032 x 3024 pixel (sẽ khó làm hơn nếu ảnh nhỏ)

Hướng dẫn cách tự tạo ảnh 3D để đăng lên Facebook đơn giản nhất 2
Bước 2: Xuất file ảnh Depth Map

Đây chính là vấn đề lớn nhất trong việc đăng ảnh 3D. Để xuất file Depth Map của một bức ảnh nào đó thì bạn phải tự vẽ bằng Photoshop mới được. May mắn thay, trên mạng cũng đã có một số trang xuất file Depth Map này khá đơn giản.

Bạn chỉ cần truy cập website: https://www.omnivirt.com/3d-photo/ , sau đó nhập ảnh muốn tạo 3D vào (tốt nhất là ảnh chân dung mặt người, hiện tại hệ thống Auto 3D của website này chỉ nhận diện được mặt người thôi)

Sau khi nhập ảnh vào, bấm tại đây ngay bước 2 thì web sẽ tự làm ra ảnh 3D cho bạn. Tuy nhiên, đừng down ảnh 3D có sẵn ở bước 3 mà hãy tải cái file Depth Map về máy.

Hướng dẫn cách tự tạo ảnh 3D để đăng lên Facebook đơn giản nhất 3

Bước 3: Sửa tên 2 file ảnh

Khi đã có 2 file ảnh và file depth map, chúng ta cần sửa tên lại cho đúng định dạng mà Facebook yêu cầu. Bạn sẽ cần để tên ảnh gốc như cũ nhưng thêm vào tên file depth map như sau (têngốc_depth). Ví dụ: file gốc: lagvn, file còn lại: lagvn_depth

Hướng dẫn cách tự tạo ảnh 3D để đăng lên Facebook đơn giản nhất 4

Bước 4: Đăng một lúc cả 2 file ảnh lên như đăng ảnh bình thường, Facebook sẽ tự động biến 2 file ảnh này thành hình 3D như mọi người.

Vậy là với 4 bước thì bạn đã có thể  tự tạo ảnh 3D mới nhất 2019 đơn giản và đăng Facebook dễ dàng rồi. Chúc bạn có những bức hình đẹp như ý.