Get Even: Game kinh dị hack não người chơi chuẩn bị ra mắt

Sau thời gian chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng Get Even – Game kịnh dị hack não khiến người chơi phải khóc thét; cũng sắp chuẩn bị ra mắt cộng đồng game thủ.

Câu chuyện bí ẩn được mong chờ đằng sau Get Even

Trong Get Even người chơi vào vai Cole Black – một người nhận nhiệm vụ điều tra vụ bắt cóc với nạn nhân là một cô gái trẻ tuổi. Tìm đến ngôi nhà bỏ hoang, Black phát hiện ra cô gái đang bị trói trên ghế còn trên người mang một bộ quần áo gắn đầy thuốc nổ. Cảnh quan trước mắt Black bỗng dưng xao động, báo hiệu rằng những gì mà anh ta đang trải nghiệm không phải thực tế mà là kí ức bên trong não bộ.

Get Even: Game kinh dị hack não người chơi

Sự thật thì Black đang bị nhốt trong một nhà ngục tối tăm ẩm thấp, với phần khuôn mặt bị gắn chặt với thiết bị kì lạ và xung quanh anh cũng có nhiều tù nhân giống y như vậy. Một giọng nói vô hồn nửa nam nửa nữ liên tục vang lên trong đầu Black, khiến anh ta tức giận, phát điên với những mảnh kí ức rời rạc liên tục xuất hiện thoáng qua.
Ngay từ điểm xuất phát, Get Even đã khiến người chơi đặt ra không biết bao nhiêu câu hỏi. Black là ai? Tại sao anh ta lại bị giam giữ? Thiết bị trên mặt anh ta có tác dụng gì? Anh ta có quan hệ thế nào với nạn nhân? Những kí ức thoáng qua có phải của Black hay không? Những thắc mắc này tất nhiên khiến cho ai cũng muốn đầu tư thêm thời gian để tìm hiểu về câu chuyện đằng sau Get Even.

Get Even: Game kinh dị hack não người chơi (1)

Sử dụng một thủ thuật mang tên gọi “photogrammetry”, hãng phát triển The Farm 51 đã xây dựng nên những khung cảnh cực kì thuyết phục mà không mất nhiều công sức như các biện pháp truyền thống. Người chơi có thể thấy hiệu quả của nó qua những bức tường đổ nát của khu nhà thương điên, những hình vẽ graffiti nham nhở mà thực chất được dựa trên một bệnh viên tâm thần ngoài đời thực nằm ở Ba Lan.

Get Even – Tựa game bắn súng nhưng không kém phần hại não

Get Even: Game kinh dị hack não người chơi (2)

Bên cạnh yếu tố “hại não” thì về bản chất, Get Even vẫn là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất. Trong trò chơi nhân vật chính sở hữu một món vũ khí độc đáo mang tên gọi “Corner Gun” mang hình dạng của cây súng lục trang bị thêm màn hình LCD. Ở những trường đoạn hồi tưởng lại quá khứ, Black có thể sử dụng nó để thay đổi môi trường ở những vị trí đặc biệt, ví dụ như một vách chắn bất ngờ xuất hiện để bảo vệ anh ta khỏi hỏa lực của kẻ thù hay làm khoảng tường biến mất để lộ ra lối đi mới an toàn hơn.

Ngoài ra, Black còn được trang bị thêm một chiếc smartphone để thực hiện thao tác quét môi trường xung quanh để tìm kiếm thêm thông tin hoặc giải đố, ví dụ như dò theo các dây điện tỏa nhiệt trong tường để tìm ra hộp cầu chì, hoặc tạo ra ảnh ảo 3 chiều của hiện trường.

Dù được công bố từ đầu năm 2014 nhưng phải tới tận đầu năm nay Get Even mới đi đến hoàn thiện và dự kiến game kinh dị hại não này sắp được ra mắt dành cho PC.