Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt?

Dòng game H5 là game như thế nào? Nó có những ưu cũng như nhược điểm gì? Và Vua Hải Tặc H5 có phải là một cơn gió mới cho người chơi tại Việt Nam không?

Khái niệm game H5 là gì?

Trong vòng 1 năm trở lại đây, cộng đồng game thủ Việt bắt đầu được làm quen với định nghĩa game H5. Hiểu một cách đơn giản đây là thể loại game có thể chơi được trên cả hai nền tảng phổ biến nhất là máy tính và các thiết bị di động.

Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt? 1
H5 – Là viết tắt của HTML5 (HyperText Markup Language 5) – Một khái niệm rất phổ biến của ngôn ngữ lập trình. Trước HTML5 ra đời, khái niệm game đa nền tảng hầu như chưa từng tồn tại. Những tựa game trên di động vốn dĩ không thể hiển thị trên máy tính nếu không thông qua các phần mềm giả lập và ngược lại, những tựa game PC, thậm chí cả webgame cũng không thể hiển thị trên nền tảng mobile.

Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt? 2

Game H5 đang trở thành “phao cứu sinh” cho các NPH?

Nhưng từ khi xuất hiện, HTML5 đã cải thiện một cách khá triệt để vấn đề này. Khi mà những tựa game H5 giờ đây đã trở thành “phao cứu sinh” cho các NPH, với ưu điểm rõ rệt nhất là việc có thể vận hành được trên mọi loại thiết bị phổ biến thông qua cơ chế độc lập và đồng bộ hóa ngôn ngữ lập trình.

Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt? 3

Những tựa game H5 mang lại 2 ưu điểm rõ rệt mà người chơi có thể dễ dàng cảm nhận:

Thứ nhất là việc có thể chơi trên cả 2 nền tảng máy tính và di động, mang lại sự tiện lợi tối ưu khi có thể truy cập mọi lúc mọi nơi cũng như trên mọi loại thiết bị phổ biến. Để chơi một tựa game H5, game thủ chỉ cần công cụ duy nhất là trình duyệt web cơ bản trên máy tính, laptop hoặc thiết bị di động là quá đủ để thưởng thức tựa trò chơi yêu thích.

Thứ hai, dòng game H5 sẽ mang lại sự tối ưu về mặt trải nghiệm. Những vấn đề muôn thuở như cấu hình máy hay dung lượng pin vốn dĩ là điều mà người chơi ưa thích thể loại game mobile luôn phải cân đo đong đếm khi muốn trải nghiệm một tựa game mới. Nhưng đối với những tựa game H5, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều đó.

[AdSense-A]

Vua Hải Tặc H5 có mang đến làn gió mới của dòng game này?

Vua Hải Tặc H5 chính là ví dụ rõ nét nhất về những tiện lợi cũng như sức hút mà thể loại game H5 mang lại. Một tựa game mới vừa ra mắt nhưng lại có thể thoải mái “chiến” được trên cả những dòng điện thoại cũ với cấu hình trung bình yếu thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

Tất cả là nhờ sự tối ưu hóa trong ngôn ngữ lập trình game, giúp khắc phục việc hao tổn tài nguyên của thiết bị một cách tối đa. Bằng chứng là chỉ trong ngày đầu ra mắt, Vua Hải Tặc H5 đã chứng kiến một màn “vỡ trận” với hàng chục nghìn game thủ tham gia trải nghiệm khiến cả 3 cụm máy chủ của game đều rơi vào tình trạng quá tải.

Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt? 4
Chỉ trong ngày đầu ra mắt, Vua Hải Tặc H5 đã chứng kiến một màn “vỡ trận” với hàng chục nghìn game thủ tham gia trải nghiệm khiến cả 3 cụm máy chủ của game đều rơi vào tình trạng quá tải.

Với xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hiện nay, game online trên thiết bị máy tính dần rơi vào thoái trào, khi những nhược điểm của chúng như việc hạn chế không gian và thời gian truy cập khiến dòng game này trở nên thất thế. Game mobile tất nhiên vẫn đang là mục tiêu được nhắm đến hàng đầu. Song chúng cũng có những bất lợi nho nhỏ khi nhiều tựa game mới ra mắt đòi hỏi cấu hình cao lại không đáp ứng được nhu cầu của đại chúng vì game thủ chủ yếu vẫn sở hữu các thiết bị di động tầm trung.

Đó là lý do vì sao trong vòng 1 năm trở lại đây, thị trường game Việt bắt đầu chứng kiến sự bùng nổ của dòng game H5, với sự đa dạng về thể loại cũng như chủ đề: Từ game nhập vai cho tới giải trí, thẻ bài, từ game kiếm hiệp, tiên hiệp cho tới manga…

Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt? 5
Vua Hải Tặc H5 – Một tân binh của làng game Việt lại bất ngờ trở nên nổi bật.

Không chỉ sở hữu mọi tiện ích mà một tựa game H5 có thể mang lại, Vua Hải Tặc H5 còn có được lợi thế khi là một trong những tựa game đa nền tảng khai thác đề tài One Piece đầu tiên tại Việt Nam. Và cũng là số ít hiếm hoi những trò chơi khai thác bộ manga – anime này sâu sắc và thành công nhất.

Việc lựa chọn đề tài truyện tranh manga là một nước đi khá sáng suốt của các nhà làm game. Bởi nó không chỉ đánh trúng thị hiếu của cộng đồng game thủ Việt – nơi mà cái tên như One Piece gần như là một tượng đài bất diệt, mà việc phát triển một tựa game manga cũng gạt bỏ đi những yêu cầu khắt khe về nền tảng đồ họa đỉnh cao như nhiều tựa game nhập vai khác đòi hỏi.

Game H5 và Vua Hải Tặc H5: Làn gió mới cho game thủ Việt? 6
Không những thế, Vua Hải Tặc H5 đã mang đến cho cộng đồng game thủ một thế giới hải tặc với những chuyến phiêu lưu kỳ thú, đầy sống động và vô cùng độc đáo. Có thể nói, trải nghiệm Đại hải trình cùng Luffy và đồng đội ngay trên những thiết bị sẵn có, cũng như thoải mái truy cập mọi lúc mọi nơi chắc chắn là điều không thể bỏ qua nếu bạn là một “fan cứng” của bộ truyện tranh One Piece.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về dòng game H5 thì hãy thử trải nghiệm ngay Vua Hải Tặc H5 để kiểm chứng nhé.

Trang chủ: http://vuahaitach5.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vuahaitach5/