ĐTCL: Hướng dẫn cách lên đồ và ghép đội hình mạnh nhất cho Pyke

ĐTCL: Hướng dẫn lên đồ, đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho Garen

 

Ở bài viết này, Game Plantvszombie sẽ hướng dẫn người chơi cách lên đồ và ghép đội hình mạnh nhất dành cho Pyke trong Đấu Trường Chân Lý nhé.

Đánh giá chung về sát thủ Pyke

Pyke là một Sát Thủ – Hải Tặc mạnh và có thể ghép với đủ loại đội hình – ngay cả đội hình không có buff riêng cho hắn. Nhiệm vụ chính của Pyke thường là quấy rối team địch, khống chế số lượng lớn và cuối cùng là kết liễu các đơn vị lẻ còn lại.

ĐTCL: Hướng dẫn cách lên đồ và ghép đội hình mạnh nhất cho Pyke 1

Vì là tướng mạnh nhờ kĩ năng, bạn sẽ có các cách lên đồ và đội hình sau đây:

Cách lên đồ – trang bị mạnh nhất cho Pyke

Thương Shojin

Là trang bị mạnh nhất cho Pyke với tốc đánh và khả năng hồi mana cực nhanh, giúp Pyke xài skill nhiều hơn và choáng địch mạnh bất ngờ. Bạn có thể stack 2 trang bị này cho Pyke càng mạnh hơn nữa.

Cuồng Đao

Dù không mạnh ở giai đoạn đầu Vòng, tuy nhiên Cuồng Đao cho Pyke sẽ giúp hắn có lợi hơn vào các vòng đấu dài hơi khi kết hợp với các team trâu bò như Quý Tộc hoặc đánh nhây như Yordle. Khi mọi người đã chết hết, Pyke solo cũng có thể dọn các tướng còn lại của địch khá dễ dàng. Nên kết hợp với đồ sống sót khác như Ma Vũ.

Vô Cực Kiếm

Là trang bị bắt buộc phải lên nếu bạn đi theo hướng Sát Thủ – Khống chế. Pyke sẽ gây lượng sát thương rất lớn khi có Vô Cực + Thương Shojin trong tay.

Ma Vũ

Ma Vũ là trang bị rất nguy hiểm và đặc trị các đội hình Sát Thủ, Xạ Thủ hay Cung Thủ hiệu quả nhất.

Tim Băng

Pyke luôn sẽ lao vào hàng dame phía sau của đội địch, do đó cho Tim Băng vào Pyke sẽ giúp bạn giảm tốc đánh của ít nhất 4 tướng địch – đặc biệt là hàng dame phía sau. Khi giảm tốc đánh, đội địch sẽ hồi mana chậm hơn và giúp team bạn có lợi thế rất lớn. Pyke ở đây sẽ đóng vai trò hỗ trợ ở đầu game rất tốt và chờ trang bị mạnh ngay sau đó.

Chiến Binh Tận Thế

Nếu bạn xây dựng đội hình Ác Quỷ (vừa được buff gần đây) với Varus hay Morgana/Aatrox, cho Pyke trang bị này sẽ giúp các đòn đánh của hắn đốt mana đối thủ và gây thêm sát thương cộng thêm. Nếu có tỉ lệ, đòn lướt gây choáng của Pyke cũng sẽ có trừ mana và gây thêm sát thương nữa, nghe đáng sợ quá nhỉ.

ĐTCL: Hướng dẫn cách lên đồ và ghép đội hình mạnh nhất cho Pyke 2

[AdSense-A]

Gợi ý một số đội hình mạnh cho Pyke

Team Hoang Dã – Sát Thủ – Hư Không

Đây là team toàn diện và hưởng khá nhiều buff mạnh đều cho team với Pyke được dồn đồ để gây sát thương cao nhất cùng với cả team. Team cũng chứa nhiều quân rẻ dễ kiếm nên cũng mạnh rất nhanh.

 • Khazik
 • Nidalee
 • Warwick
 • Pyke
 • Cho’gath
 • Gnar
 • Rengar
 • Rek’sai
 • Blitzcrank

Tổng buff: 4 Hoang Dã, 4 Đấu Sĩ, 3 Hư Không, 3 Sát Thủ, 1 Robot

Team 6 Quý Tộc

Với đội hình trâu bò này, bạn sẽ cần một sát thương mạnh kèm khống chế – điều thiếu sót lớn nhất ở đội hình này. Bạn cũng có thể thêm trang bị Búa Băng cho Pyke để thêm buff Băng Tộc cho Garen trong team để thêm khống chế mạnh hơn

 • Garen
 • Vayne
 • Lucian
 • Leona
 • Fiora
 • Kayle
 • Pyke
 • Sejuani

Tổng buff: 6 Quý Tộc, 2 Băng Quốc

Một số cách khắc chế Pyke

ĐTCL: Hướng dẫn cách lên đồ và ghép đội hình mạnh nhất cho Pyke 3

Cách duy nhất có thể khắc chế Pyke hiện tại là khóa chiêu, cấm đánh hoặc hút hết mana của Pyke không cho hắn bay đi stun người khác thôi. Các tướng và trang bị tiêu biểu để khắc chế Pyke bao gồm:

Kassadin: Đặt ngay cỡ giữa team hoặc ngay cuối team luôn để chỉ tập trung đánh Pyke khi hắn nhảy ra phía sau. Với Kassadin đốt mana thì không lo Pyke bay nhảy nữa
Team Ác Quỷ: Tương tự Kassadin, nếu bạn đủ may mắn thì Pyke sẽ luôn bị đốt mana không có mà bay đi stun thôi
Kennen: Vị tướng duy nhất khắc chế gần như mọi Sát Thủ, lên tí tốc đánh hoặc đồ mana thì Kennen bật chiêu sẽ choáng ngay Pyke và đủ mạnh thì giết hắn luôn.
Lucian: Lucian hồi kĩ năng nhanh hơn Pyke rất nhiều và có thể chạy trốn, không cho Pyke tấn công và đủ để giết hắn nếu hắn chưa kịp lướt đi 1 lần
Lissandra: Đòn khóa cứng tại chỗ của Lissandra cũng đủ thời gian để mọi người giết Pyke hoặc cấm hắn bay nhảy từ xa…nếu Lissandra đủ thông minh để ulti hắn
Tàn Kiếm: Với khả năng cấm đánh thường thì Pyke cũng chỉ biết đứng yên mà không có mana thôi
Dao Câm Lặng: Tương tự với Tàn Kiếm nhưng nay Pyke vẫn sẽ đánh được, chỉ có không chơi chiêu được trong lúc bị Câm Lặng thôi.

Hy vọng với bài hướng dẫn cách lên đồ và ghép đội hình mạnh nhất cho Pyke trong Đấu Trường Chân Lý này sẽ giúp anh em có những phút giây trải nghiệm game tuyệt vời hơn.

Xem thêm:

ĐTCL: Hướng dẫn chiến thuật, đội hình, cách lên đồ, trang bị cho Kha’Zix

ĐTCL: Hướng dẫn lên đồ, đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho Garen