ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ

Có thể bạn chưa biết Phù Thủy – Yordle đang là đội hình tốt nhất để sống sót tốt nhất trong meta Sát Thủ ở bản cập nhật 9.20 của Đấu Trường Chân Lý.

Phù Thủy rất mạnh nhưng không bị nerf ở update 9.20

Từ phiên bản 9.18 tới nay, Phù Thủy không hề bị nerf một lần nào, thậm chí Twisted Fate còn được buff lên khiến cho đội hình này cực kì mạnh nếu chơi đúng bài. Có lẽ việc các đội hình nặng về sát thương tay như Sát Thủ, Đế Chế đang quá mạnh làm người ta quên mất rằng những đội hình sát thương phép như Phù Thủy cũng cực kì khỏe. Và ở bản 9.20 tới, Vô Cực Kiếm và Sát Thủ bị nerf, vị thế của đội hình nặng về sát thương phép này còn cao hơn nữa.

ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ1
Tình trạng dồn hết Vô Cực Kiếm cho Zed sẽ giảm đi ở bản 9.20 tới

Với việc meta game Đấu Trường Chân Lý hiện giờ là “bán máu” lấy tiền, lấy đồ quan trọng rồi xây dựng một đội hình mạnh hoàn hảo, Phù Thủy rất hợp với cách chơi này. Trong giai đoạn đầu trận, khi các unit của bạn chưa được nâng cấp hoặc chưa có những đơn vị sát thương mạnh, Phù Thủy rất yếu, tuy nhiên khi có được lượng cấp độ đủ và sở hữu Aurelion Sol hay những đơn vị đắt tiền rồi thì đội hình này có thể thổi bay tất cả.

Xây dựng đội hình cho Phù Thủy-Yordle

Giai đoạn đầu trận bạn có rất nhiều hướng để chọn, khởi đầu bằng Hiệp Sĩ cũng ổn khi combo này khá mạnh ở đầu game, tuy nhiên bạn sẽ không dùng chúng vào cuối game nên đừng quá đặt nặng việc lên 2 sao. Một hướng khởi đầu khác an toàn hơn là Hóa Hình – Hoang Dã khi vừa giúp bạn có một khởi đầu ổn, vừa có một nền tảng tốt để xoay sang nhiều kiểu đội hình khác nhau.

ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ 2
Giai đoạn đầu game thì Hóa Hình cực kì mạnh do có những đơn vị rẻ tiền mà chất lượng

Tới giai đoạn giữa trận, có hai hướng mà bạn nên lựa chọn là ở nguyên ở cấp 7 hoặc hoàn thiện đội hình ở cấp 8. Với việc ở cấp độ 7, bạn nên ưu tiên đồ và nâng cấp cho các đơn vị 3 tiền quan trọng như Shyvana hay Kennen, đây sẽ là sát thương chủ lực của team bạn. Twisted Fate với khả năng hồi năng lượng cho cả team liên tục cũng cực kì đáng sợ, một chiếc Dao Điện Statikk là quá đủ với hắn rồi.

ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ 3
Đội hình Phù Thủy – Yordle là cấp độ 7, đểchiến thắng thì bạn phải tìm cách để nâng Kennen và Shyvana lên 3 sao

Một lựa chọn khác là nâng lên cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình Phù Thủy – Yordle kết hợp Hoang Dã, team của bạn sẽ cực kì khó chịu khi vừa gây sát thương phép mạnh, vừa có những đòn đánh tay chất lượng từ Gnar và Shyvana. Nếu bạn xác định chơi giai đoạn cuối trận thì Aurelion Sol và Gnar buộc phải lên 2 sao.

ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ 4
Đội hình gây sát thương hỗn hợp khó chịu ở cấp độ 8

Trang bị phù hợp cho đội hình này

Thật bất ngờ khi đơn vị cần đồ SMPT nhất của đội hình này không phải các đơn vị như Aurelion Sol mà chính là Kennen khi gã ninja này có thể gây sát thương diện rộng mạnh. Gnar sẽ đóng vai trò tuyến đầu của đội hình này nhưng không sử dụng những trang bị chống chịu thông thường, thay vào đó thì Găng Tay Băng Giá, Nỏ Sét là hai món đồ gây rất nhiều hiệu ứng bất lợi lên đối thủ. Chính hai món đồ này khiến cho Phù Thủy – Yordle khắc chế Sát Thủ cực mạnh khi vừa né được sát thương của đối thủ, vừa trả lại một lượng damage cực kì tốt.

ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ 5
Sát thương tay chủ lực của đội hình này là Shyvana với Cuồng Đao Guinsoo và Giáp Máu Warmog quen thuộc. Nếu như bạn có quá nhiều Nước Mắt Nữ Thần thì Aurelion Sol là đơn vị phù hợp nhất để cầm, con rồng này vốn có sát thương rất lớn rồi, cái hắn cần là năng lượng để tung chiêu liên tục mà thôi.

ĐTCL bản 9.20: Phù Thủy-Yordle: Đội hình sống sót tốt trong meta Sát Thủ 6
Aurelion Sol chỉ cần năng lượng dồi dào mà thôi

Hãy xem xét và sử dụng đội hình Phù Thủy – Yordle, Team được coi như có thể sống sót tốt nhất trong meta Sát Thủ ở bản cập nhật mới của Trò chơi nhân phẩm nhé.