Fan trinh thám phải xem những bộ phim phá án nghẹt thở này

Tổng hợp những phim Hàn hot và hay về đề tài phá án. Nếu yêu thích thể loại trinh thám thì nhất định bạn không thể không xem những bộ phim dưới đây:

Phá án dưới góc nhìn của pháp y

fan-trinh-tham-phai-xem-nhung-bo-phim-pha-nghet-tho-nay-1

Nhắc tới bộ phim vừa kinh dị, vừa có nhiều kiến thức pháp y thì không thể bỏ qua Pháp y Tần Minh, một web drama cực kỳ nổi vào cuối năm 2016. Tương tự như Thập tông tội, Pháp y Tần Minh cũng được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên là Pháp y Tần Minh hệ liệt. Tuy nhiên, không giống như “anh bạn nhà trên”, kịch bản Tổng hợp những phim Hàn hot và hay về đề tài phá án. Nếu yêu thích thể loại trinh thám thì nhất định bạn không thể không xem những bộ phim dưới đây: được thay đổi khá nhiều so với nguyên tác, mặc dù vậy, tình tiết các vụ án đều được khắc họa lại hoàn hảo, khiến cho độc giả trung thành với tác phẩm gốc cũng phải dành lời khen cho phiên bản drama vì đã mang đến một màu sắc mới lạ hơn, độc đáo hơn so với nguyên tác. Bộ phim được pha trộn hoàn hảo giữa nhiều yếu tố: Chi tiết kịch tính, kiến thức pháp y, bài học sâu sắc và tiếng cười hài hước; chắc chắn sẽ làm hài lòng những khán giá khó tính nhất. Pháp y Tần Minh đã đi hết quãng đường web drama với 20 tập phim, hiện nay rất nhiều khán giả đang mong phiên bản điện ảnh ra mắt với tên gọi Người giải mã tử thi, hứa hẹn sẽ hấp dẫn không kém gì phiên bản trước.

Khi tâm lý tội phạm là chìa khóa điều tra

fan-trinh-tham-phai-xem-nhung-bo-phim-pha-nghet-tho-nay-2

Lôi Mễ chắc chắn là một cái tên không còn lạ lẫm với những người đọc truyện trinh thám. Tiểu thuyết của ông không chỉ thành công tại nước nhà, mà sức ảnh hưởng của nó còn vươn tới Việt Nam. Chỉ với duy nhất hai tác phẩm được phát hành tại Việt Nam là Độc giả thứ 7 và Đề thi đẫm máu, Lôi Mễ đã ghi tên mình vào danh đàn những tác giả trinh thám được yêu thích nhất. Web drama được chuyển thể từ bộ truyện của ông có tên là Tâm lý tội phạm, hiện nay đang phát sóng phần thứ 2.

[AdSense-A]

Bộ phim tập trung vào việc nam chính Phương Mộc sử dụng kỹ năng phân tích tâm lý tội phạm của mình để tìm ra đầu mối điều tra. Đối với cậu, tất cả những kẻ phạm tội đều là bệnh nhân tâm lý chưa được chữa trị, bởi vậy, Phương Mộc cần phải điều tra được cội nguồn của tội ác, tìm ra những bí mật gây rúng động lòng người. Không có quá nhiều chi tiết rùng rợn, nhưng lý luận phá án trong phim vẫn có thể lôi cuốn người xem đi hết từ tập này sang tập khác, đảm bảo sau khi xem xong, bạn vẫn sẽ bị ám ảnh như một bộ phim kinh dị vậy. Trong năm 2017 này, với sự ra mắt của Tâm lý tội phạm phiên bản điện ảnh, Lôi Mễ và các tác phẩm của ông càng khẳng định được vị trí đứng đầu trong thế giới trinh thám.

Trinh thám và lãng mạn song hành, tại sao không?

fan-trinh-tham-phai-xem-nhung-bo-phim-pha-nghet-tho-nay-3

Nhiều người cho rằng bản chất của phim trinh thám không cần những tình tiết “kẹo ngọt” vì sẽ dễ làm mất không khí kịch tính hấp dẫn. Nhưng tác giả ngôn tình Đinh Mặc đã chứng minh một điều tưởng chừng như không thể đó, ấy là đan xen trinh thám và lãng mạn vào các tác phẩm của mình. Vốn có sẵn một lượng người ủng hộ ngôn tình vô cùng khổng lồ, Hãy nhắm mắt khi anh đến lấy đề tài trinh thám làm cốt lõi, lại càng giúp thu hút thêm không ít những fan của dòng phim này. Thành công vang dội của Hãy nhắm mắt khi anh đến vào năm 2015 đã mở đường cho những tác phẩm sau này của Đinh Mặc tiếp cận với khán giả là Nếu ốc sên có tình yêu và Truy tìm ký ức. Bất chấp những lời ra tiếng vào từ fan thuần của hai dòng phim thường được cho là trái ngược, những bộ phim của Đinh Mặc giống như một cơn mưa tưới mát thế giới ngôn tình đang khô cằn vì những bộ phim chỉ mang độc duy nhất yếu tố lãng mạn tầm thường.