ĐTCL: Các trang bị có thể cộng dồn mạnh nhất và không nên stack chồng

Chúng tôi sẽ mách cho người chơi tất cả các trang bị có thể cộng dồn mạnh nhất và không nên stack chồng trong Đấu Trường Chân Lý LMHT ngay sau đây.

Với các trang bị khá mạnh lẫn yếu trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, sau đây sẽ là những trang bị cực mạnh khi bạn cộng dồn chúng vào một tướng và những trang bị không nên stack chồng vào mà ai cũng cần biết đến.

Dù các trang bị của Đấu Trường Chân Lý đang còn khá đơn giản về chỉ số và phức tạp về kết hợp trang bị (do chỉ mới ra mắt beta trong thời gian ngắn thôi), tuy nhiên các game thủ vẫn đang không ngừng sáng chế ra nhiều lối chơi mới lạ và kì dị hơn về việc stack trang bị hoặc trải đều trang bị ra tùy theo đội hình hoặc chất tướng. Hãy cùng điểm qua những trang bị có thể stack chồng để mạnh nhất hoặc đơn giản là không nên stack lên cùng 1 tướng để hiệu quả hơn!

Các trang bị có thể cộng dồn mạnh nhất trong ĐTCL

Gần như tất cả các trang bị trong Đấu Trường Chân Lý đều có thể cộng dồn được (trừ một số ít sẽ được đề cập sau), tuy nhiên một số trang bị khi cộng dồn cho 1 tướng sẽ mạnh hơn rất nhiều – và gần như phải stack mới đủ mạnh để cân cả team. Các trang bị stack mạnh nhất sẽ bao gồm:

Thương Shojin

Stack 2 – 3 Thương Shojin sẽ giúp bạn hồi mana liên tục và cast chiêu không ngừng nghỉ – đặc biệt cho các tướng Top Tier hiện tại như Lucian, Aurelion Sol và thậm chí là Lulu. Việc stack 2 Thương Shojin luôn giúp các tướng core trong team bạn mạnh lên chứ chẳng có điểm yếu gì cả.

Cuồng Đao

Tương tự như Thương Shojin, bạn chỉ nên stack 2 Cuồng Đao để tăng tốc đánh cho các tướng dame chính lên tối đa và hồi mana nhanh hơn. Tuy nhiên việc stack Cuồng Đao sẽ phù hợp hơn với các tướng tay dài (Xạ Thủ, Cung Thủ) sẽ có lợi hơn với Phù Thủy

Lá cờ Zeke

Với khả năng tăng 10% tốc độ tấn công cho đồng minh, bạn có thể stack 2 – 3 Lá Cờ Zeke sẽ giúp cả hàng ad xung quanh mình tăng tốc lên đáng kể (lên đến 30%) cực mạnh.

Iron Solari

Tương tự như Lá Cờ Zeke, bạn có thể stack nhiều trang bị Iron Solari để cung cấp x3 lần khiên cho các tướng xung quanh mình. Việc này sẽ giúp các đội hình máu giấy như Phù Thủy và Yordle có thêm một lượng máu cực dày (gần bằng 50% – 100% máu cơ bản của các tướng 1 sao) ngay trong đầu trận để bù cho máu giấy của bản thân.

Dao Điện

Dao Điện là trang bị stack tốt nhất dành cho các Xạ Thủ (Lucian, Tristana) khi có thể bắn thêm nhiều hit hơn – giúp kích hoạt Dao Điện liên tục. Quan trọng nhất là mỗi lần kích hoạt thì bạn sẽ gây ngay 200 x3 = 600 mỗi hit diện, và nếu chết nhanh lắm thì mỗi Xạ Thủ cũng sẽ kích hoạt Dao Điện cỡ 3 – 4 lần và 7 – 8 lần mỗi vòng.

Mũ Phù Thủy + Vọng Âm Luden

Đây là combo quá nổi tiếng của Akali trong thời gian qua khi stack AP lên cao nhất và gây nổ từ Vọng Âm Luden có thể lên tới 1k6 dame nếu đủ 6 Phù Thủy trong team.

[AdSense-A]

Và các trang bị không nên stack dồn cho 1 tướng

Bên cạnh các trang bị trên, các trang bị còn lại đều nên được rải đều ra cho nhiều tướng để kích hoạt sẽ tốt hơn thay vì chỉ dồn vào 1 tướng duy nhất. Dưới đây sẽ là một số trang bị nếu rải đều cho nhiều tướng sẽ tốt hơn là stack chung chỉ 1 tướng nhé:

ĐTCL: Các trang bị có thể cộng dồn mạnh nhất và không nên stack chồng 1

Dây Chuyền Chuộc Tội: Nhiều tướng mới kích hoạt hồi máu nhiều lần, 1 tướng mang 3 cái vẫn hồi lại 1000 máu thôi
Cung Ánh Sáng: Dù có thể stack dame nổ nhiều, tuy nhiên các tướng sẽ cần nhiều trang bị sống còn khác thay vì stack 3 cung ánh sáng
Giáp Gai: Bạn chỉ cần hiệu ứng phản dame của 1 giáp gai thôi, 2 slot còn lại nên lên tank cho phản dame hiệu quả hơn
Giáp Máu Warmog: Cũng như Giáp gai, bạn cần hiệu ứng hồi máu thôi, các trang bị khác như Ma Vũ để né crit vẫn tốt hơn cho tank
Tim Băng: Rải đều Tim Băng cho giảm tốc đánh toàn team sẽ tốt hơn chỉ 1 người mang – vẫn chỉ giảm 20% tốc đánh chứ không chồng lên nhé
Ma Vũ: Mang nhiều Ma Vũ chỉ tăng thêm tốc đánh chứ chẳng né thêm dame, nhiều tướng mang né nhiều sẽ hiệu quả hơn
Móng Rồng: 83% kháng phép chia cho nhiều tướng chắc chắn tốt hơn vì chỉ số kháng phép này không stack quá 100% được
Tất cả trang bị ghép chung với Xẻng Vàng: Đơn giản vì stack chúng cũng không có hiệu quả lắm – và xẻng vàng cần nhiều cách dùng sáng tạo hon là để stack

Trên đây là tổng hợp các trang bị có thể cộng dồn mạnh nhất và không nên stack chồng trong khi chơi Đấu Trường Chân Lý cho anh em tham khảo.