ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới

Trong bản cập nhật 9.14B mới nhất của Đấu Trường Chân Lý, Riot sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay không ngần ngại và có thể Ninja cũng sẽ bị “sờ gáy” thời gian tới đây.

Với việc muốn cân bằng và cập nhật cho chế độ Đấu Trường Chân Lý đều đặn nhất, Riot Games sẽ tiến hành tung các bản patch nhỏ chỉnh sửa theo mỗi tuần cho game. Và bản Patch 9.14B tiếp theo đã chính thức có nạn nhân mới – Buff 6 Sát Thủ và rất có thể sẽ là 4 Ninja trong thứ Tư tuần này.

ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới 1

Bản update 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay

Dù chưa công bố chính thức, tuy nhiên theo trang Twitter của Riot Mort (quản lý chính cho chế độ này) thì bản 9.14B sẽ nerf sát thương của Sát Thủ xuống khoảng 26%. Cụ thể hơn, Buff 3 Sát Thủ sẽ chỉ gây thêm 125% sát thương chí mạng thay vì 150% trước đây và 6 Buff Sát Thủ sẽ giảm nhiều hơn nữa (chưa có con số cụ thể). May mắn thay là hiệu ứng và chỉ số của Vô Cực Kiếm vẫn được giữa nguyên như cũ không thay đổi.

ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới 2

Theo tính toán từ cộng đồng, đây là một nerf rất lớn đối với các Sát Thủ của chúng ta vì với miêu tả từ Riot, sát thương của Sát Thủ sẽ được “cộng thêm” thay vì “nhân lên” theo công thức sau đây:

Bản cập nhật 9.14:

  • Sát thương chí mạng: 150% x (1 + Bonus Crit)
  • Buff 3 Sát Thủ: 150 x 2.5 = 375%
  • Vô Cực Kiếm: 150 x 2 = 300%
  • Buff 6 Sát Thủ: 150 x 4.5 = 675%

Chi tiết bản cập nhật 9.14B dự kiến

  • Sát thương chí mạng: 150 + Bonus Crit
  • Buff 3 Sát Thủ: 300%
  • Vô Cực Kiếm: 250%
  • Buff 6 Sát Thủ: 500% (550 với 400 bonus)

Tóm lại:

  • Trước: 3 buff = 375%, 6 buff = 675%
  • Sau: 3 buff = 275%, 6 buff = 550%

ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới 3

Volibear sắp bị nerf khá mạnh ở phiên bản sắp tới

ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới 4

Đội hình Sát thủ sẽ bị nerf khá nhiều đầu trận

[AdSense-A]

Dù Sát Thủ đang có rất nhiều lợi thế trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên phần lớn các Sát Thủ đều khá chán và đặt cho đủ buff chứ không thật sự mạnh như một số meta khác như Ác Quỷ, Đấu Sĩ hay Nguyên Tố hiện tại. Việc nerf là khá hợp lý, tuy nhiên nếu nerf quá mạnh thì các Sát Thủ của chúng ta sẽ vừa máu giấy mà dame cũng như gãi nếu đội hình địch quá trâu. Tệ hơn nữa, các Ninja cũng đang bị dòm ngó và chỉnh sửa trong tương lai, do đó meta Sát Thủ – Ninja coi như tàn đời ở bản cập nhật sau.

Bản cập nhật 9.14B của ĐTCL cũng ra mắt loạt các unit mới

Thông tin thú vị đầu tiên đó là hàng loạt unit chuẩn bị được thêm vào Đấu Trường Chân Lý khi mà những bậc mới trong combo của các hệ như Đấu Sĩ, Kiếm sư, Hóa hình đã được nâng lên.

ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới 5
Những bậc combo mới sẽ hứa hẹn có rất nhiều tướng chuẩn bị được thêm vào game

Cụ thể thì Đấu sĩ sẽ có bậc mới là 6 Đấu sĩ và combo này sẽ cho các unit hệ này thêm 1200 máu. Kiếm sư thậm chí còn tăng lên bậc 9 Kiếm sư với việc có 45% được cộng thêm 4 đòn đánh. Hóa hình sư thì có bậc mới là 6 unit và khi hóa hình sẽ được cộng 100% máu. Bên cạnh đó thì hệ Xạ thủ cũng có bậc mới với combo 6 Xạ thủ sẽ cho 50% tấn công thêm 3 mục tiêu.

ĐTCL: Bản cập nhật 9.14B sẽ nerf Sát Thủ thẳng tay và thêm unit mới 6

Nhắc tới kiếm sư mà bỏ qua Irelia thì là một tội ác

Với việc thêm những bậc mới này, chắc chắn sắp tới sẽ có rất nhiều tướng của LMHT mới được thêm vào game, biết đâu chúng ta sẽ có thêm Talon, Irelia, … xuất hiện.

Hãy cùng chờ xem Riot sẽ bổ sung thêm các unit nào? nerf Sát Thủ xuống bao nhiêu ở bản cập nhật 9.14B nhé anh em!