Dying Light – Cuộc xâm lăng của binh đoàn Zombie

Dying Light được biết đến là một tựa game kinh di hay nhat trên PC khai thác chủ đề về đại dịch zombie. Game là hành động sống còn của người chơi, chạy hoặc là chết. Bước chân vào game, người chơi mặc định được đặt trong bối cảnh thế giới rộng lớn và chứa đựng những nguy hiểm chết người. Nơi đây bạn phải cố gắng tìm kiếm những tài nguyên, thức ăn và đồ dùng thiết yếu để duy trì sự sống sót của bản thân và tránh đụng độ với lũ zombie khát máu.

Là tựa game kinh dị kết hợp yếu tố hành động, được phát triển trên PC mang lại cho người chơi những trải nghiệm thực sự sống động. Dying Light lấy ý tưởng từ đề tài zombie pha trộn với cơ chế parkour mang đậm phong cách Mirror’s Edge (một AAA bom tấn trong tháng đầu năm nay).

dying-light-cuoc-xam-lang-cua-binh-doan-zombie-1

Traier live của Dying Light gây sốt trên youtube

Đúng với ý đồ thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ, ngay sau khi Techland ra mắt đoạn trailer live action dưới góc nhìn người thứ nhất phối hợp cùng Ampisound – Nhóm parkour từng thực hiện quảng cáo với nhiều pha bay nhảy thót tim cho Mirror’s Edge đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau vài tuần.

Với sự xuất hiện của những con zombie hung hãn và cực kì nhanh nhẹn, chúng sẽ không dễ dàng gì mà buông tha cho bạn. Techland cho biết đoạn trailer này mới chỉ là khởi đầu cho loạt video tập trung vào parkour với mục đích chính là quảng bá Dying Light, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng.

Dying Light Parkour POV.

Trước đó Techland và Warner Bros Interactive Entertainment cũng đã phát hành đoạn video gameplay của webgame Dying Light, phơi bày ra khía cạnh đen tối của trò chơi và được hứa hẹn là mang tính cách mạng với tính năng ngày và đêm với lối chơi khác biệt.

Lối chơi khác biệt của Dying Light

Bình thường bạn sẽ nghĩ là lũ zombie sẽ là những thây ma bước đi chậm rãi, thờ ơ, dễ dàng nhìn thấy từ xa, gần như vô hại và là bia tập bắn cho nhân vật chính giống như hầu hết các tựa game cũng như bộ phim trên thị trường. Tuy nhiên, trong Dying Light thì không, bạn sẽ thực ngạc nhiên khi lũ zombie giờ đây cực kì nhanh nhẹn và kiến trì trong trò chơi đuổi bắt với bạn.

dying-light-cuoc-xam-lang-cua-binh-doan-zombie-2

Ngoài lối chơi với tiết tấu nhanh cùng những pha đuổi bắt gay cấn, tựa game zombie này còn thu hút người chơi bởi những thiết kế hình ảnh cự kì đẹp mắt và hệ thống âm thanh cực ổn. Hãy đeo tai nghe và cảm nhận game một cách chính xác và chân thực nhất.

Game hay yêu cầu cấu hình khủng

Sở hữu đồ họa ấn tượng, thu hút người chơi tuy nhiên Dying Light lại đòi hỏi cấu hình máy không nhẹ chút nào. Cụ thể là:

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7, 8 (64-bit)
CPU: Intel Core i5 2500 3.3 Ghz / AMD FX-8320 3.5 Ghz
VGA: Nvidia GeForce GTX 560 / AMD Radeon HD 6870
RAM: 4GB
HDD: 40GB

Cấu hình yêu cầu

CPU: Intel Core i5 4670K 3.4 Ghz / AMD FX-8350 4.0 Ghz
VGA: Nvidia GeForce GTX 780 / AMD Radeon R9 290
RAM: 8GB

Yêu cầu khá cao như vậy tuy nhiên vẫn chưa hết khi Techland lưu ý người dùng rằng Dying Light không chắc chắn rằng các VGA trên laptop sẽ tương thích game.

dying-light-cuoc-xam-lang-cua-binh-doan-zombie-3
Cho dù yêu cầu cấu hình khủng nhưng tựa game PC Dying Light vẫn được cộng đồng game thủ mong chờ và háo hức đợi ngày ra mắt. Được biết game sẽ chính thức phát hành vào ngày 27/1 trên PS4, Xbox One và PC. Phiên bản trên Xbox 360, PS3 đã bị hủy bỏ vì lý do phần cứng không đủ yêu cầu.