Gợi ý xây dựng đội hình đá xếp hạng trong FIFA Online 4 cực chuẩn

Làm sao để có được một đội hình đá xếp hạng trong FIFA Online 4 mạnh nhưng phải phù hợp với điều kiện lương là điều mà các HLV đang đau đầu? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Gameplant vs Zombie nhé.

Có một thay đổi nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn, rất lớn đến việc lựa chọn đội hình trong tựa game PC hay  FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 đó chính là hạn chế HLV sử dụng 2 bản hợp đồng có giá trị lương 200. Như vậy tối đa HLV chỉ được lựa chọn 1 siêu sao trong đội hình của mình. Đây thực sự là một vấn đề khá đau đầu đối với các HLV vì không thể nhét một đội hình toàn sao trên sân được nữa. Chính vì thế mà một chiến thuật hợp lý sẽ tốt hơn là nhồi nhét các tài năng như vậy. Sau đây là một số gợi ý để xây dựng một đội hình hợp lý như vậy:

Chọn sơ đồ, cầu thủ thích hợp cho từng vị trí

goi-y-xay-dung-doi-hinh-da-xep-hang-trong-fifa-online-4-cuc-chuan 1
Nếu làm ngược lại, lựa chọn cầu thủ mà bạn yêu thích trước và chọn sơ đồ đội hình sau sẽ rất dễ đặt cầu thủ đó vào vị trí không phù hợp và làm giảm chất lượng cầu thủ, gián tiếp làm giảm giá trị của bản hợp đồng đó đi. Nếu chọn nhiều ST trong đội hình nhưng lại phải cho em nó đi đã cánh hoặc tệ hơn là CM do đội hình chỉ hợp với sơ đồ 1 tiền đạo thì đã gián tiếp làm phế cầu thủ của mình rồi. Thế nên hãy lựa chọn sơ đồ phù hợp nhất theo lối chơi của bạn rồi từ đó lựa chọn các cầu thủ thích hợp cho từng vị trí là OK nhất.

Có nên build cầu thủ dự bị trong FIFA Online 4?

goi-y-xay-dung-doi-hinh-da-xep-hang-trong-fifa-online-4-cuc-chuan 2
Không quá cần thiết. Đơn giản vì FO4 chưa thấy có tính năng phong độ cầu thủ nên lúc nào họ cũng trong trạng thái phong độ tốt nhất rồi. Hơn nữa hiếm lắm bạn mới gặp một đối thủ chơi cực bẩn khiến cầu thủ của mình bị chấn thương và phải thay người. Hãy tập trung cho 11 anh chàng trên sân đá chính để đội bóng của mình mạnh nhất có thể.

[AdSensne-A]

Phân bổ lương sao cho hợp lý

Phân bổ lương hợp lý là gì? Đó chính là ưu tiên chọn các cầu thủ lương cao vào những vị trí quan trọng nhất, có khả năng “gánh team”. Lựa chọn mỗi vị trí tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ, thủ môn mỗi tuyến 1 bản hợp đồng chất lượng nhất. Không nên dồn hết các cầu thủ lương cao về một tuyến, vừa tốn vừa làm các tuyến khác mất cân bằng, yếu đi. Bạn nên kết hợp các cầu thủ lương cao VIP+ với các bản hợp đồng lương thấp mà chất.

Một số gợi ý các bản hợp đồng lương thấp mà chất để các HLV lựa chọn:

1. GK
De Gea, Allisson, Handanovic, Neto, Ederson, Farman…
2. CB
Ramos, Baliily, V. Dijk, Manolas, Varane, D. Luiz..
3. RB
Cajaval, Walker, Aurier, Cancelo, Piszczek, A. Valencia..
4. LB:
Jordan Lukaku, Marcelo, A. Sandro, J. Alba..
5. CDM
Perreira, Matic, Vidal, Kondogbia, Kante, Fabinho..
6. CM
Naigolan, Vidal, Modric, Kroos…
7. CAM
Pogba, K. De bruyne, Kroos, Messi, Dybala, Coutinho..
8. LM
D. Costa, Neymar, Bale, Hazzard…
9. RM
Neymar, Messi, Aubameang..
10. ST
Ronaldo, Lukaku, Aguero, Lewan.. đã cải

Trên đây chúng tôi đã gợi ý xây dựng đội hình đá xếp hạng trong FIFA Online 4 cực chuẩn. Cùng tham khảo ngay thôi nào các HLV!