Gameplay mới của Fifa Online 3: Những chú ý để không no “hành”

Với sự thay đổi mới về gameplay, bạn đọc cùng Game Plant Vs Zombie điểm qua một số chú ý để không đi buôn hành trong FO3 nhé:

5 hậu vệ vẫn cần thiết

Đùa à? Q+W bớt ảo rồi mà?! Không, không hề đâu nhé. Trước đây, kiểu chọc khe bổng Q+W vốn dĩ rất khó chịu cho các hậu vệ nên nhiều người buộc phải dùng 5 hậu vệ (có thể có cả SW) để chống bài tấn công ‘ảo diệu’ này. Và sau khi game cập nhật, nói thật là lối chơi 5 hậu vệ vẫn rất đáng dùng.

Thứ nhất: phòng thủ khó hơn nên bạn buộc phải có nhiều nhân lực hơn để che chắn khung thành đội nhà. EA đã rất thẳng thắn về chuyện này nên tuyên bố rõ ràng: giảm AI (trí tuệ nhân tạo) của cả hậu vệ lẫn thủ môn trong thay đổi gameplay này.

Thứ hai: tốc độ trận đấu quá cao khiến hậu vệ [vốn đã bị giảm trí thông minh] không phản ứng kịp với các pha vặn lưng, đổi hướng của cầu thủ tấn công đối phương. Đành dùng 5 hậu vệ để bọc lót cho nhau chứ sao nữa. Thử luôn và ngay mẹo chơi game này nhé.

 gameplay-moi-cua-fifa-online-3-nhung-chu-y-de-khong-no-hanh-1

Tốc độ trận đấu rất ‘sướng’

Thứ ba: Q+W bớt ảo (dường như chỉ bớt 5-10% gì đó thôi!) nhưng W lại vẫn lợi hại như xưa. Khi mà những vận động viên chạy cự ly ngắn như Torres E8, Bale, Ronaldo, Aubameyang… lao vùn vụt xuống thì bạn vẫn tiếp tục nghĩ đến phương án… cần thêm hậu vệ (!) Chứ không lẽ lại giao hết cho thủ môn?

Chọc khe và ban bật

Trận đấu nhanh hơn rõ rệt, các CB kiểu như Terry trở thành ‘cục tạ’ của đội nhà. Đặc biệt khi mà đối thủ chọc khe bằng W cho Torres E8 hay một huyền thoại nào đó bứt tốc lao xuống. Trong tình thế đó thì những trung vệ chậm chạp chỉ còn cách về nhà nhặt bóng đặt lên chấm giữa sân.

Đã vậy, bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay các tiền đạo chạy chỗ giỏi rồi dùng W khoan phá đối phương? Ban bật nhanh cũng sướng tay hơn, dễ hạ gục những ‘chiếc xe bus’ hơn. Những quả W vừa tầm và Q+W (vẫn ngon cỡ 90% so với bản cũ thôi) sẽ giúp bạn trong tấn công, phản công nhanh.

 gameplay-moi-cua-fifa-online-3-nhung-chu-y-de-khong-no-hanh-2

Những “siêu xe” như Aubameyang có cơ hội tỏa sáng hơn

Nhiều game thủ duy mĩ rất thích thú vì việc cải thiện lối đá ban bật. Đập-nhả nhanh để tấn công sẽ kích thích cảm giác tận hưởng bóng đá mà lại hiệu quả nữa. Ở không gian hẹp hơn, từng pha xử lý của cầu thủ cũng gọn gàng hơn nên bạn tha hồ múa may các kiểu. Thậm chí cách qua người đơn giản mà hiệu quả lạ lùng là dừng bóng đột ngột hay bất ngờ đổi hướng.

Dứt điểm trở nên đáng sợ hơn. Các cú đá xéo góc dễ dàng đánh bại thủ môn. Z+D bóng bay ngọt lịm và nếu có 1-2 hậu vệ lăng xăng phía trước nữa thì thủ môn đối phương càng dễ bị thủng lưới vì khó phán đoán, quan sát hơn. Tạt cánh đánh đầu vẫn Ok. Nhìn chung, tấn công trở nên đa dạng, hấp dẫn, dễ mang lại bàn thắng hơn. Do vậy, tuyệt đối không nên ‘ôm’ khung thành với ý đồ thực dụng, có thể trả giá bất kì lúc nào. Sẽ có nhiều trận đấu giải quyết bằng những cuộc rượt đuổi tỉ số: nhanh tay và tấn công giỏi có ưu thế tốt ở gameplay mới này.

Bản cập nhật mang lại không khí tấn công sôi nổi hơn, bàn thắng và siêu phẩm xuất hiện nhiều hơn. Một gameplay thật sự sôi động. Hãy nhanh chóng làm quen và thưởng thức bản update tháng 10 của Fifa Online 3 nhé.