Hội chứng xác chết biết đi hoàn toàn có thật

Là một trong những hội chứng rối loạn tâm thần cực hiếm bởi mức độ kì lạ của mình. Hội chứng xác chết biết đi hay còn gọi là Hội Chứng Cotard. Được biết với một cái tên khác là chứng hoang tưởng Cotard. Điều khiến mọi người kinh hãi của căn bệnh này là nó khiến một người rơi vào trạng thái tin rằng mình đã chết và không còn tồn tại trên đời, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

hoi-chung-xac-chet-biet-di-hoan-toan-co-that-1
Bạn đã hoàn toàn sai lầm khi nghĩ hoặc kết luận rằng những xác chết biết đi, zombies chỉ tồn tại trong phim ảnh, trò chơi video, hoặc trong trí tưởng tượng. Dù được ít người biết tới nhưng không thể phủ nhận sự tồn tại của hội chứng Cotard là hoàn toàn có thật và luôn liên quan tới những câu chuyện cực kì lạ lùng, rùng rợn và đáng sợ.

Được đặt tên theo nhà thần kinh học người Pháp ở thế kỉ 19 đã tìm ra nó, ông Jules Cotard. Vào năm 1889, nhà thần kinh học này đã đưa ra trường hợp đầu tiên về người bệnh mắc Hội Chứng Cotard hay còn gọi là Hội chứng xác chết biết đi, đó là cô Mademoiselle X.

hoi-chung-xac-chet-biet-di-hoan-toan-co-that-2
Theo ghi chép và mô tả của Cotard, Mademoiselle thực sự tin rằng mình không hề tồn tại và ghê tởm chính bản thân mình, phủ nhận sự tồn tại Chúa trời và Quỉ dữ và cả những bộ phận trên cơ thể của cô. Người phụ nữ này cho rằng mình đã bị đày xuống địa ngục và không được quyền hưởng một cái chết tự nhiên. Và cô nghĩ rằng mình không còn lí do gì để ăn nữa, sống như một xác chết và cuối cùng cô này qua đời vì chết đói.
hoi-chung-xac-chet-biet-di-hoan-toan-co-that-3
Trên thực tế cho thấy các trường hợp của hội chứng Cotard tiếp tục được ghi nhận trên khắp thế giới. Và có xu hướng ngày một gia tăng. Có những người tin rằng mình đã mất tất cả lượng máu và cơ quan trong cơ thể. Một số khác lại cảm thấy thân thể mình đang dần thối rữa giống như những xác chết trong các bộ phim, game về chủ đề zombie.
Các nghiên cứu y học hàng đầu thế giới đã dần khám phá ra trong trường hợp một người mắc phải hội chứng xác chết biết đi, họ sẽ mất dần cảm xúc, tự tách rời ra khỏi thế giới và tin rằng mình đã chết.
hoi-chung-xac-chet-biet-di-hoan-toan-co-that-4

Ngoài Cotard còn có hội chứng Capgras, hội chứng của sự ảo tưởng. Những người mắc hội chứng này sẽ cho rằng những người bên cạnh mình, tất cả người thân thiết của mình đều là kẻ mạo danh. Với sự phát triển của y học ngày nay, hội chứng Cotard chưa được ghi nhận là có thể chữa khỏi hoàn toàn tuy nhiên những người mặc phải hội chứng này sẽ được điều trị trong thời gian dài với các loại thuốc chống trầm cảm và ổn định tâm trạng.

Sưu tầm