Fortnite là tựa game online hot nhất thế giới, vượt cả Minecraft

Bạn có sốc khi nghe “Fortnite là tựa game online hot nhất thế giới, vượt cả Minecraft” không? Đúng thế, mà trò chơi này còn đang tiếp tục tăng nhanh trong tháng 4.

Những con số biết nói chứng minh “Fortnite” đang hot

Hiện tại chúng ta đều biết rằng Fortnite là tựa game hot nhất trên thế giới, được nhiều người xem nhất dựa trên các số liệu stream. Cụ thể thì gần đây các streamer Ninja và Drake đã phá vỡ kỉ lục người xem trên Twitch với hơn 630.000 người xem cùng một lúc. Thậm chí con số 630.000 đã bị đánh bại trong tuần này bởi một streamer Tây Ban Nha trên youtube (thu hút 1,1 triệu lượt xem).

fortnite-la-tua-game-online-hot-nhat-the-gioi-vuot-ca-minecraft 1
Đó thật là những số liệu đáng kinh ngạc, nhưng theo Matchmade, Fortnite thậm chí còn vượt qua Minecraft để trở thành game có lượt xem khủng nhất trên Youtube. Từ lâu nay trò chơi sáng tạo ô vuông của Microsoft đã thống trị chuyên mục game trên Youtube, lên đến hàng tỉ lượt xem mỗi tháng.

Dù cho mùa hè năm ngoái, nó đã có dấu hiệu suy giảm, nhưng trong khi đó Fortnite vẫn chưa thể nào ‘đủ tuổi’ so sánh. Vậy mà đột nhiên trong tháng 2 vừa qua Fortnite đã vượt qua Minecraft với hơn 2,4 tỉ lượt xem và thậm chí còn đang tăng rất nhanh trong tháng này.

fortnite-la-tua-game-online-hot-nhat-the-gioi-vuot-ca-minecraft 2
Biểu đồ so sánh lượt xem của Fortnite và Minecraft.

Fortnite đã và đang hoàn toàn vượt xa những đối thủ trực tiếp của nó. Clash Royale, game moblie hot nhất trên Youtube kể từ tháng 3 năm 2016 đã bắt đầu giảm nhiệt dần khi có sự xuất hiện của Fortnite, và lượt xem của một “hot boy” khác là PUBG cũng cùng lúc giảm xuống.

Lượt xem của Fortnite tăng thật chóng mặt: “Trong tháng 1 và tháng 2 lượng người xem của FORNITE tăng khoảng 151%”, theo Matchmade. “Trong 6 tháng vừa rồi, tốc độ tăng trung bình hàng tháng của số người theo dõi FORTNITE lên tới 97%”. Những nhà sản xuất nội dung nói: “Chúng tôi đã chứng kiến sự nhảy vọt của số video Fortnite, từ 9945 (mồng 1 tháng 2) lên 12762(mồng 1 tháng 3), tương đương 28% chỉ trong một tháng”.

fortnite-la-tua-game-online-hot-nhat-the-gioi-vuot-ca-minecraft 3
Biểu đồ so sánh lượt xem Fortnite, PUBG, Minecraft, Clash Royale.

[AdSense-A]

Vì sao “Fortnite” lại tăng mạnh đến thế?

Matchmaker đã chỉ ra một vài yếu tố đằng sau sự tăng trưởng ngoạn mục của Fortnite trên Youtube. Có một vài điều rất rõ ràng: Fortnite miễn phí và có sẵn trên mọi nền tảng chơi trong khi đó thì PUBG chỉ giới hạn trong PC, Xbox One và bạn còn phải mất 30 USD để sở hữu nó. Thêm nữa Fortnite rõ ràng có những cái mới mẻ mà Minecraft không có.

Ngoài ra Youtube cũng đã tạo ra thay đổi trong thuật toán của họ vào tháng 8 năm 2017, và ảnh hưởng tới cách các nội dung được người dùng khám phá ra. Kết hợp đồng thời với sự bắt đầu suy giảm của Minecraft và Clash Royale thì Fortnite đã vượt lên.

Cũng có sự giải thích rất hiển nhiên rằng: Bạn có thể cưỡi tên lửa của mình như trong Fortnite, hay theo như Matchmaker nhận định rằng: “Có lẽ điều quan trọng nhất chính là sự thú vị của trò chơi”.

Bạn đã chơi thử ” Fortnite” chưa và thấy nó hấp dẫn ở điểm nào?