ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ – Hiệp Sĩ

Hãy cùng xem qua bài hướng dẫn chi tiết về trang bị, cách xây dựng cực chuẩn cho đội hình cho Cung Thủ – Hiệp Sĩ mạnh nhất thách đấu Hàn Đấu Trường Chân Lý dưới đây nhé.

Đội hình Cung Thủ bị yếu đi một chút sau khi Hộ Vệ bị vứt xó bởi tộc Công Nghệ xuất hiện. Tuy nhiên đây lại mở ra sự trở lại của đội hình cơ bản Cung Thủ – Hiệp Sĩ, đặc biệt mạnh trong hoàn cảnh hệ Hiệp Sĩ đang được buff khá mạnh trong thời gian qua.

Đội hình chủ chốt của Cung Thủ – Hiệp Sĩ theo cao thủ Hàn

Đúng như tên gọi, 4 Cung thủ gồm Vayne, Varus, Ashe và Kindred sẽ là những nhân tố gây sát thương chính và là hàng sau của đội hình team bạn. Hai Hiệp Sĩ được sử dụng tốt nhất trong đội hình này đó là Sejuani và Mordekaiser để lấy thêm những combo khó chịu như Băng Quốc và Ma. Đặc biệt combo Ma trừ rất nhiều máu của đối thủ ở đầu round là cực kì mạnh và khó chịu về cuối trận.

ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ - Hiệp Sĩ 1
4 Cung Thủ có thể mix với nhiều unit khác nhau mà vẫn mạnh

Một điểm đặc biệt ở đội hình này của các cao thủ Hàn, khác biệt với khu vực còn lại, là ở cấp 7 họ thường xuyên sử dụng Aatrox để kích combo Ác Quỷ đang khá khỏe ở thời điểm này. Hơn nữa với việc có thêm chặn sát thương từ Hiệp Sĩ thì Aatrox có thể cực kì trâu bò từ sớm, kể cả khi không có đồ.

ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ - Hiệp Sĩ 2
Đội hình level 7 hoàn hảo nhất của đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ

Các trang bị cần thiết

Hai unit bạn nên dồn đồ trong đội hình này đó là Ashe và Varus, hai đơn vị sở hữu combo từ tộc cực kì khó chịu. Trang bị tốc độ đánh, sát thương thì nên đặt cho Ashe, Dao điện Statikk là item hoàn hảo nhất cho cô nàng cung băng ở thời điểm này, khi vừa cho tốc độ đánh và năng lượng. Nếu quá nhiều Kiếm B.F thì một chiếc Vô Cực Kiếm là hoàn toàn khả thi cho Ashe.

ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ - Hiệp Sĩ 3
Ashe cần nhiều đồ sát thương và tốc độ đánh để mạnh

Những món đồ SMPT, đồ đa dụng như Nỏ Sét hay Bùa Đỏ thì nên đặt cho Varus bởi unit này cần một lượng item nhất định để tung Mũi Tên Xuyên Phá. Với hàng tanker của bạn thì những món đồ cứng cáp như Giáp Máu Warmog, Móng Rồng là cần thiết, nếu có thể thì hãy biến Aatrox thành Hiệp Sĩ với trang bị Lời Thề Hiệp Sĩ, hoặc thêm khả năng làm choáng từ Búa Băng cho combo Băng Quốc cũng là một lựa chọn.

ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ - Hiệp Sĩ 4
Aatrox sẽ cực kì khủng khiếp nếu cầm được Lời Thề Hiệp Sĩ

[AdSense-A]

Cách xây dựng đội hình cho Cung Thủ – Hiệp Sĩ

Khởi đầu ván đấu, bạn nên có cho mình một khởi đầu tốt với combo Hiệp Sĩ, Quý Tộc, ưu tiên nâng cấp Mordekaiser và Vayne lên 2 sao sớm. Giữa trận hãy cố gắng mua Varus, Ashe và may mắn hơn nữa thì hãy lấy Kindred để hoàn thành bộ 4 Cung Thủ từ sớm, nếu được thì mua sẵn một con Aatrox để đưa vào khi lên được cấp 7. Cuối trận, nếu bạn cảm thấy thiếu sát thương phép, hãy bỏ Mordekaiser ra và cho Karthus lên sân, thay Poppy vào để vẫn giữ combo Hiệp Sĩ, nếu “nhân phẩm” cao hơn nữa thì Kayle là sự lựa chọn hoàn hảo.

ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ - Hiệp Sĩ 5
Kayle dù không phải là chủ chốt nhưng là lựa chọn mạnh ở cuối game của đội hình này

Một trick rất hay là luôn đặt Mordekaiser và Vayne ở hàng dưới ngoài cùng đội hình của bạn, mục đích là để chúng dụ kỹ năng của Vi, Blitzcrank, những unit đang khá hot. Trick nữa đó là không đưa đồ cho Kindred và đặt unit này giữa Varus và Ashe, mục đích là để cho combo Công Nghệ chỉ có thể khóa đồ của 1 trong 2 chủ lực trên và bạn sẽ luôn có sát thương.

ĐTCL: Hướng dẫn trang bị và xây dựng đội hình cho Cung Thủ - Hiệp Sĩ 6
Vayne trong đội hình này chỉ đóng vai trò là bia hút kỹ năng mà thôi

Qua những hướng dẫn khá chi tiết về trang bị và cách xây dựng đội hình cho Cung Thủ – Hiệp Sĩ (một trong số các đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý nhưng chưa được sử dụng nhiều + đánh giá cao) thì chắc anh em đã biết cách chơi và tận dụng như nào rồi chứ? Chúc lên top thành công!