ĐTCL: Top 3 trang bị phù hợp với mọi kiểu đội hình trong game

3 item này được người chơi đánh giá là những loại trang bị phù hợp với mọi kiểu đội hình trong Đấu Trường Chân Lý dù ở bất kỳ meta nào.

Khăn Giải Thuật: Thêm chỉ số phòng ngự, né tránh

Nguyên tắc cơ bản trong Đấu Trường Chân Lý đó là mọi đội hình đều phải có một hoặc nhiều tướng đóng vai trò gây sát thương chủ lực. Và một trong những cách counter những quân cờ chủ lực như vậy đó là khống chế chúng lâu nhất có thể. Thế mới có chuyện ở meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4, những tướng khống chế tốt như Sejuani, Aatrox… luôn luôn được đánh giá cao. Và để bảo vệ nguồn sát thương khỏi những hiệu ứng khống chế mạnh, game thủ buộc phải tìm tới Khăn Giải Thuật.

ĐTCL: Top 3 trang bị phù hợp với mọi kiểu đội hình trong game 1
Khăn Giải Thuật luôn là “bảo hiểm” tin cậy của các chủ lực

Điểm mạnh của Khăn Giải Thuật đó là nó cung cấp thêm cả chỉ số phòng ngự, né tránh nên các tướng chống chịu sử dụng cũng rất tốt. Thậm chí với một vài unit có khả năng buff hiệu ứng cho đồng đội (Yuumi, Janna, Zilean…) thì việc trang bị Khăn Giải Thuật cũng không hề tồi khi đảm bảo quân cờ đó tung được chiêu. Có thể nói mọi quân cờ từ chủ lực, chống chịu cho tới tướng đa dụng đều dùng tốt Khăn Giải Thuật, vì vậy đây là item nên ghép trong hầu hết trận đấu.

Giáp Thiên Thần: Khả năng hồi sinh cực tốt

Ngay từ thời điểm mùa 1, khả năng hồi sinh của Giáp Thiên Thần đã là cực kì mạnh và trang bị này luôn luôn nằm ở vị trí top đầu những món đồ bá đạo nhất game. Đối với riêng mùa 4, việc có quá nhiều chủ lực sở hữu sát thương khủng khiếp (Ahri, Jhin, Yasuo…) càng khiến cho sức mạnh của Giáp Thiên Thần được gia tăng. Những vị tướng trên chỉ cần một khoảng thời gian không quá dài là có thể gây sát thương lớn rồi, sở hữu thêm mạng thứ 2 từ item này sẽ giúp chúng lật kèo ngoạn mục.

ĐTCL: Top 3 trang bị phù hợp với mọi kiểu đội hình trong game 2
Đương nhiên là Giáp Thiên Thần không quá phù hợp với tướng chống chịu hay đa dụng, tuy nhiên việc có quá nhiều chủ lực sử dụng tốt món đồ này là lý do đủ lớn để ghép nó trong mọi trận đấu. Lời khuyên ở đây đó là bạn nên ghép Giáp Thiên Thần nhiều nhất có thể sau khi hoàn thành những món đồ thiết yếu cho chủ lực để đảm bảo thắng lợi.

Phong Kiếm – Hiệu ứng phòng thủ tốt

Về cơ bản thì ngoài một chút chỉ số cơ bản như máu và kháng phép, Phong Kiếm không mang lại cho đội hình của bạn hiệu ứng hay phòng thủ quá tốt. Tuy nhiên hiệu ứng “lốc” một quân cờ đối thủ trong vài giây đầu trận là cực kì mạnh, đôi khi nó còn quyết định tới kết quả của round đấu. Đội hình Đấu Trường Chân Lý giống như một cỗ máy vậy, khi một thành phần bị vô hiệu hóa thì sức mạnh của cả team sẽ suy giảm và rất dễ dẫn tới thua trận.

ĐTCL: Top 3 trang bị phù hợp với mọi kiểu đội hình trong game 3
Hơn nữa, Phong Kiếm là trang bị có thể được sử dụng trên rất nhiều vị tướng, có thể nó không gia tăng chỉ số quá tốt nhưng vô hiệu hóa một chủ lực của đối thủ là điều mà ai cũng muốn làm. Món đồ này đặc biệt mạnh ở giai đoạn cuối trận, khi đối thủ hoàn thiện đội hình, vì vậy nếu còn đang phân vân chưa biết ghép trang bị nào thì Phong Kiếm là lựa chọn an toàn, hiệu quả nhất.

Trên đây là những trang bị phù hợp với mọi kiểu đội hình trong Đấu Trường Chân Lý cho bạn tham khảo lựa chọn sử dụng. Chúc may mắn!